Bí quyết luyện thi ielts 8.0 ăn chắc trong vòng 3 tháng

Ielts là cuộc thi cần thiết nếu như bạn đang muốn có ý định đi du học hay lấy một tấm bằng chứng chỉ. Việc luyện thi ielts là một điều không phải đơn giản, nếu như đặt mục tiêu cho bản thân mình phải đạt 8.0. Tuy nhiên, khó thì lại có phương pháp của cái khó, những bí quyết luyện thi ielts 8.0 sau đây sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn với kì thi này.

 

bí quyết luyện thi ielts 8.0

Bí quyết luyện thi ielts 8.0 ăn chắc trong vòng 3 tháng

 

Bí quyết luyện thi ielts 8.0 đơn giản mà hiệu quả

 

Đầu tiên phải biết rằng trong kì thi này bạn cần phải có được 4 kĩ năng cơ bản: nghe ( Listening); đọc ( Reading), viết ( writing) và nói ( speaking). Vậy phương pháp của chúng ta sẽ bắt đầu đi luyện thi đi từ từng kĩ năng.

 

1. Listening ( Nghe)

 

Nếu muốn được nghe tốt, trong điều kiện bạn môi trường sống không cho phép. Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc, xem các video English có phụ đề. Trong tất cả các cách thì đây dường như là phương pháp hiệu quả nhất. Có thể tìm kiếm trên các website các phần mềm nghe tiếng anh. Nghe từ mức chậm – trung bình- nhanh. Nghe từ các đoạn clip ngắn sau đó dài dần. Nghe thường xuyên thì sẽ quen tai từ đó sẽ cho bạn phản xạ rất tốt trong các bài thi.

 

bí quyết luyện thi ielts 8.0

Bí quyết luyện thi ielts 8.0  qua bốn kĩ năng cơ bản nhất

 

2. Reading ( Đọc ) & Speaking ( Nói)

 

Từ nghe sẽ chuyển sang đọc, giống như các là các học sinh tiểu học nghe quen tai sau đó bắt chước và dần hình thành cho nó một vốn từ ngữ. Học theo các “ trẻ tiểu học” là phương pháp cực hữu hiệu trong những trường hợp như thế này.

 

Trong khi bạn nghe, có thể phát âm theo họ, nếu muốn có thể ghi âm lại để kiểm tra xem mình đọc có giống không. Nên nhớ rằng hãy đọc thật to và dứt khoát, dần sẽ tạo ra một thói quen về việc ăn nói lưu loát rành mạch. Nếu muốn kiểm tra khả năng phát âm thì có thể nhờ người thân, bạn bè thầy cô kiểm tra và sửa chữa. Đọc cũng giống như nghe: đi đoạn ngắn, đoạn trích đến dài hay cả một văn bản. Dần sẽ tạo một kĩ năng mềm để bạn tự tin hơn.

 

Nói cũng như đọc, cùng một cách thức thực hiện, nhưng hãy nhớ rằng ngôn ngữ đọc khác với ngôn ngữ nói. Nói là một cách diễn đạt tự nhiên và muốn nâng cao sự tự tin hơn. Nói là cách giao tiếp vì vậy đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa ngôn ngữ từ và ngôn ngữ cơ thể. Ở phần này không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng nhưng mong muốn nhiều nhất ở bạn là sự tự tin và dứt khoát trong từng lời nói.

 

bí quyết luyện thi ielts 8.0

Bí quyết luyện thi ielts 8.0 đơn giản mà hiệu quả không tưởng

 

3. Writing ( Viết )

Phần viết khá là quan trọng và đòi hỏi ở bạn vận dụng nhiều kĩ năng cũng như kiến thức của mình. Nếu còn khá lúng túng có thể học theo những văn mẫu có sẵn, tham khảo cách viết diễn văn của họ để không phải mất quá nhiều thời gian. Cách tốt nhất là nên viết theo các chủ đề, ít nhất mỗi chủ đề bạn phải viết được cho mình một bài. Sau đó nhờ ai đó có khả năng tham khảo và sửa chữa cho mình

Những bí quyết luyện thi ielts 8.0 này đều là những bí quyết cực kì đơn giản, nó đòi hỏi khả năng tự học, tự tìm tòi và ghi nhớ nghiên cứ của bạn.. Nhưng nếu như bạn muốn nâng cao khả năng của mình hơn nữa có thể liên hệ đến với https://luyentienganhduhoc.edu.vn/. để tham gia những khóa học chuyên nghiệp nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager