5 phương pháp luyện nói tiếng Anh lưu loát

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những cách luyên nói tiếng Anh trôi chảy như người bản địa mà không cần tốn nhiều thời gian. 

5 phương pháp luyện nói tiếng Anh

Luyện nói tiếng anh lưu loát

Không học quá nhiều mẫu ngữ pháp tiếng Anh

Để có nền móng nói tiếng Anh lưu loát, bạn cần học tất cả năng lực về nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp... Tuy nhiên, đôi khi chỉ vì học ngữ pháp và luôn cố gắng nói đúng cấu trúc câu nên bạn không tự tin và giao tiếp thiếu tự nhiên. Trở ngại này khiến bạn cứ lập lờ và ngại ngùng trong việc truyền đạt ý một cách nhanh nhất đến người nghe.
Bạn không nên lo lắng mình sẽ dùng sai cấu trúc ngữ pháp, nó chỉ làm cho bạn thêm thiếu tự tin trong giao tiếp.

Học cụm từ, câu tiếng Anh mà người bản xứ thường dùng

Trao dồi những câu, cụm từ dạng này sẽ giúp cho tiềm năng nói chuyện của bạn thêm tự nhiên và nói tiếng anh lưu loát hơn. Ví dụ: khi yêu cầu người khác giữ máy điện thoại trong phút chốc, bạn sẽ dùng cụm từ "hold on"; hoặc để diễn tả sự tức giận và sợ sệt tột cùng, bạn dùng "freak out". Ngoài ra, khi nói đến một vật gì giá trị rất đắt thì "It costs an arm and a leg"... là mẫu câu phù hợp. Đây là những cụm từ, câu mà dân bản xứ thường dùng.
Bạn cũng nên tập suy nghĩ bằng tiếng Anh, sau đó phát triển suy nghĩ thành các câu và cuối cùng là đưa ra những đoạn văn bằng tiếng Anh. Việc tự thực hành tiếng Anh với chính mình cũng là cách xây dựng sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra nó còn giúp bạn nhận ra lỗi và khắc phục để tiến bộ dần.

Thường xuyên giao tiếp với người nước ngoài

Không dịch từng chữ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh

Việc dịch tiếng mẹ đẻ trong đầu, để chuyển sang tiếng Anh trước khi nói đôi lúc sẽ khiến cho người bản địa không hiểu bạn đang truyền đạt điều gì. Ví dụ câu nói tiếng Việt "Bạn giúp tôi một tay được không?", nếu dịch theo đúng câu chữ tiếng Việt là "Could you help me a hand?". Câu này người bản xứ sẽ không hiểu, mà đúng chuẩn của nó sẽ là "Could you give me a hand?".
Tiếng Anh được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, vì thế để hiểu thêm về ngôn ngữ bản địa, bạn nên đọc các bản tin tiếng Anh để nắm bắt cách sử dụng từ ngữ trang trọng, chính thống; hoặc xem một vài bộ phim với ngôn ngữ đời sống, tiếng lóng… để việc nói tiếng anh lưu loát hơn. 

Chọn nguồn học nói chuẩn

Bạn cần lựa chọn địa điểm học nói tiếng Anh chuẩn vì một số quốc gia sử dụng tiếng Anh không chính thức đôi khi sẽ làm cho bạn học sai cách. Bạn có thể chọn nguồn học nói tiếng Anh trực tuyến mỗi ngày thông hiểu các mạng xã hội như sky, facebook, các website học tiếng Anh trực tuyến... Ngoài ra, bạn nên kết giao với người nước ngoài, nhất là những người bản xứ để nâng cao kỹ năng nói tiếng anh lưu loát hữu hiệu hơn

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh mỗi ngày

Việc thường xuyên sử dụng ngôn ngữ này sẽ giúp bạn có những phản ứng tốt hơn trong việc nói tiếng Anh. Có nhiều cách khác nhau để bạn tiếp xúc với tiếng Anh như nghe nhạc, xem phim, nói chuyện với người nước ngoài… Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng luyện nói theo những gì đã nghe được. Điều này sẽ giúp bạn trơn tru nhớ các mẫu câu cũng như ngữ cảnh sử dụng câu nói đó, để ứng dụng vào việc nói tiếng Anh của mình thêm tự tin và hiệu quả.
Nếu bạn muốn nói tiếng Anh lưu loát hơn hãy truy cập vào trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được tư vấn hướng dẫn những phương pháp học tiếng Anh tốt nhất. 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager