VỐN TỪ VỰNG - CHỦ ĐỀ HOBBIES

Một thí sinh khó có thể đạt được band cao trong speaking nếu anh ấy chỉ dùng "like" hay mạnh hơn là "love" khi bàn về chủ đề sở thích phải không nào? Vậy, để ghi điểm với những người người chấm trong những kì thi, chúng ta hãy cùng mở rộng vốn từ đồng nghĩa về chủ đề Passions & Hobbies nhé.

 

Để bắt đầu, mình sẽ nhắc lại những từ và cấu trúc "vỡ lòng" mà các bạn đã quen thuộc rồi nhé. Sẽ có 3 kiểu cấu trúc mình muốn đề cập tới, và với mỗi kiểu mình sẽ đưa câu ví dụ và từ/cụm từ thuộc chủ đề sẽ được in nghiêng.

 

 

Và bây giờ mình sẽ giới thiệu các bạn một số từ và cấu trúc hay có thể áp dụng trong chủ đề này. Ở đây, mình sẽ dùng chủ ngữ là thực hiện hành động (cụ thể ở đây là bản thân mình "I"). Tất nhiên, các bạn có thể thay đổi "I" thành các ngôi khác nếu đang miêu tả sở thích của ai đó.

 

 

Ngoài ra, ta có thể paraphrase biến tân ngữ (object) ở các câu trên thành chủ ngữ (subject) và có một câu mới nghĩa gần như tương đương (khác biệt nho nhỏ ở đây sẽ là sắc thái biểu cảm sẽ mạnh hơn vào hành động/sở thích chứ không phải người thực hiện)

 

 

 

Tuy nhiên, ta cần thận trọng khi dùng từ đồng nghĩa và chuyển câu sang cấu trúc ngữ pháp khác.

  • Sắc thái biểu cảm không bị chênh lệch quá nhiều

  • Nghĩa của câu không bị thay đổi

  • Dùng từ và cấu trúc sao cho tự nhiên, không bị gượng ép

 

Để học cách paraphrase một cách hiệu quả không chỉ trong chủ đề Hobbies mà còn nhiều chủ đề khác, các bạn hãy truy cập vào website để được tham gia các khóa học tốt nhất!

Website: luyentienganhduhoc.edu.vn

Hotline: 091.869.8596

Gmail: luyentienganhduhoc@gmail.com

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager