Từ vựng luyện thi TOEFL hiệu quả

 

 

Đối với tiếng Anh nói chung, viêc biết nhiều từ vựng mang lại rất nhiều lợi ích, bởi lẽ bạn có thể chia sẻ hay thoải mái trình bày những điều muốn nói hay tiếp thu quan điểm của mọi người, đồng thời cùng giúp bạn hoàn thành đươc những mục tiêu về sự hiểu biết các lĩnh vực khác nhau. Học từ vựng mới đôi khi có thể là một thử thách khó khăn nhưng không có nghĩa là chúng ta không làm được. Và bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra  cách học từ vựng TOEFL khó nhằn hiệu quả và dễ dàng, thú vị hơn.

Các cách học từ vựng TOEFL

Kết quả hình ảnh cho cách học từ vựng Toefl hiệu quả luyện thì TOEFL

Từ vựng luyện thi TOLEFL hiệu quả

 

Học theo mục tiêu cụ thể

Học 5 từ/ngày, 5 ngày/tuần là một chiến thuật mà nhiều người thường áp dụng với bản thân mình và xem đây là cách có hiệu quả. Có vẻ con số này không lớn, nhưng nếu để ý kĩ nó thì ta sẽ tính đường xa hơn rất nhiều nghĩa là điều này tương đương với việc bạn học đươc khoảng 100 từ trong 1 tháng, hay 1200 từ trong một năm. Vì hầu hết các cuốn luyện thi TOEFL tổng hợp khoảng 4-500 từ vựng TOEFL cơ bản, bạn có thể học chúng trong 4-5 tháng. Ngoài ra, 5 từ này chỉ tính các từ bạn học chủ động, nghĩa là các từ bạn ép bản thân học. Sử dụng Tiếng Anh với mục đích giải trí (đọc báo, viết thư, nghe và nói tiếng Anh…) sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách thụ động, không tốn công sức hơn nhiều.

Học từ vựng bằng Flashcard

Đây có thể là cách đơn giản nhưng nó cũng rất hay và bổ ích

Flashcard là một công cụ bao gồm nhiều tấm thẻ khổ nhỏ ghép lại với nhau, mỗi tấm card được sử dụng cả hai mặt với mặt trước dùng để ghi từ mới và mặt sau để ghi giải nghĩa bằng tiếng viêt hay ví dụ cụ thể.

Nhưng việc học từ vựng TOEFL qua flashcard cũng luon có nguyên tắc riêng của nó thì mới đạt được kết quả mong muốn:

  1. Sử dụng cả 2 mặt của flashcard một cách hợp lý, xem cả 2 mặt nhiều lần để nhớ thông tin.

  2. Không đưa quá nhiều thông tin vào 1 tấm flashcard: Thông tin phải ngắn gọn và khi học chỉ cần lướt qua thật nhanh và có thể nhớ được

  3. Sử dụng minh họa, màu sắc tạo cảm giác thích thú khi đọc

  4. Luôn mang flashcard bên mình: Người học nên xem lại bộ flashcard của mình bất cứ khi nào và ở đâu khi có cơ hội, có thể là khi đang nghỉ ngơi, đang đi xe bus, đang xếp hàng chờ đợi...

  5. Thay đổi thứ tự các tấm flashcard: Nếu người học luôn ghi nhớ thông tin trên flashcard theo 1 thứ tự sẽ khiến họ khó có thể nhớ được 1 thông tin nào đó khi nó nằm trong 1 tình huống khác và không còn theo thứ tự đã học.

  6. Đánh dấu flashcard: Khi học bằng flashcard, người học có thể đánh dấu các tấm flashcard đã được ghi nhớ, sau 2-3 lần đánh dấu, những tấm flashcard đó có thể được để sang một bên và ôn lại sau 1 thời gian dài hơn.

Một số lưu ý cần nhớ khi học từ vựng luyện thi TOEFL

Xem lại những từ vựng TOEFL đã học:Để nhớ kĩ các từ vựng bạn đã học, việc ôn đi ôn lại chúng là rất quan trọng. Trong tuần, bạn nên có những buổi ôn tập dài chừng 3-10 phút. Bằng nhiều cách khác nhau nhưng hãy nhớ xem lại để não không bị quên đi kiến thức đã dung nạp.

Dùng từ vựng TOEFL đã học: Mục đích sau cùng của việc củng cố từ vựng TOEFL, nếu nói một cách dân dã, chính là để “có từ mà dùng”. Vì vậy, để gia cố kiến thức, hãy tập đặt các câu có từ đã học và dùng các từ đó trong đời sống hằng ngày khi có thể. Ngoài ra, bạn có thể viết 1 câu chuyện ngắn về bất cứ thứ gì có liên quan tới chủ đề bạn đang học.

Mỗi người luôn sáng tạo ra những cách học khác nhau để cải thiện và nâng cao lượng từ vựng TOEFL của mình. Song nếu có nhiều thắc mắc hay khó khăn chưa biết giải quyết bằng cách nào và rất cần đươc giúp đỡ thì hãy liên hệ trang web https://luyentienganhduhoc.edu.vn/, ban sẽ nhận được sự tư vấn và hỗ trợ ở nhiều vấn đề khác nhau và sẽ cần thiết với việc học TOEFL của mình.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager