Tổng hợp tài liệu luyện thi GMAT

 

Bạn đang luyện thi GMAT nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn hoang mang khi có quá nhiều tài liệu luyện thi trên mạng và không biết nên đọc những gì? EFOS với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này xin tổng hợp tài liệu luyện thi GMAT cũng như kinh nghiệm thi hiệu quả nhất cho bạn.

Tìm hiểu về GMAT

luyện thi GMAT

GMAT là gì?

GMAT là từ viết tắt của Graduate Management Admission Test. Đây là một kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của thí sinh ( chủ yếu là sinh viên) khi muốn vào chương trình học cao cấp về kinh doanh và quản trị. Cuộc thi này đánh giá các kỹ năng của thí sinh bao gồm sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, viết luận phân tích, được tiến hành quanh năm, thực hiện thi trên máy tính. Để có thể thực hiện bài thi GMAT một cách tốt nhất, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng và đặc biệt cần tới tổng hợp tài liệu luyện thi GMAT với những nội dung quan trọng nhất giúp bạn có những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để vượt qua kỳ thi.

Một số thắc mắc liên quan tới GMAT

Vậy ai cần thi GMAT? Như chúng tôi đã đề cập ở trên, các sinh viên nộp đơn xin học các chương trình cao học về quản trị hoặc kinh doanh trên khắp thế giới là những người cần tham gia vào cuộc thi này.  

Lệ phí thi GMAT là bao nhiêu? Bao lâu mới có kết quả? Hiện tại, lệ phí thi cuộc thi GMAT này được áp dụng trên toàn thế giới là 250 USD. Ngay sau khi hoàn thành các phần thi của GMAT thì bạn sẽ biết kết quả ngay. Tuy nhiên điểm thi chính thức của bận sẽ được gửi trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi.

Tổng hợp tài liệu luyện thi GMAT

luyện thi GMAT

Làm thế nào để vượt qua bài thi GMAt một cách dễ dàng

Đầu tiên là lựa chọn sách. Hiện tại có khá nhiều sách giới thiệu thi Gmat hiệu quả nhưng bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua vì không phải sách nào cũng tốt. Nếu bạn mới tìm hiểu về Gmat và bắt đầu ôn luyện về cấu trúc, nội dung đề thi, cách tính điểm cũng như các thủ tục khác thì The GMAT Uncovered miễn phí của Manhattan được xem là hiệu quả và tốt nhất. GMAT cơ bản gồm 4 phần thi là IR (Integrated Reasoning), AWA (Analytical Writing Assessment), Quantitative và Verbal. Để có thể vượt qua dễ dàng thì bạn cần nắm chắc các phần thi này.

Kinh nghiệm cho mỗi phần thi GMAT

Đối với phần thi AWA (Analytical Writing Assessment), bạn không cần phải cày kéo nhiều như học Writing trong IELTS. Chỉ cần học thuộc template và đọc văn mẫu vài ngày trước khi thi là bạn có thể dễ dàng đạt 4/6.

Phần thi Quantitative được đánh giá là không quá khó khăn cho người Việt Nam, nội dung GMAT chủ yếu là các kiến thức toán cơ bản (phần lớn là cấp 2). Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn chủ quan đâu nhé, đề thi có thể giăng bẫy dù rất đơn giản. Với những người còn nhớ các kiến thức cơ bản và thời gian luyện thi khá gấp gáp thì nên chọn sách Kaplan Math Workbook (lưu ý sách này không cung cấp phần Xác suất và tổ hợp). Nếu bạn có nhiều thời gian thì có thể chọn Fractions, Decimals, & Percents; Word Problems; Geometry; Algebra; Number Properties hay tham khảo thêm cuốn GMAT Club Math Book.

Với phần thi Verbal bao gồm Sentence Correction, Critical Reasoning, Reading Comprehension, bạn cần lưu ý từng mục. Sentence Correction dễ ăn điểm nhất trong phần Verbal. Sách học được cho là tốt nhất là Sentence Correction của Manhattan, với khối lượng kiến thức lớn. Bạn cũng có thể đọc Aristotle SC Grailbde để nắm chắc ngữ pháp và các dạng câu hỏi cơ bản trong phần này. Phần Critical Reasoning nên chọn PowerScore CR Bible và Manhattan CR. Reading Comprehension khá khó, bạn nên tìm hiểu và luyện kiến thức trong Veritas Prep Reading Comprehension.

Đối với phần IR (Integrated Reasoning), phần kết hợp giữa Quantitative và Verbal nên nếu ôn kĩ 2 phần đó thì bạn có thể dễ dàng vượt qua. Bạn có thể đọc qua vài quyển như GMATPill IR Ebook để biết dạng bài.

Tìm hiểu thông tin tổng hợp tài liệu luyện thi GMAT chi tiết tại EFOS

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi này thì hãy nhanh chóng lên kế hoạch ôn luyện ngay hôm nay. Hầu hết các sinh viên đều cần từ 3 – 6 tháng ôn tập để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tổng hợp tài liệu luyện thi GMAT tại luyentienganhduhoc.edu.vn.  Đội ngũ nhân viên tại EFOS sẽ tư vấn và hướng dẫn giúp bạn một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công trong kì thi GMAT sắp tới.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager