Thi GMAT là gì?

GMAT là cụm từ viết tắt của Graduate Managment Admission Test, có nghĩa là một kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào của học viên muốn nộp đơn vào chương trình học cao học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ.

Chứng chỉ của GMAT sẽ đánh giá kỹ năng của việc sử dụng ngôn ngữ, toán, định lượng, viết bài luận phân tích mà bạn có được trong quá trình học tập và làm việc.


GMAT là gì
 

Cấu trúc của một bài thi GMAT gồm những phần nào?

Tương tự như cấu trúc thi ielts trong môn tiếng Anh sẽ có 4 phần thi là Nghe (Listening), Nói (Speaking), Đọc (Reading), và Viết (Writting), thì bài thi của GMAT cũng có 4 phần với tổng thời gian là 3 giờ 30 phút bao gồm:

  • Phần Analytical Writing Assessment: Như tên gọi của nó, đây là phần thi nhằm đánh giá khả năng viết và phân tích, có 1 chủ đề và thời gian làm bài của phần thi này là 30 phút.

  • Phần Intergrated Reasoning: Là phần thi lý luận đa nguồn, phân tích bảng và giải thích về đồ họa, phần thi này có thời gian làm bài là 30 phút.

  • Phần Quantitative: Là phần thi đánh giá khả năng tính toán, kỹ năng phân tích định lượng, giải thích lượng tính và phần số liệu ký đồ. Phần này có thời gian làm bài trong vòng 75 phút.

  • Phần Verbal: Là phần thi đánh giá kỹ năng đọc hiểu, đánh giá và sửa tài liệu đúng theo tiêu chuẩn Anh ngữ và nêu ý nghĩa của bài viết đó. Phần này có thời gian làm bài là 75 phút.

Cần trang bị kiến thức gì cho kỳ thi GMAT?

Các học viên muốn chuẩn bị đầy đủ và tự tin để bước vào kỳ thi GMAT cần một khoảng thời gian từ 4-6 tháng. Bạn cần nắm rõ về cấu trúc đề thi để ôn tập theo cấu trúc đó, làm quen với cấu trúc để làm bài thi một cách thành thạo. Bên cạnh đó, rèn luyện các kỹ năng cần thiết như sử dụng máy tính, kiểm soát thời gian đảm bảo việc hoàn thành trọn vẹn bài thi. Hội đồng tổ chức thi GMAT sẽ cung cấp các bước hướng dẫn làm bài thi, phần mềm luyện thi và các tài liệu cho học viên (tất nhiên có lệ phí cho các tài liệu) để giúp học viên ôn luyện và chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

 GMAT là gì

Tài liệu để ôn thi GMAT từ đâu?

Khi đã nắm được cấu trúc bài thi GMAT và tìm hiểu các thông tin liên quan một cách đầy đủ, bạn có thể truy cập vào website: http://www.luyentienganhduhoc.edu.vn để đăng ký nhận tài liệu hướng dẫn ôn thi cho kỳ thi GMAT. Tài liệu được xây dựng dựa trên cấu trúc của một bài thi GMAT đầy đủ. Bạn cũng có thể tìm hiểu được những thông tin bổ ích khác phục vụ cho kỳ thi của mình.

Cần mang theo gì khi vào phòng thi GMAT?

Tương tự như những kỳ thi khác, bạn cần chuẩn bị 1 tấm ảnh thẻ với thời gian chụp gần nhất và 1 loại giấy tờ tùy thân (CMND, hộ chiếu, bằng lái xe...) phục vụ cho kỳ thi GMAT.

Điểm thi GMAT?

Sau khi vượt qua kỳ thi GMAT thì kết quả điểm thi GMAT sẽ có giá trị trong vòng 5 năm. Điểm thi GMAT chính thức sẽ là tổng hợp điểm của 4 phần thi theo cấu trúc bài thi và kết quả này sẽ được thông báo 20 ngày kể từ ngày thi. Điểm thi cũng là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Điểm số dao động từ 200-800, được tính toán dựa vào kết quả 2 phần thi Verbal và Quantitative. Nhiều trường cũng không đưa ra một con số cụ thể, thường thì điểm để được xét duyệt vào học các trường hàng đầu là từ 550-700.

Hy vọng với những chia sẻ về thông tin của việc thi GMAT sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới của mình. Để nhận được các tài liệu bổ ích giúp cho việc ôn thi và chuẩn bị bài thi được chu đáo, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để nhận được sự hỗ trợ cũng như các thông tin về kỳ thi GMAT.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager