Tài liệu luyện thi TOEFL tốt nhất

Chứng chỉ tiếng anh quốc tế là một trong những bằng cấp đươc nhiều bạn trẻ mong muốn để thực hiện ước mơ, mục tiêu của mình trong cuộc sống. Bởi lẽ bằng IELTS, TOEFL,…đều là những chứng chỉ có thể giúp các bạn du học, làm việc ở nước ngoài và có nhiều hơn những cơ hội trong học tập và giao tiếp, đồng thời cũng mở rộng mối quan hệ. Nhưng việc luyện thi TOEFL hay IELTS không hề dễ dàng, nó luôn đòi hỏi những sự chuẩn bị đủ lâu để có đủ kiến thức mà tự tin đi thi. Và biết được điều ấy, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài thông tin hay ho, đặc biệt là những tài liệu luyện thi TOEFL có thể ban sẽ cần.

Một số cuốn sách và tài liệu giúp bạn luyện thi TOEFL hiệu quả

1. The Official Guide to the New TOEFL iBT

luyện thi toefl

 

Ưu điểm của cuốn sách:

- Đây là tài liệu chính thức của ETS đồng thời cùng là cuốn sách phổ biến, căn bản nhất nên format hoàn toàn chuẩn với bài thi TOEFL iBT thật

- Phần Writing và Speaking hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết sát với đề thi thật. Strategy và Tactics cho 2 phần này rất phù hợp cũng như hầu hết các đáp án ở đây đều phân tích rất rõ ràng và dễ hiểu.

Nhược điểm:

-Ít Practice test và cơ hội luyện tập không cao.

- Đề Reading và Listening dễ hơn so với đề thi thật khi đi thi.

2.  Delta's Key to the Next Generation Toefl Test: Advanced Skill Practice for the Ibt (Delta) 

Điểm cộng:

- Đây là tài liệu bao hàm nhiều dạng bài để luyện tập: từ bài ngắn đến bài dài, cover đủ các kĩ năng.

- Trình bày rất dễ hiểu để người đọc nắm được.

- Thích hợp cho mọi đối tượng: từ trình độ cơ bản đến nâng cao và từ người có thời gian dài ( 3-6 tháng) cho đến những người chỉ có 2 tháng ôn tập.

- Bài đọc khá sát với đề thi thật.

Điểm trừ:

- Speaking và Writing khó hơn đề thi thật. Thực ra có thể đó là một điểm cộng cho cuốn sách này.Bởi 2 kĩ năng này khá khó khăn với học sinh Việt Nam, nếu bạn luyện nhuần nhuyễn đề khó đến lúc đi thi sẽ cảm thấy dễ thở hơn.
- Các answer choices cho các câu hỏi trong bài đọc dễ hơn đề thi thật, khá rõ ràng chứ không bị confused như đề thi thật.

- Phần nghe khó hơn, tốc độ nhanh hơn nhưng các answer choices không bị confused

3. How to Prepare for the TOEFL iBT (Barron)

Ưu điểm: Cuốn sách này  tập trung vào phát triển kĩ năng làm bài. Nó cover 4 kĩ năng làm bài quan trọng trong khi bài thi TOEFL là :Note taking, Paraphrasing, Summarizing, Synthesizing (Kết hợp thông tin giữa bài đọc và bài nghe)
- Giá trị nhất là các bài nghe, bài nghe rất đa dạng, các câu hỏi cũng khó hơn so với đề thi thật đồng thời tài liệu này cũng có những hướng dẫn lộ trình thi rất rõ ràng và có thể can cứ theo đó mà làm là rất tốt.
Nhược điểm: Nhìn chung practice trong này đề khá khó. Phù hợp với những bạn đã có trình độ tốt, và mục tiêu điểm toefl trên 100.

4. Cracking the TOEFL with Audio CD (Princeton) 

Điểm cộng

- Template cho phần Speaking và Writing rất hữu ích

-  Hướng dẫn các techniques đọc nhanh và trả lời nhanh cũng như kĩ năng để trả lời câu hỏi Summary khá tốt 

Điểm trừ: phần reading có phần dễ hơn so với bài thi thật.

Một vài tips nhỏ để tạo động lực luyện thi hiệu quả hơn

luyện thi toefl

Không học khi mệt hay vào những khoảng thời gian bạn thấy mất tập trung: cố học khi mệt sẽ chỉ khiến bạn thêm nản và mất thời gian. Hãy gấp sách lại và đi ngủ một giấc. Lúc tỉnh dậy, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để làm bài hiệu quả. Vào những lúc bạn phải lo nhiều việc cá nhân khác hay thấy dễ xao nhãng (gần giờ ăn cơm, lúc chuẩn bị đi học…), hãy để việc học sang một lúc bạn có thể sẵn sàng tập trung vào chỉ việc học thôi.

Xác định khoảng thời gian cụ thể sẽ học trong ngày đồng  thời ngắt tất cả các thiết bị có ảnh hưởng đến quá trình học tập.

Mỗi người sẽ có những cách học khác nhau song việc có đủ tài liệu và học đúng sách sẽ giúp ích rất nhiều. Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn học tốt hơn. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn hay có thăc mắc gì, đừng ngần ngại tìm hiểu và được tư vấn ở trang web https://luyentienganhduhoc.edu.vn. Chúc bạn luyện thi TOEFL thật tốt!

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager