Presumption ảnh hưởng tới tính khách quan trong IELTS Writing Task 2

Presumption là giả định, nói về một hành động tin vào điều gì đó là đúng mặc dù chưa có bằng chứng xác nhận. Các giả định – presumption – thường được kết luận dựa trên kiến thức và kinh nghiệm cá nhân của người viết, do đó có khả năng đúng nhưng cũng có khả năng sai và rất dễ bị phản bác. Tính chính xác của những giả định thường không cụ thể, mang tính chủ quan cao, không được chứng minh và được công nhận trên diện rộng. Do vậy, thí sinh cần rất thận trọng khi sử dụng Presumption trong bài viết IELTS của mình.

 

Trong IELTS Writing Task 2, việc đưa ra những giả định xảy ra rất phổ biến, đôi khi thí sinh lựa chọn những giả định một cách vô thức dựa trên kinh nghiệm và kiến thức của bản thân mà chưa suy xét đến việc kiểm chứng. Nếu không sàng lọc kỹ càng, rất có thể thí sinh sẽ sử dụng những luận điểm không khách quan và thuyết phục, khiến cho bài viết mất tính logic và không chứng minh được quan điểm mà thí sinh đưa ra.

Ví dụ: Luận điểm trong bài viết: Countries should produce foods for their people because people love eating local food.

  • Giả định: People are more familiar with local food, and therefore enjoy eating local food more.
  • Phản biện: Câu giả định trên không thực sự đúng với tất cả mọi người vì cũng có nhiều người thích khám phá ẩm thực ở vùng miền khác, thậm chí là ẩm thực của đất nước khác.
  • Cách viết lại: Thêm lượng từ mức độ để tránh sự đánh đồng => People are more familiar with local food, and therefore many of whom enjoy eating local food more.

Có thể thấy giả định là một ý tưởng được coi là đúng dựa trên cơ sở xác suất. Do vậy, khi sử dụng những giả định trong bài viết, thí sinh nên cẩn trọng sử dụng kèm với các lượng từ mức độ để diễn giải đầy đủ và thuyết phục hơn, đảm bảo rằng các thông tin không bị phản bác vì thiếu tính khách quan.

 

Để bài viết IELTS Writing Task 2 được mang tính khách quan, trước khi đưa ra một luận điểm hay luận cứ gì, thí sinh cần xem xét đến tất cả những thông tin background xung quanh, ví dụ như những con số đưa ra trong các ví dụ để chứng minh cho luận điểm. Rất khó để tránh khỏi việc thí sinh vô tình sử dụng giả định trong bài viết IELTS Task 2. Do vậy, thí sinh cũng cần học cách làm thế nào để chọn lọc từ vựng và cách viết giả định sao cho hợp lý nhất và không bị phản bác lại.

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager