Phương Pháp Luyện Thi TOEFL Online

Bạn đã có điểm thi TOEFL và muốn tự học online để đăng ký thi TOEFL, hoặc bạn là người bận rộn khó đến các lớp học được, bạn muốn luyện thi TOEFL online và đang tìm phương pháp luyện thi hiệu quả.

Sau đây https://luyentienganhduhoc.edu.vn sẽ cùng bạn khái quát sơ lược về TOEFL và phương pháp luyện thi TOEFL Online.

Khái quát sơ lược về TOEFL

Bài thi TOEFL là thương hiệu độc quyền của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ( Educational Testing Service – viết tắt là ETS ), đây là từ viết tắt của cụm từ Test Of  English as a Foreign Language. Bài thi được chuẩn hóa nhằm đánh giá 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, theo chuẩn sử dụng tiếng Anh kiểu Mỹ.

Điểm TOEFL có giá trị đối với các học viện cao đẳng – đại học ở nước ngoài, và các cơ quản – doanh nghiệp - chính phủ căn cứ vào điểm thi này để đề cử học viên đi du học hoặc là đề bạt được đi du học. Điểm TOEFL có giá trị trong 2 năm.

Phương pháp luyện thi TOEFL online hiệu quả

Để học tiếng anh online hiệu quả chúng ta cần xác định mục tiêu riêng để việc học có hiệu quả nhất. Để thi TOEFL chúng ta có 2 hình thức thi là TOEFL ITP và TOEFL iBT. Tuy nhiên, dù là bạn thi theo hình thức nào thì bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể để thực hiện, quyết tâm hướng tới mục tiêu. Phương pháp luyện thi TOEFL online hiệu quả nhất là bạn chọn đúng phương pháp học tiếng anh online và có những bí quyết làm bài thi TOEFL từng kỹ năng hiệu quả.

  1. Việc luyện thi TOEFL online cần bạn có lịch ôn cụ thể:

Với việc học online bạn vẫn có đầy đủ tài liệu từ các khóa học online, bạn có thể chủ động được thời gian, nhưng lại có hạn chế là không được cố định trong thời gian biểu nên bạn rất dễ có cảm giác lười biếng. Do đó, bạn cần đặt lịch cho việc học TOEFL. Trong đó, cần phân chia các giờ trong ngày một cách hợp lý, như mỗi ngày sẽ dành bao nhiêu thời gian cho việc học thi TOEFL, vào thời gian nào, cho kỹ năng nào,…

luyện thi TOEFL online

Ngoài việc học các giáo trình online bạn nên dành thời gian học nhóm offline

  1. Làm bài thi thử:

Bạn cũng nên dành thời gian khoảng 4-6 giờ để làm bài thi thử, và rút kinh nghiệm sau mỗi bài thi.

luyện thi TOEFL online

Dành thời gian để giải các đề thi là một phương pháp luyện thi thông dụng

  1. Dành thời gian luyện từng kỹ năng và sưu tầm những bí quyết làm bài thi TOEFL hiệu quả đối với từng kỹ năng.

  • Kỹ năng đọc:

Mỗi người có một cách làm bài đọc khác nhau, có người đọc câu hỏi trước, có người đọc toàn bộ bài trước rồi mới chú ý đến câu hỏi.

Theo cách riêng của mình, để có thể luyện thi TOEFL online vẫn có kết quả thi tốt mình sẽ học theo cách đọc hiểu toàn bộ bài trước rồi mới trả lời từng câu hỏi; như vậy bạn sẽ luyện được kỹ năng đọc thật sự.

Tuy nhiên, trong lúc làm bài thi, có thể tâm lý hồi hộp sẽ làm bạn bị phân tâm, bí quyết thi của mình lúc này là đọc một lần các câu hỏi của bài thi, tìm từ khóa chính để xác định câu trả lời tương ứng trong nội dung đoạn văn; ghi ra giấy những từ khóa chính trong từng câu hỏi. Sau đó, đọc nhanh đoạn văn; căn cứ vào những từ khóa trong câu hỏi để xách định câu trả lời tương ứng. Lúc này, bạn cần chú ý đến những cái bẫy từ những cấu trúc câu nhé.

  • Kỹ năng nói:

Để nói tốt, bạn cần có vốn từ vựng khá khá. Khi đã có vốn từ vựng ổn định, bạn nên luyện cho mình khả năng nói phản xạ.

Phương pháp cần thiết để luyện nói là bạn nên tập nói hàng ngày. Bạn hãy thử lấy đề thi ra và luyện tập. Lưu ý là bạn không nên vừa nghe, vừa ghi lại ý chính ra giấy, sau đó tập trả lời. Vì thời gian thi rất ngắn nếu bạn luyện theo phương pháp này sẽ mất rất nhiều thời gian, đồng thời tính phản xạ sẽ kém. Do đó, bạn nên nghe và tập nói phản xạ như đang giao tiếp luôn.

Bí quyết thi nói đơn giản mà không phải ai cũng biết, đó là bạn hãy cảm ơn ban giám khảo đã lắng nghe. Đó là phép lịch sự tối thiểu, có thể nó sẽ không mang lại điểm cộng cho bạn, nhưng ít ra nó sẽ không khiến bạn bị điểm trừ.

  • Kỹ năng nghe:

Để có kỹ năng nghe tốt, bạn nên nghe 1 đoạn ít nhất 2 lần, trong khi nghe, bạn nên chú ý đến từ khóa chính, để đoán phần nội dung chính và ý chính của từng câu và đoạn văn. Bạn có thể luyện nghe qua phim và nghe tin tức trên VOA, điều này giúp bạn làm quen với nhiều giọng nói hơn.

  • Kỹ năng viết:

Kỹ năng viết sẽ dễ hơn đối với những bạn có kiến thức tốt, có vốn từ tốt. Nên để luyện được kỹ năng viết tốt chúng ta nên học từ vựng nhiều, đọc sách báo nhiều kể cả sách báo tiếng Anh hay tiếng Việt, chúng giúp ta có vốn từ đủ tốt để làm bài thi viết.

Để việc luyện thi TOEFL online mà vẫn đạt điểm thi tốt như luyện thi tại các trung tâm, bạn hãy tham khảo trang web https://luyentienganhduhoc.edu.vn để có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khác.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager