Phương pháp luyện thi TOEFL iBT hiệu quả

Đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra năng lực TOEFL là mong muốn cùa nhiều người hiện nay. Để đạt được điều này, bạn cần có một phương pháp luyện thi TOEFL iBT đúng đắn và khoa học. Không chỉ là học tại các trung tâm đào tạo luyện thi mà còn phải có phương pháp tự ôn luyện tại nhà hợp lí.

phương pháp luyện thi TOEFL iBT

Tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống

Tiếng anh cần thiết thế nào trong cuộc sống?

Là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong các sự kiện quốc tế, tổ chức toàn cầu cũng mặc định tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Ngoài ra, hơn 400 triệu người trên thế giới coi tiếng anh là tiếng mẹ đẻ và hơn 1 tỉ người xem nó là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng bản địa.

Đối với một nước đang phát triển và mở rộng cánh cửa toàn cầu hóa như Việt Nam thì tiếng anh ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của mình. Đặc biệt là đối với thế hệ học sinh sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong hệ thống giáo dục nước ta, tiếng anh là ngôn ngữ bắt buộc thứ hai và được phổ cập đến bật trung học cơ sở.

Ở thành thị và các khu vực thị xã, nhiều gia đình cũng cho con em tiếp cận với thứ ngôn ngữ này ngay từ rất sớm. Các trung tâm tiếng anh mọc lên như nấm ở khắp các khu vực từ bắc vào nam.

Chứng chỉ anh văn trở thành điều kiện tốt nghiệp ở một số trường đại học quốc gia. Và thị trường lao động hiện nay khi tuyển nhân viên đều đòi hỏi các chứng chi anh văn từ cấp độ B trở lên. Từ đây ta có thể thấy được tầm quan trọng của tiếng anh trong cuộc sống hằng ngày như thế nào.

TOEFL iBT là gì, giá trị của chứng chỉ TOEFL iBT

TOEFL iBT là bài thi TOEFL phiên bản mới được ứng dụng công nghệ internet tốc độ cao vào để kiểm tra các kĩ năng sử dụng tiếng Anh hàn lâm của thí sinh được Viện khảo thí Giao Dục Hoa Kì ( ETS ) cho ra mắt lần dầu tiên tại Mĩ vào tháng 9 năm 2005, sau đó là Canada, Pháp, Đức, Italia,… Đến nay, ETS đã tổ chức hơn 70000 đợt thi TOEFL iBT trên thế giới.

Các bào kiểm tra TOEFL sẽ giúp bạn chứng minh khả năng tiếng anh của mình trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là trong môi trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả bài thi là đánh giá năng lực của bạn trên bốn kĩ năng nghe, nói đọc, viết.

Hơn 30 triệu người trên thế giới đã chọn bài kiểm tra TOEFL để khẳng định năng lực tiếng anh của mình. Đa số là các sinh viên có ý định học cao hơn, tiến xa hơn trong tương lai, du học nước ngoài và cả những người có ý định sang nước ngoài để phát triển.

Tại Việt Nam, các bài thi TOEFL iBT đang được áp dụng rộng rãi, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh,….

Phương pháp luyện thi TOEFL iBT hiệu quả, chính xác

Học anh văn luôn có vô vàng các phương pháp và tùy theo mỗi người có thể phù hợp với những phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, dù học theo cách nào thì bạn cũng cần có một mục tiêu định sẵn để quyết tâm hướng tới.

Khi đã có ý định bắt đầu với TOEFL iBT, bạn cần xác định quyết tâm theo đuổi mục tiêu. Dù bạn có tham gia bất kì khóa học nào, ở đâu thì mục tiêu chính là động lực để bạn phấn đấu và có thể tự học tại nhà.

phương pháp luyện thi TOEFL iBT

Xác định mục tiêu học tiếng anh

Kế đến là bạn hày lập một TOEFL iBT study plan. Để có thể lập một study plan hợp lí và hiệu quả bạn cần nắm bắt được khả năng hiện tại của mình đang ở mức độ nào, xác định bạn yếu nhất kĩ năng nào trong bốn kĩ năng nghe (listening), nói (speaking), đọc (reading), viết (writing). Bạn có thể tự làm một bài test để đáng giá năng lực hiện tại của bản thân.

Nếu không tự tin để tự học tại nhà, bạn có thể tìm đến một khóa học dành riêng cho những học viên có ý định tham gia bài thi TOEFL iBT để có những bước đi chắc chắn hơn.

Truy cập trang web http://luyentienganhduhoc.edu.vn để biết thêm thông tin và được hướng dẫn chi tiết để có thể chọn cho mình một khóa học phù hợp và một phương pháp luyện thi TOEFL iBT đúng đắn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager