Phương Pháp Luyện Thi TOEFL IBT Cấp Tốc Tại Hà Nội

 

Trước khi đăng ký học luyện thi TOEFL iBT cấp tốc tại Hà Nội chúng ta nên tìm hiểu về cuộc thi TOEFL iBT, cấu trúc bài thi TOEFL iBT, luyện thi TOEFT iBT như thế nào để đạt hiệu quả trước khi chọn trung tâm luyện thi để học.

Đôi nét về cuộc thi TOEFL iBT

TOEFL là từ viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Test Of English as a Foreign Language, là bài thi được chuẩn hóa và được công nhận trên toàn thế giới. TOEFT đánh giá khả năng tiếng Anh theo chuẩn của Bắc Mỹ.

TOEFT có 2 dạng bài thi:

TOEFT ITP: Dành cho các nhân, tổ chức sử dụng tiếng Anh trong và ngoài nước.

TOEFT iBT: Dành cho các cá nhân muốn du học nước ngoài.

Ở đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn về kỳ thi TOEFT iBT:

Bài thi TOEFT iBT là bài thi được thiết kế và phát triển bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ( có tên viết tắt là ETS), nhằm đánh giá 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Đối tượng dự thi TOEFL iBT là các học sinh, sinh viên chuẩn bị đi du học. Các bạn học sinh muốn đi du học có thể nên đăng ký kỳ thi này tốt nhất vào năm lớp 11.

Mỗi năm có khoảng hơn 50 kỳ thi TOEFL iBT tại 165 Quốc gia. Thí sinh chỉ cần thi trong 1 buổi và có kết quả thi trong khoảng 2 tuần sau thi. Nếu điểm thi TOEFL iBT chưa đủ yêu cầu, các thí sinh có thể thi trong lần thi kế tiếp, lần sau cách lần trước ít nhất 12 ngày là được.

Cấu trúc bài thi TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT được thực hiện quan  mạng internet tại các trung tâm tổ chức thi đạt tiêu chuẩn của ETS. Bài thi có cấu trúc gồm 4 phần: nghe – nói – đọc – viết, và có cấu trúc như hình sau:

luyện thi TOEFL iBT cấp tốc tại Hà Nội

Cấu trúc bài thi TOEFT iBT

Luyện thi TOEFT iBT như thế nào để đạt hiệu quả

Sau khi đã biết sơ lược về cuộc thi TOEFT iBT và cấu trúc bài thi TOELT iBT, để đạt kết quả cao trong bài thi chúng ta nên lên kế hoạch cụ thể và có phương pháp học cho từng kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết.

  1. Lên kế hoạch luyện thi TOEFL iBT cấp tốc tại Hà Nội:

Lên kế hoạch là một phần cực kỳ quan trọng, góp phần giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, mà lại đạt kết quả thi tốt. Để có kế hoạch luyện thi TOEFL iBT hiệu quả, chúng ta nên lên kế hoạch cho từng giai đoạn.

  • Giai đoạn 1: Học các kỹ năng cơ bản cho từng phần nghe – nói – đọc – viết: Khoảng thời gian cần thiết khoảng 2 tháng, trong khoảng thời gian này chúng ta nên có thời gian để tự học và học theo nhóm hoặc học tại trung tâm sẽ là tốt nhất.

  • Gia đoạn 2: là giai đoạn luyện đề thi và kiểm tra các kỹ năng, khoảng thời gian cần thiết khoảng 2 tháng hoặc hơn. Nếu thời gian thi gần kề, chúng ta chăm chỉ luyện mỗi ngày 1 đề thi thì kết quả thi không thể nào không đạt yêu cầu được.

  1. Phương pháp học cho từng kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết:

  • Học từ vựng ( Viết ):

Chúng ta nên học từ vựng qua hình ảnh, sẽ dễ dàng nhớ hơn. Trên smartphone sử dụng hệ điều hành iOS hay Android có một phần mềm hỗ trợ việc học từ vựng theo dạng flashcard ( có hình ảnh minh họa và phát âm) tên là Memrise. Trên Memrise có list từ vựng 400 từ hoặc 1100 từ, bạn chỉ cần tải về là học được thôi.

luyện thi TOEFL iBT cấp tốc tại Hà Nội

Phần mềm Memrise giúp chúng ta tiếp thu nhanh hơn

  • Kỹ năng đọc:

Kỹ năng đọc cần thiết nhất là khả năng phân tích bài đọc, vậy nên, chúng ta nên dùng khoảng 1 phút để tóm tắt nhanh nội dung và ý chính của từng đoạn. Điều này giúp bạn hiểu đoạn văn một cách chính xác hơn và nhanh hơn.

  • Kỹ năng nghe:

Để nghe tốt, bạn cần luyện kỹ năng viết chính tả tốt hơn. Với cách dành mỗi ngày 15 phút để viết chính tả theo video tham khảo trên mạng internet, sau đó kiểm tra lại. Bạn cứ làm vậy trong một thời gian, bạn sẽ có thêm vốn từ vựng mà bạn lại có kỹ năng nghe tốt hơn nhiều.

  • Kỹ năng nói:

Hãy chuẩn bị bài nói trước, ghi âm lại mọi câu nói của bạn, nghe lại và tự nhận xét. Bạn hãy chú ý đến cách lên giọng, xuống giọng, cách nối âm trong câu,…

Đối với kỹ năng này, bạn nên học nhóm để tạo khả năng giao tiếp phản xạ, hoặc tốt nhất là bạn nên đến trung tâm luyện thi TOEFL để đăng ký học.

Cuộc thi TOEFL iBT là cuộc thi theo chuẩn của ETS, việc tự học ở nhà nên có sự hướng dẫn chi tiết của giáo viên và các bạn trong nhóm. Để kỳ thi đạt kết quả tốt trong thời gian ngắn, bạn nên đến trung tâm luyện thi Toefl iBT cấp tốc tại Hà Nội để luyện. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin trên trang web https://luyentienganhduhoc.edu.vn để chọn cho mình lịch học và phương pháp luyện thi TOEFL iBT phù hợp nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager