Phương pháp giúp bạn học tốt IELTS nhanh nhất

Bạn cần chuẩn bị cho kỳ thi IELTS khó khăn với nhiều mục đích khác nhau đa phần là mong muốn được đi du học nước ngoài. Để có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi này, bạn cần nắm các kỹ năng liên quan, luyện tập thật nhiều và tập làm quen với áp lực thi cử nhé.

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp giúp bạn học tốt IELTS nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để cung cấp thêm các thông tin cần thiết cho mình nhé.

Hãy tập làm quen với cấu trúc đề thi

Người xưa có câu: “ biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, do vậy mà việc tập làm quen với cấu trúc đề sẽ giúp bạn giảm được phần nào áp lực từ việc thi cử, dễ dàng trải qua bài kiểm tra IELTS dài và áp lực sau thời gian ôn luyện. Bạn có thể tìm kiếm các bài thi và cấu trúc đề trên các website luyện thi tiếng Anh, hoặc tìm kiếm trên trang luyentienganhduhoc.edu.vn của chúng tôi để tập làm quen với bài thi. Bạn có thể tự mình trả lời các câu hỏi, quan trọng đừng sợ sai sót, vì “ thất bại là mẹ thành công mà”, bạn có thể làm sai nhưng có thể từ cái sai mà tìm ra những vấn đề bạn thường mắc phải khi làm bài và khắc phục chúng thành công.

Luôn luyện tập và cố gắng không ngừng

Kỳ thi IELTS được biết đến với độ khó và những đòi hỏi cao trong tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, luôn luyện tập và cố gắng không ngừng sẽ giúp bạn học tốt IELTS nhanh nhất. Bên cạnh ôn luyện chuyên môn, các kỹ năng, bạn cũng cần cọ xát nhiều với tiếng Anh như xem các chương trình truyền hình, đọc tài liệu tiếng Anh, xem tin tức truyền hình bằng tiếng Anh, đọc các bài báo tiếng Anh,… và đặt ra các vấn đề của mỗi thông tin bạn nhận được và tìm các giải đáp chúng. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin hơn trong việc vượt qua bài thảo luận học thuật trong IELTS Speaking. Luyện bằng Ted Talks, là nơi có các bài giảng hay đến từ các chuyên gia đến từ các quốc gia khác nhau với nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn dễ dàng tiếp nhận được các thông tin có ích cho bài thi IELTS nhất là phần Speaking và Listening của mình.

Ôn luyện kỹ các kỹ năng

Các kỹ năng là phần chính mà bài thi IELST muốn kiểm tra người đi thi. Bạn không nên dừng lại khi cảm thấy một kỹ năng nào đó đã hoàn hảo, bạn cần cố gắng luyện tập, cải thiện và phát triển không ngừng. Không có gì là hoàn hảo, chỉ có luyện tập thật nhiều, bạn sẽ tìm ra những khó khăn, những điểm yếu của bản thân để khắc phục và có được bài thi IELTS hoàn hảo nhất. Chinh phục được một bài IELTS không phải chuyện một sớm một chiều có thể giải quyết mà phải mất đến mấy tháng, có khi mất đến vài năm. Bạn phải thật sự tâm huyết mới có thể giải quyết được những vấn đề trong đề thi IELTS.

  • Đối với phần Reading: Gồm Speed Reading là bài thi có đến 3 bài đọc có từ 3000 – 4000 từ yêu cầu các thí sinh đọc trong 60 phút. Bạn cần có đủ 2 kỹ năng scanning (đọc quét) và skimming (đọc lướt) để hoàn thành các câu hỏi bên dưới. Và phần reading, chủ yếu yêu cầu các thí sinh điền vào chỗ trống và các câu hỏi trắc nghiệm. Phần này khá dễ ăn điểm, bạn nên luyện kỹ năng scanning cho phần bài này.
  • Đối với phần Listening: Phần này yêu cầu các thi sinh cần có kỹ năng nghe được nhiều giọng tiếng Anh khác nhau, đa phần là 3 giọng chính là British, Australian và North American. Kỹ năng cơ bản là bạn có thể nghe và tìm được các từ khóa trong câu, bên cạnh đó, bạn nên làm quen qua các video, các chương trình truyền hình, báo đài, thời sự địa phương,… để tập nghe nhiều giọng khác nhau. Cách tốt nhất và điên rồ nhất là chọn du lịch hoặc sống ở những vùng đặc trưng như London, Sydney, Toronto, NewYork, Auckland,… nếu bạn có đủ thời gian và chi phí.
  • Đối với phần Writing: Gồm Task1 viết một câu trả lời trong vòng 20 phút 150 từ và Task 2, 250 từ trong vòng 40 phút. Bạn nên tự xếp thời gian, phân bổ tốt để đáp ứng kịp thời gian làm bài. Bạn nên phân tích tốt các biểu đồ, các sơ đồ thật đầy đủ thông tin chứ không quá dài dòng như xác định được mục đích của sơ đồ biểu đồ, các thông tin quan trọng, nói về các giá trị, so sánh thông tin, tìm xem quy luật của sơ đồ, biểu đồ,… Hãy luôn luyện tập để sắp xếp tốt các thông tin cần viết nhé.

Bất cứ câu hỏi hay thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc nhé. Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học luyện IELTS của chúng tôi tại đây. Chúc các bạn thành công.

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager