Những lưu ý trong ngày thi IELTS chính thức mà thí sinh cần nắm vững

  1. Mang đủ giấy tờ cần thiết

Trước ngày thi, các bạn nên kiểm tra thông tin của giấy tờ tuỳ thân cần thiết. Các giấy tờ tuỳ thân bao gồm hộ chiếu hoặc căn cước công dân cần được kiểm tra và giữ cẩn thận để mang đi thi IELTS. Nếu có sai sót về thông tin hoặc thiếu giấy tờ tuỳ thân, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi IELTS.

  1. Đến dự thi IELTS sớm

Bạn nên tìm đường đến phòng thi trước ngày thi dể tránh trường hợp bị lạc đường. Ngoài ra, bạn cũng cần đi sớm để phòng trường hợp bị tắc đường. Vào ngày thi, hãy đến sớm ít nhất 30 phút để chắc chắn bạn có đủ thời gian hoàn tất những thủ tục trước khi vào phòng thi như kiểm tra lại giấy tờ, check-in, an ninh…

  1. Lắng nghe kỹ chỉ dẫn trước khi thi

Dù đã nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS và yêu cầu làm bài, bạn vẫn cần phải tuyệt đối lắng nghe và tuân theo chỉ dẫn từ giám thị. Có một số quy định trong phòng thi mà bạn cần biết rõ để không bị tính là gian lận và ảnh hưởng đến kết quả thi cuối cùng. Đừng lật mở một phần bài không được phép hay làm bất cứ điều gì nếu giám thị không yêu cầu hoặc cho phép trong phòng thi.

  1. Trang bị tâm lý vững vàng

Thí sinh hãy giữ tâm lý bình tĩnh và tận dụng tối đa thời gian tập trung vào bài làm của mình. Bạn không nên để ý đến những thí sinh khác trong phòng thi vì điều này sẽ dễ khiến bạn mất bình tĩnh, không tập trung được vào bài thi của mình và có thể bị mắc lỗi đáng tiếc, đặc biệt là bỏ lỡ phần nghe quan trọng mà không thể nghe lại được nữa.

  1. Đừng ngại đặt câu hỏi

Nếu có bât kỳ thắc mắc hay chưa rõ về quy trình điền thông tin, thời gian, đề bài,.. thì các bạn đừng ngại đặt câu hỏi để nhận được sự giải thích và giúp đỡ từ giám thị. Trong ngày thi, không nên để những lầm tưởng về quy định khiến cho bạn điền thông tin sai, dẫn đến việc không được tính điểm hoặc thậm chí bị huỷ bài thi. Hãy chắc chắn 100% rằng bạn nắm rõ được các quy định và quy chế trong phòng thi.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager