Những kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP

TOEFL là một chứng chỉ tiếng anh nhằm để xác định được những trình độ tiếng anh, nếu bạn không có những kinh nghiệm luyện thi sẽ không có một số điểm khá. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP.

 

Kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP

Những loại đĩa học khi luyện thi TOEFL ITP

Trong kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP bạn cần có những bộ đĩa như Langmaster, Langmaster TOEFL. Bộ đĩa Langmaster gồm có 13 đĩa, gồm có đĩa từ điển cũng như sẽ giúp mọi người đọc được từ cũng như ghi nhớ từ vựng bằng cách hình ảnh cũng như giúp bạn sử dụng một cách tự nhiên và nhuần nhuyễn nhất. Bộ đĩa Langmaster TOEFL gồm có 1 đĩa preparation và một đĩa là practice test, về bộ đĩa này rất chi tiết vì có những chương trình tự học mang tính khoa học cao cũng như rèn luyện các kỹ năng bằng cách Practice test.

Những loại sách khi luyện thi TOEFL ITP

Về phần ngữ pháp bạn nên chọn những loại sách như Longman English Grmamar Practice – sách này viết rất đầy đủ, dễ hiểu và có minh họa. sách TOEFL Cliff, sách TOEFL Cliff, TOEFL Success, Longman complete course for the TOEFL, Baron’s TOEFL, TOEFL grammar flash. Những loại sách này có thể giúp bạn đạt được những cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất.

Kỹ năng nghe khi luyện thi TOEFL ITP

Về kỹ năng nghe thì bạn nên chép lại nhiều để bạn có nghe được những từ trong mỗi đoạn một cách dễ dàng hơn nếu học với những chủ đề hay test về bài TOEFL. Điều này sẽ rất có lợi khi đi thi, việc chép lại và học nghe đòi hỏi bạn có thời gian cũng như tính kiên trì cao độ.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên chọn cho mình một sổ tay để chép lại các idiom thường sử dụng nhất. Bạn nên học hết phần TOEFL success và TOEFL Secret để tăng tính phản xạ khi nghe tiếng, ngoài ra nếu có điều kiện hơn các bạn có thể nghe những kênh như CNN, BBC hoặc một số đài tiếng anh khác để tăng kỹ năng nghe.

Kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP

Kỹ năng đọc khi luyện thi TOEFL ITP

Một trong những kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP chính là nâng cao phần vốn từ vựng  của mình. Khi vốn từ vựng nhiều thì sẽ không chỉ giúp cho các bạn trả lời được đúng những câu hỏi mà còn có thể trả lời các câu hỏi khác. Những cuốn sách có từ vựng rất hay, chính là Barron Essential Words for the TOEFL (những từ cơ bản thường dùng) và sách TOEFL success (các từ nâng cao hơn) Nếu bạn đã học xong 2 sách này thì khả năng từ vựng của bạn đã đạt đến 70% trong các kỳ thi TOEFL ITP.

Ngoài ra, nếu các bạn thích về một lĩnh vực nào đó, hãy đọc sách về lĩnh vực đó bằng tiếng anh, nếu các bạn học về du lịch , hãy đọc sách chuyên ngành về du lịch của đại học Mỹ. Vừa nâng cao khả năng từ vựng vừa nâng cao hiểu biết về lĩnh vực mà mình yêu thích.

Kỹ năng viết khi luyện thi TOEFL ITP

Điều quan trọng nhất khi học kỹ năng viết chính là viết TOEFL là chúng ta chỉ có thời gian trong 30 phút và người sẽ chấm bài thi của bạn cũng chỉ có 2 phút để xem bài. Chính vì vậy những cấu trúc phải càng rõ ràng càng tốt. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên xây dựng các template riêng cho bài viết essay của mình. Ngoài ra, những bài essay rất nhiều nhưng các chủ đề cũng sẽ trùng nhau nhiều, nên khi làm bài bạn có thể dùng những ý của bài này để lắp vào những bài khác.

Ngoài ra, kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP còn phải phụ thuộc vào cách học, thời gian học, cũng như tâm lý học để có những kết quả tốt nhất, khi học bạn phải dành thời gian để tập trung học, không nên học trong những lúc mệt mỏi vì sẽ rất khó tiếp thu và không tạo nên những kết quả tốt.

Trên đây là những kinh nghiệm luyện thi TOEFL ITP, nếu có những thắc mắc và có phương pháp học tốt hơn hãy truy cập vào trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager