Những kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT

TOEFL IBT là một trong những chứng chỉ khi học tiếng anh, để có được chứng chỉ này, đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch học tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT để đạt được kết quả tốt nhất.

 

kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT

Kỹ năng học từ khi luyện thi TOEFL IBT

Kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT đầu tiên chính là học theo list cũng như học theo kiểu có âm thanh và hình ảnh, có thể sử dụng phần mềm và học theo khoảng từ 400 từ đến 1000 từ cho mỗi list. Quan trọng hơn hết bạn cần phải hiểu những từ này, biết áp dụng vào các câu trong bài học, hãy đưa vào bài viết và tham khảo từng từ để có thể hiểu hết nghĩa cũng như cải thiện vốn từ vựng được tốt hơn.

Kỹ năng đọc khi luyện thi TOEFL IBT

Một trong những kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT chính là khả năng đọc bài, vì vậy bạn phải cần có những thời gian để tóm tắt cấu trúc bài viết cũng như các nội dung mà bài viết, với những cách này bạn sẽ sẽ dễ dàng các loại câu summary hơn cũng như có thể ghi các keyword để đối chiếu nhanh nhất.

Những câu summary sẽ làm cho mọi người dễ mất điểm nên hãy tìm một key word có trong câu để làm, dựa vào những từ khóa này bạn sẽ có thể dò ra được các nội dung để biểu đạt tốt nhất.

Kỹ năng nghe khi luyện thi TOEFL IBT

Về những kỹ năng nghe bạn cần phải có những cách sắp xếp các ý trong bài cũng như có thể vừa nói vừa viết để đảm bảo độ nhạy từ của bạn, ngoài ra bạn cũng nên dành ra một vài thời gian trong ngày để nghe các đoạn hội thoại để có được những điểm nghe tốt nhất, ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các cách đọc nối khác nhau để có được độ nhạy tốt nhất. Hãy lắng nghe ở những câu đầu tiên hoặc lần đầu tiên vì theo kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT bạn sẽ bị rối sau những lần đọc đầu tiên.

kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT

Kỹ năng nói khi luyện thi TOEFL IBT

Kỹ năng nói là một kỹ năng mà ai ai cũng có khuyết điểm, chính vì vậy, hãy cải thiện kỹ năng này thật kỹ trước khi bước vào kỳ thi, hãy ghi âm những cách nói, câu trả lời, cách đọc từ để có thể nhận xét qua từng giai đoạn rút kinh nghiệm, ngoài ra bạn cũng cần chọn mốc thời gian để luyện nói để đẩy nhanh tiến độ hơn.

Nếu học nói quá buồn chán, hãy học theo nhóm để có thể rút kinh nghiệm cũng như có thể có nhiều đề tài nói và dễ thược hơn, ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng anh từ những người nước ngoài tại những tụ điểm, hãy mạnh dạn giao tiếp để có được kinh nghiệm tốt nhất.

Kỹ năng viết khi luyện thi TOEFL IBT

Kỹ năng viết là một kỹ năng rất cơ bản khi luyện thi TOEFL IBT, chính vì vậy hãy dành phần nhiều thời gian cho kỹ năng này, những điều cần lưu ý khi học kỹ năng này gồm có tâm lý, độ dài của bài, các cách dùng từ, cấu trúc câu cho bài viết hoàn hảo hơn. Mỗi ngày bạn cần phải viết hơn 300 từ, đến khi đi thi bạn cần phải viết được 500 từ và đưa các academic vào trong bài một cách hợp ý.

Để luyện kỹ năng viết bạn có thể viết các blog bằng tiếng anh, hằng ngày, hằng tuần cũng như phải nắm được các nguyên tắc để làm bài như viết mở bài và kết bài trước vì thường thì sẽ bị trừ điểm nếu bạn không viết kết luận.

Những lưu ý khác khi luyện thi TOEFL IBT

Ngoài những kỹ năng trên đây cần phải có những lưu ý như lên kế hoạch chung cho từng giai đoạn, tạo ra những động lực và các khuổn khổ khi học tiếng anh. Không nên học khi mệt mỏi và phải cần có một khoảng thời gian nhất định để bạn có thể tập trung học tốt nhất. Ngoài ra cần phải có sách vở và tài liệu ôn tập tốt nhất.

Nếu bạn còn lo lắng về những kinh nghiệm luyện thi TOEFL IBT hãy truy cập vào trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager