Những điều cần biết về IELTS Mock Test

IELTS Mock Test là gì?

Đây là một hình thức mô phỏng bài thi IELTS, bao gồm đầy đủ 4 phần thi Nghe – Nói - Đọc - Viết và thời gian làm bài được tính như khi đi thi thật. Đề thi IELTS Mock Test có format giống với đề thi IELTS thật, nhằm giúp thí sinh trang bị kiến thức phòng thi, có cái nhìn tổng quan về chiến lược làm bài, và chuẩn bị tốt tâm lý trước khi tham gia bài thi chính thức.

 

Lợi ích của IELTS Mock Test

  1. Nắm vững cấu trúc đề thi thật

Việc thực hiện các bài thi IELTS Mock Test giúp cho thí sinh nắm vững cấu trúc đề thi thật và luyện phản xạ trong thi cử. Điều này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tốc độ làm bài của thí sinh. Nếu như thí sinh đã được làm quen với cấu trúc đề thi thật từ trước, có kinh nghiệm làm các dạng bài quen thuộc, thì việc tối ưu thời gian làm bài có thể nằm trong tầm tay.

  1. Rèn luyện tâm lý đi thi

“Tâm lý phòng thi” bao gồm cả tâm lý của thí sinh lẫn yếu tố ngoại cảnh mà các thí sinh gặp phải khi bước vào phòng thi. Với hầu hết các thí sinh, lần đầu tiên thực hiện bài thi IELTS đều có tâm lý căng thẳng và nặng nề vì chưa bao giờ trải nghiệm không khí thi và sự bấm giờ chuẩn từng giây. Dù bạn có luyện tập ở nhà nhiều đến đâu, thì việc tự kiểm tra tại nhà đã có tâm lý thoải mái hơn và cách bấm giờ không chuẩn xác dẫn đến việc chênh lệch điểm số giữa thi thật và làm bài tại nhà. Do vậy, nhiều thí sinh khi đi thi lần đầu thường bị cuống và không thể hoàn thành hết các câu hỏi trong thời gian cho phép. Tuy nhiên, nếu như bạn đã trải qua vài lần thực hiện các bài thi IELTS Mock Test, các bạn đã quen với việc bấm giờ và có thể giữ được một tâm lý bình tĩnh, tự tin hơn khi làm bài thi thật.

  1. Tổng hợp kiến thức đã học

Bài IELTS Mock Test là cơ hội để người học kiểm định lại những gì mình đã học trong suốt quá trình ôn luyện IELTS. Trong quá trình tự học và luyện đề, thí sinh đã tích luỹ được cho bản thân rất nhiều kỹ năng và phương pháp cần thiết để làm bài hiệu quả. Và bài Mock Test là lúc thích hợp để bạn rèn luyện kết hợp tất cả những kiến thức mình đã học để làm bài thi một cách hiệu quả nhất. Sau khi kết thúc và nhận được kết quả phần thi Mock Test, bạn có thể đối chiếu, rút kinh nghiệm và đưa ra chiến lược sát sao nhất cho bài thi thật.

 

Trong bài IELTS Mock Test với chi phí rẻ hơn rất nhiều lần so với bài thi IELTS thật, người học được trải nghiệm các đề thi ở mức độ khó tương đương với một bài thi thật. Ngoài ra, việc cọ xát với cấu trúc đề thi ở Mock Test cũng giúp bạn chuẩn bị một tâm lý vững vàng khi đi thi. Do vậy, đăng ký thi thử IELTS Mock Test là một bước quan trọng không thể thiếu trong hành trình chinh phục IELTS của bạn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager