Những cách luyện nói tiếng anh theo chủ đề chuẩn nhất

Luyện nói tiếng anh theo chủ đề có thể là về chính mình, quê hương, du lịch, mua sắm, hay những đồ vật phổ thông và các câu giao tiếp thường ngày. 

Luyện nói tiếng anh theo chủ đề

Luyện nói tiếng anh theo chủ đề

Suy nghĩ đưa ra các câu hỏi hoặc ý tưởng liên quan đến chủ đề

Khi bạn xác nhận luyên nói tiếng anh theo chủ đề để tập tành hoặc bạn được giao nhiệm vụ thuyết trình trước cả lớp về chủ đề “Công việc mong ước trong ngày mai của bạn”. Bạn cần tự suy nghĩ cho mình những câu hỏi về các phần bạn sẽ nói trong thành phần như là: “Bạn mong muốn là công tác gì?” “công việc đó đem lại cho bạn điều gì?” “Tại sao bạn lại mong ước làm ở vị trí đó?”, “có ai tác động đến ước mong nghề nghiệp của bạn không?”, “bạn đang làm gì để đến gần hơn với công việc ưa thích đó?”, “Bạn có gặp vấn đề gì trong lúc đeo đuổi công việc đó?
Như vậy là bạn đã có những ý tưởng lớn cho chủ đề luyện nói tiếng Anh theo chủ đề của mình rồi. Nhưng bạn phải chú ý dựa vào thời kì bài nói được đề xuất để chọn lựa và xếp đặt các nội dung. Điều nào nên nói, tuyển lựa ý tưởng nào thì sẽ tốt hơn, bạn sẽ biểu lộ chi tiết hay tổng thể chúng. Sau đó, hãy khởi đầu giải đáp các câu hỏi của bạn nhé.

Đưa ra những câu trả lời về chủ đề

Với dàn ý là các câu hỏi bạn đã chọn ở bước một, hãy viết ra câu giải đáp của bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu nhiều nguồn như bạn bè, gia đình, mạng xã hội để tìm kiếm ra những ý tưởng cho câu trả lời của mình thêm phần dị biệt và lý thú. Và nhớ là hãy viết ra nhé, thậm chí chỉ là vắn tắt thôi cũng được. 

Luyện nói tiếng anh theo chủ đề

Chủ đề có thể là những đề tài xung quanh cuộc sống

Bạn rất dễ quên cấu tạo bài nói mình định sẵn và có thể làm lộn các ý đã sắp xếp và tốn công hơn nếu bạn quên hẳn những idea đặc biết đã nghĩ ra đấy. Nếu cẩn thận hơn nữa, sau khi bạn hoàn tất bài luyên nói tiếng anh theo chủ đề hãy viết lại một cách mạch lạc để lần sau biết đâu có thể sử dụng lại nhé

Ghép chủ đề thành một đoạn văn

Sử dụng tư duy của bạn, kinh nghiệm và hiểu biết để viết nên đoạn văn của riêng bạn. Cố gắng sử dụng những từ ngữ thật chi tiết, trau truốt và đúng! Sử dụng tư duy logic của bạn để cho đoạn văn một cấu trúc rõ ràng, dể hiểu. Và đây là một đoạn văn trả lời câu hỏi nên hãy chú ý vào nội dung được hỏi.
Và sau khi viết những đoạn văn 5-7 câu cho mỗi câu hỏi, bạn sẽ sẵn sàng viết một đoạn văn lớn hơn. Bây giờ, hãy viết 1 bài văn khoảng nửa trang A4 về cả chủ đề. Bài văn sẽ trả lời cho yêu cầu: Hãy giới thiệu về… hãy trình bày về…
Sau tất cả, hãy nhờ một người giỏi ngữ pháp chỉnh sửa lại câu cú cho bạn. Một tips nho nhỏ tôi dành cho bạn là: Hãy sử dụng thật phong phú các loại câu. Bạn có thể dùng câu kể chuyện, câu hỏi tu từ, câu cảm thán, thể chủ động hoặc bị động, các câu điều kiện, các mệnh đề quan hệ …

Luyện nói chủ đề tiếng Anh. 

Khi luyện nói tiếng anh theo chủ đề bạn hãy đọc với một giọng điệu chính xác, phát âm thật chuẩn (bạn có thể dùng từ điển để tra phiên âm). Lên xuống giọng thật tự nhiên. Trên đây là những cách luyện nói tiếng anh theo chủ đề chuẩn xác nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng với các bạn. Còn nếu bạn muốn tiếp xúc với nhiều đề tài mới lạ và có ích hơn hãy truy cập web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được tư vấn tốt nhất nhé. 
 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager