Những cách luyện nói tiếng anh như người bản ngữ

Nói tiếng anh như người bản ngữ không khó, chỉ cần theo những cách, phương pháp trong bài viết sau đây. 

Hiểu bản chất và luyện tập 44 âm trong tiếng Anh 

Người Anh có cách phát âm khác nhiều so với chúng ta về khẩu hình miệng và cách đặt lưỡi. Vì thế, để nói tiếng anh như người bản ngữ bạn phải rèn luyện cách phát âm chuẩn 44 âm trong tiếng Anh hằng ngày. Sau khi đã đọc chính xác 44 âm đó một cách riêng thì bạn hãy luyện phát âm chúng trong từng từ và từng câu. 

nói tiếng anh như người bản ngữ

44 âm trong tiếng Anh

Một điều các bạn nên nhớ là luyện tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh. Đây là những âm rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh. Tôi chắc chắn rằng khi bạn thường xuyên rèn luyện thì cách phát âm của các bạn sẽ tiến bộ hơn.

Đọc tiếng Anh nhiều lần mỗi ngày

Hãy đặt cho mình mục tiêu một ngày phải đọc ít nhất 10 trang tiếng Anh hoặc luyện đọc thật to trong khoảng 15 phút. Nếu các bạn đọc to, các bạn sẽ phát hiện tốt hơn lỗi sai trong cách phát âm của bạn. Việc phát hiện ra lỗi sai sẽ giúp các bạn thay đổi phát âm của mình và điều đó sẽ giúp các bạn tiến bộ hơn trong việc nói tiếng anh như người bản ngữ

Ghi âm lại giọng nói của mình khi nói tiếng Anh

Hãy ghi âm lại giọng của mình khi đọc đoạn văn. Sau đó bạn sẽ so sánh giọng của mình với giọng của người bản địa xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Sau khi đã phát hiện được những sự khác nhau thì các bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh sao cho nói tiếng anh như người bản ngữ
Đặc biệt khi bạn đọc một đoạn văn nào đó, bạn nên đọc ít nhất là ba lần. Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh thì sau đó, bạn sẽ phát âm chuẩn và rõ ràng hơn.

Luyện nghe đều đặn và nhắc lại 

Việc luyện nghe tiếng anh thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, từ đó các bạn có thể bắt chước và thực hành theo. Bạn nên lắng nghe và đọc cùng để phát âm được đúng các từ tức là khi đĩa được bật lên thì các bạn sẽ đọc cùng những từ đang được người nói đọc trên CD.Ngoài ra, các bạn nên nghe thêm các chương trình nghe tiếng Anh của người bản xứ như BBC, CNN hay VOA. Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ học theo được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.

nói tiếng anh như người bản ngữ

Luyện nghe hằng ngày

Quan sát khẩu hình của chuyên gia và phát âm trước gương 

Như vậy là mỗi buổi học phát âm, các bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Các bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu. Các bạn cần chú ý là khi phát âm, khẩu hình môi và lưỡi của người Anh rất khác với chúng ta.

Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác 

Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có phương pháp học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe việc cách nói của mình và phát giác ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những không đúng trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất để tiết kiệm được thời gian tập luyện nói tiếng anh như người bản ngữ.
Hãy truy cập vào trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được đội ngũ chúng tôi tư vấn và có thể giúp bạn cải thiện tốt nhất trong việc giao tiếp và nói tiếng anh như người bản ngữ. 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager