Những bí quyết thi viết IELTS đạt điểm cao

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng IELTS, với 140 phút cùng với 4 phần khác nhau, làm thế nào để có được những điểm tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết thi viết ielts đạt điểm cao trên thang điểm.

Những bí quyết thi viết IELTS sau đây sẽ phần nào giúp bạn có được số điểm tốt nhất khi tham dự kỳ thi tiếng anh này.

bí quyết thi viết IELTS

Tiêu chí để đánh giá bài thi viết IELTS

Những bài viết sẽ được các giám khảo tính điểm trên những tiêu chí của 4 phần như cách trả lời, tính mạch lạc, từ vứng và văn phạm.

Một trong các bí quyết thi viết IELTS đạt điểm cao là bạn phải trả lời đúng những thông tin theo các yêu cầu của đề bài cũng như không nên bỏ các thông tin quan trọng, các bài viết phải đủ 250 từ.

Ngoài ra, sự liên kết và tính mạch lạc cũng được theo dõi để luôn sắp xếp theo trình tự và được liên kết một cách chặt chẽ nhất. Phần từ vựng phải được chọn một cách phong phú chính xác và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Bên cạnh đó, văn phạm phải có sự chính xác cao và cần phải có những cấu trúc hiệu quả, tránh những lỗi chính tả không cần thiết và những lỗi về chia động từ.

Những bí quyết giúp nâng cao bài thi viết IELTS

Cẩn thận trong các cách viết IELTS

Một trong những bí quyết thi viết IELTS là bạn nên luyện tập cách viết nhanh và luôn sạch sẽ, không nên dùng các gạch đầu dòng cũng như các chữ viết tắt hay ghi chú. Bên cạnh đó bạn nên tập cách ước lượng để viết đủ số lượng từ theo yêu cầu. Học thêm những từ vựng và cách ngữ pháp sẽ giúp cải thiện những kiến thức và kỹ năng viết của mình

Lựa chọn thông tin trong cách viết IELTS

Để đạt được điểm cao trong các phần viết, thì bạn cần lựa chọn và viết ra những báo cáo dựa trên các thông tin chính,sau đó so sánh giữa những dữ liệu với khi cần thiết. Nếu bạn viết những thông tin sai lệch với đồ thị hoặc hình ảnh thì bạn sẽ bị trừ điểm. Bạn cũng phải miêu tả những thông tin thấy được trong hình vẽ, vì vậy không nên đưa những lý do hoặc những kết luận không thấy được từ hình ảnh hoặc đồ thị.

Dành thời gian trong thi viết IELTS

Một trong những bí quyết thi viết IELTS tiếp theo chính là dành những thời gian hợp lý nhất. Mỗi bài cần phải có sự chuẩn bị trong 40 phút, cũng như phải đảm bảo được 250 từ cũng như đưa ra những ý kiến riêng, trước khi viết mỗi phần bạn nên để ra từ 5 đến 10 để sắp xếp ý tưởng cũng như tìm ý tốt nhất.

bí quyết thi viết IELTS

Cách trả lời câu hỏi trong thi viết IELTS

Cách trả lời câu hỏi trong bài thi viết một cách rõ ràng cũng là một trong những bí quyết thi viết IELTS được điểm cao, chính vì vậy cần phải nêu rõ được quan điểm hoặc luận điểm của mình, các ý kiến đối ngược hay đồng tình phải được nêu một cách rõ ràng, cần phải có các luận điểm bảo vệ ý kiến được nêu ra theo đúng chủ đề đã được hỏi.

Đưa ra ý kiến của mình trong thi viết IELTS

Bên cạnh việc trình bày ý văn mạch lạc bạn cần phải đảm bảo các ý kiến được sắp xếp theo một trình tự hoàn toàn hợp lý cũng như các cụm từ phải có những tính liên kết với nhau, ngoài ra phần điểm của bạn cũng sẽ được đánh giá trên những cách xếp ý và lập dàn ý, chính vì vậy cần phải có những tính logic và trình tự hấp dẫn.

Trình bày trong các bài thi viết IELTS

Trong những bài thi viết của IELTS bạn phải trình bày một cách rõ ràng, mạch lạc, không nên tẩy xóa cũng như viết rắc rối trong các đoạn bài thi, chính vì vậy, trước khi viết cần phải lập dàn ý, thêm từ và được chỉnh sửa tốt nhất trước khi làm vào bài thi.

Từ vựng trong bài thi viết IELTS

Bí quyết thi viết IELTS để đạt được điểm cao cần phải có một vốn từ vựng phong phú, nếu những câu từ không đủ ý, đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị trừ điểm . Ngoài ra, bạn nên dùng những cấu trúc các từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn thi viết tốt hơn.

Sử dụng nhiều cấu trúc trong bài viết IELTS

Những cấu trúc có trong bài như câu đơn, câu ghép, câu phức cùng những câu điều kiện sẽ giúp bạn có những số điểm tốt hơn.

Trên đây là những bí quyết thi viết IELTS để cho các bạn có thể đạt được những số điểm cao nhất. Hãy truy cập vào trang web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất trong bài thi IELTS.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager