Những bí quyết luyện thi TOEFL ibt hiệu quả cao

TOEFL ibt (Test of English as a Foreign Language – Internet Based Test) là một bài thi được thực hiện qua mạng Internet tại các Trung tâm tổ chức thi tiêu chuẩn của ETS – viện giáo dục Mỹ. Đây là bài thi dành riêng cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ, đánh giá năng lực tiếng Anh một cách toàn diện. Bạn là học sinh, sinh viên đang muốn đi du học thì luyện thi TOEFL ibt là vô cùng cần thiết, bởi vì nó được chấp nhận rộng rãi tại hơn 9000 trường trên 165 quốc gia trong đó có Việt Nam.

Thứ nhất, luyện thi TOEFL ibt cần nắm rõ cấu trúc bài thi

Bí quyết đầu tiên trong quá trình luyện thi TOEFL ibt là bạn cần nắm rõ cấu trúc đề thi bao gồm nội dung cụ thể và thang điểm tương ứng, từ đó định hướng rõ ràng cần tập trung vào những nội dung nào, luyện những kỹ năng gì. Bài thi TOEFL ibt có thang điểm 120, mỗi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết có số điểm tương đồng 30 điểm, trong thời gian 4,5 giờ (kể cả giải lao) cụ thể như sau:

  • Phần đọc từ 60 -80 phút có 36 – 56 câu hỏi, bao gồm từ 3- 4 đoạn văn, mỗi đoạn có 12 – 14 câu hỏi tương ứng.

  • Phần nghe từ 60 -90 phút có 34 – 51 câu hỏi, gồm 2 phần: phần 1 có 4 – 6 bài giảng, dài khoảng 3-5 phút, mỗi bài đi kèm với 6 câu hỏi, phần 2 có 2 đến 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút, mỗi cuộc có 5 câu hỏi. 

  • Nói 20 phút 6 câu hỏi, 2 câu đầu tiên để bạn thể hiện quan điểm cá nhân, 4 câu sau kết hợp với kĩ năng nghe hoặc đọc để trả lời.

  • Viết 50 phút, 2 bài viết, bài đầu tiên bạn viết lại một bài giảng hoặc đoạn văn vừa được mới đọc và nghe, bài số hai là viết  theo chủ đề.

Thứ hai, luyện thi TOEFL ibt với các tài liệu, giáo trình chính thống

Một yếu tố không thể bỏ qua giúp bạn luyện thi TOEFL ibt tốt hơn đó là các tài liệu, giáo trình, đĩa CD chính thống, bám sát cấu trúc đề thi. Bạn nên học tương ứng với tài 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Với phần ngữ pháp của TOEFL ibt dạng câu hỏi chủ yếu là trắc nghiệm chọn phương án đúng, đòi hỏi bạn nhanh chóng, chính xác và nắm chắc kiến thức. Trong bài viết dù có thể mắc một số lỗi nhỏ về ngữ pháp nhưng với vốn từ phong phú, hành văn mạch lạc, trôi chảy bạn vẫn có thể dành được điểm cao.

luyện thi toefl

Luyện thi TOEFL ibt với các tài liệu, giáo trình chính thống

Thứ ba, luyện thi TOEFL ibt tại các trung tâm tiếng anh uy tín

Việc lựa chọn một trung thâm luyện thi TOEFL ibt uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn tự tin trang bị những kiến thức cần thiết cho kỳ thi TOEFL ibt. Bởi vì, tại đây bạn sẽ được làm bài test đầu vào, sau đó trung tâm sẽ phân lớp phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Đặc biệt, tại các trung tâm sẽ có giáo viên trong nước cũng như nước ngoài giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ truyền đạt kiến thức một cách gần gũi, dễ hiểu, chỉnh sửa lỗi sai cho bạn trong cách phát âm, giọng nói,…. Bạn được thi thử bài thi trên máy để làm quen với áp lực và có sự tập luyện tốt nhất.

luyện thi toefl

Luyện thi TOEFL ibt tại các trung tâm tiếng anh uy tín

Chúng tôi – trung tâm tiếng anh CES uy tín, chuyên nghiệp luôn đồng hành cùng bạn trên con đường luyện thi TOEFL ibt và du học nói chung với các khóa học TOEFL ibt phù hợp. CES góp phần biến ước mơ du học của mình thành sự thật, để cập nhật thông tin chi tiết hãy truy cập website: luyentienganhduhoc.edu.vn.  

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager