Những bằng tiếng Anh du học Mỹ

Hệ thống giáo dục của Mỹ dựa rất nhiều vào các kỳ thi công nhận chuẩn mực mà các học sinh phải có bằng tiếng Anh du học Mỹ để nộp đơn vào các chương trình học Đại học hoặc sau Đại học. 

bằng tiếng Anh du học Mỹ

Du học Mỹ

Bằng tiếng Anh TOEFL

Bằng tiếng anh du học Mỹ TOEFL của ETS (Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ) sẽ giúp bạn chứng thực khả năng tiếng Anh của mình trong môi trường học thuật, cụ thể hơn là ở môi trường Đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Kết quả của bài thi thể hiện trình độ ngôn ngữ của bạn qua các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
Kĩ năng nói trong bằng tiếng anh du học Mỹ Toefl bạn sẽ được 3-6 giám khảo chấm. Tổng điểm bài thi từ 0-30 điểm. Giám khảo chấm thi không yêu cầu bạn phải nói quá hoàn hảo. Phát âm của bạn không nhất thiết phải giống hoàn toàn với người bản địa. Họ chỉ quan tâm đến việc bạn nói có dễ hiểu hay không và năng lực bạn hoàn thành những câu hỏi được giao.
Kĩ năng viết có tổng điểm hai phần từ 0-30. Giám khảo chấm bài không yêu cầu bạn phải có một bài luận quá xuất sắc vì họ chỉ xem bài luận đó như bản nháp đầu tiên của bạn. Bạn vẫn có thể đạt được điểm cao với một vài lỗi nhỏ.
Kĩ năng đọc và nghe trong bằng tiếng anh du học Mỹ chấm theo số câu trả lời đúng. Tổng điểm mỗi phần cũng từ 0-30 điểm. Điểm tổng kết cả 4 phần từ 0-120 điểm.

Bằng tiếng Anh Gmat

Bằng tiếng anh du học Mỹ GMAT không phải là 1 bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh bình thường như TOEFL hay IELTS mà đó là một kỳ kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích. Trung bình đạt khoảng 500/800 điểm GMAT trở lên là bạn đã  có lẽ vào học một trường ĐH tốt ở nước ngoài. Những trường có tiếng đề nghị điểm GMAT cao hơn, có thể từ 730/800 điểm trở lên.

bằng tiếng Anh du học Mỹ

Bằng tiếng anh du học Mỹ

Bằng tiếng anh du học Mỹ GMAT thích ứng trên máy vi tính có thời gian 210 phút. Viết luận là phần thi đầu tiên, thí sinh được yêu cầu viết 2 bài luận với 2 dạng khác nhau bao gồm phân tích vấn đề (Analysis of an issue) và phân tích phê bình (Analysis of an argument). Thời gian quy định cho mỗi bài luận là 30 phút. Phần thi toán định lượng có 2 dạng là tính toán con số (Data sufficiency) và giải quyết vấn đề (Problem solving). Phần này bao gồm 37 câu hỏi và thời gian quyết định là 75 phút. Phần thi khó khăn nhất của GMAT là ngôn ngữ, bao gồm 3 loại : đọc hiểu (Reading comprehension), suy luận (Critical reasoning) và chỉnh lỗi câu (Sentence correction). Phần thi này tổng hợp 41 câu hỏi trong vòng 75 phút.

Bằng tiếng Anh GRE

Bằng tiếng anh du học Mỹ GRE là bài kiểm tra đạt chuẩn được sử dụng trong việc xét hoàn cảnh nhập học sau đại học (Master hoặc PhD) ở các chuyên đề khoa học tự nhiên và khoa học xã hội (trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ. Chứng chỉ GRE được dùng để so sánh và đánh giá kết quả học tập của các học sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các bằng chứng liên quan khác. 
Bài thi lấy bằng tiếng anh du học Mỹ GRE có 2 tổng quát (General Test) – là bài kiểm tra chung cho các bạn sinh viên muốn học cao học và GRE chuyên ngành (Subject Test) – là bài thi chính ngày trong 8 lĩnh vực (hóa học, sinh học, khoa học máy tính…). Trên thế giới. có khoảng nửa triệu người đăng ký dự thi GRE tổng quát mỗi năm so với số ít sinh viên chọn bài GRE chuyên ngành.
Trên đây là những bằng tiếng anh du học Mỹ mà bạn cần có để đi du học. Hãy truy cập vào web www.luyentienganhduhoc.edu.vn để được chúng tôi tư vấn tốt nhất về những loại chứng chỉ/chứng nhận này. 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager