Nắm vững Cấu trúc bài thi GMAT giúp bạn yên tâm hơn

GMAT không phải là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường như TOEFL hay IELTS hay những bài test IQ đơn thuần khác, mà là bài kiểm tra khả năng phân tích đọc suy luận trong các chủ đề về định lượng và ngôn ngữ.  Bài thi sẽ kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học và viết luận phân tích của bạn, rất nhiều trường quốc tế đòi hỏi phải có điểm số thi GMAT khi nộp đơn học MBA  kinh doanh hoặc các chương trình quản trị sau đại học. Việc nắm được Cấu trúc bài thi GMAT cụ thể như thế nào là hành trang không thể thiếu giúp bạn vượt qua kỳ thi này.

Cấu trúc bài thi GMAT về hình thức thi

Về hình thức, GMAT là bài thi được làm trên máy tính. Như vậy, trong một lúc chỉ có một câu hỏi được hiện ra, làm xong và xác nhận thì câu tiếp theo sẽ hiện ra. Cấu trúc bài thi GMAT về độ khó của câu hỏi sẽ phụ thuộc vào khả năng của thí sinh. Ví dụ câu đầu tiên sẽ là một câu có độ khó trung bình, nếu thí sinh trả lời đúng thì độ khó sẽ nâng lên, nếu thí sinh trả lời đúng nữa thì câu tiếp theo sẽ khó hơn. Ngược lại, nếu thí sinh trả lời sai thì câu tiếp theo, độ khó sẽ giảm xuống… Dạng CAT không có phép thí sinh bỏ qua câu hỏi, nghĩa là không thể để trống câu trả lời hay quay trở lại câu hỏi trước đó. Thí sinh cũng không thể viết lên màn hình, sẽ có một bảng trắng để sử dụng. Thí sinh phải biết đánh máy cũng như sử dụng máy tính.

Cấu trúc bài thi GMAT

Cấu trúc bài thi GMAT về hình thức thi

Cấu trúc bài thi GMAT về phần nội dung

Về phần nội dung Cấu trúc bài thi GMAT bao gồm 3 phần với tổng thời gian 210 phút, giữa các phần được nghỉ 10 phút.

  • Analytical Writing Assessment (AWA) viết 1 bài luận 30 phút, đây là phần thi đầu tiên.

  • Phần Intergrated Reasoning: 30 phút, gồm 12 câu hỏi về: lý luận đa nguồn, giải thích đồ họa, phân tích bảng.

  • Quantitative section: định lượng tính toán, thời gian 75 phút. Phần thi này toán có 2 dạng: tính toán con số (Data sufficiency) và giải quyết vấn đề (Problem solving). Phần này bao gồm 37 câu hỏi và thời gian quy định là 75 phút.

  • Phần 3: Verbal section: đọc hiểu, lí luận phê bình, sửa câu đúng, thời gian 75 phút. Đây có lẽ là phần thi hóc búa nhất của GMAT, bao gồm 3 dạng: đọc hiểu (Reading comprehension), suy luận (Critical reasoning) và sửa lỗi câu (Sentence correction). Phần thi này bao gồm 41 câu hỏi trong vòng 75 phút.

Cấu trúc bài thi GMAT

Cấu trúc bài thi GMAT về phần nội dung

 

Điểm chính thức bao gồm điểm AWA sẽ được đưa ra trong 2 tuần sau ngày thi, được cho điểm dựa trên thang điểm từ 0 - 6. Hai phần còn lại là ngôn ngữ và toán định lượng, mỗi phần được cho hơn 400 điểm sẽ có thang điểm ở cuối bài thi. Tổng số điểm được cho là 800 điểm. Ngoài ra còn có câu hỏi kinh nghiệm (Experimential Question) sẽ không được tính vào thang điểm chung của bài.

Để tìm hiểu rõ hơn về Cấu trúc bài thi GMAT và tham gia các  khóa học ôn luyện chuẩn bị kiến thức tốt nhất chinh phục kỳ thi này, hãy đến với chúng tôi – trung tâm CES qua trang web: luyentienganhduhoc.edu.vn. Ngoài ra, chúng tôi giúp bạn tiếp cận hệ thống giáo trình, tài liệu chính thống, học với các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, tham dự thi thử giúp bạn tự tin nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager