Một số chú ý về cách làm bài thi GMAT đạt kết quả cao

GMAT (Graduate Management Admission Test) là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ và khả năng sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, viết luận phân tích dành cho những người có nhu cầu học sau đại học quản lý và kinh doanh ở nước ngoài. Chúng tôi gợi ý một số cách làm bài thi GMAT giúp bạn đạt được kết quả cao, tự tin chinh phục kỳ thi này như sau.

Cách làm bài thi GMAT – cần nắm rõ cấu trúc đề thi

Khác với các kỳ thi tiếng anh thông thường như IELTS, TOEFL, bài thig mat kéo dài 210 phút với thang điểm tối đa 800, với những câu hỏi trắc nghiệm có đến 5 phương án để bạn lựa chọn. Vì thế, yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất về cách làm bài thi GMAT là bạn phải nắm rõ cấu trúc đề thi, từng phần yêu cầu những gì và thời gian bao lâu để có sự chuẩn bị tâm lý từ trước.

Cách làm bài thi GMAT

Cách làm bài thi GMAT – cần nắm rõ cấu trúc đề thi

Cách làm bài thi GMAT – những chú ý không thể bỏ qua

Với áp lực thời gian chưa đến 2 phút cho một câu hỏi, vì thế cách làm bài thi GMAT là bạn phải sử dụng chiến lược giải quyết các câu hỏi thật hợp lý. Bởi vì, đây là kỳ thi trên máy tính, trong một thời điểm chỉ hiện 1 câu hỏi, nếu trả lời đúng độ khó sẽ tăng lên, ngược lại nếu sai độ khó sẽ giảm xuống. Độ khó của câu hỏi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điểm thi GMAT. Mỗi câu hỏi được xác định một điểm số và câu hỏi càng khó, điểm số sẽ càng lớn.

 • Bài thi GMAT được thực hiện trên máy tính vì thế bạn cần có những kỹ năng thao tác tốt trên máy tính.

 • Tất cả các hướng dẫn bằng tiếng Anh, các câu trả lời bằng tiếng Anh chuẩn.

 • Bạn phải trả lời hết tất cả các cấu hỏi vì câu nào bạn không trả lời sẽ bị trừ gấp đôi điểm so với câu trả lời sai.

 • Ở phần Verbal và Quantitative bạn có thể sử dụng công cụ trợ giúp bất kỳ lúc nào khi làm bài thi GMAT, nhưng bạn vẫn bị tính thời gian làm bài trong khi sử dụng công cụ trợ giúp này đó nhé.

 • Khi bạn đã chọn 1 đáp bán nào đó thì bạn không có cơ hội để thay đổi lựa chọn đó, vì vậy bạn cần suy nghĩ kỹ trước lựa chọn, nếu bạn không biết câu trả lời, hãy dùng phương pháp loại trừ và suy đoán để chọn ra phương án thích hợp nhất.

 • Với phần thi suy luận, đề bài có thể là một lập luận và công việc của bạn là tìm ra một lý do chính xác nhất (trong những lý do gài bẫy tưởng chừng rất hợp lý) chỉ ra vì sao lập luận đó sai. Điều này cực kỳ lợi hại trong kinh doanh khi bạn nhận ra những điểm yếu của đối phương trong các cuộc thương lượng, đàm phán. 

 • Lập bảng theo dõi thời gian cho từng phần thi,cố gắng nắm vững kiến thức về toán, vì vậy hãy cải thiện khả năng toán để đạt điểm cao nhất của phần này.

 • Ngoài ra, đây không là bài thi tiếng Anh học thuật mà còn có nhiều kiến thức thực tế, nên bạn hãy tích lũy kiến thức phong phú trong quá trình ôn thi. 

Cách làm bài thi GMAT

Cách làm bài thi GMAT – những chú ý không thể bỏ qua

Hãy đến với trung tâm CES để được các giảng viên giàu kinh nghiệm chia sẻ chi tiết hơn về Cách làm bài thi GMAT, đồng thời được tập dượt qua thi thử. Ngoài ra, bạn hãy chọn cho mình khóa luyện thi Gmat phù hợp qua website: luyentienganhduhoc.edu.vn, để tích lũy các kiến thức cần thiết, vững vàng bước vào kỳ thi và đạt được ước mơ du học của mình.

Bình luận (2)

 • Alisha

  Alisha

  08/04/2022

  RRR смотреть онлайн

 • Inez

  Inez

  02/11/2017

  汽车空气净化器可听说?名气很大。有名的东西自有他的道理。你懂得,成就,是投资的回报。 车载空气净化器 最好的 令人喜欢的。 读书人的想法无法表达的,我们的现实却是前路漫漫的。大致上通常是先苦后甜。从未轻易而举所得。不过人却想轻松获得。这是一种预示:人的命运之苦 确保老顾客是降低成本低俄最好的办法。 车用净化器

Viết bình luận

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager