Luyện thi TOEFL mất bao lâu?

IELTS hay TOEFL là những chứng chỉ tiếng anh có tầm ảnh hưởng và mang yếu tố quyết định trong thời đại hiện nay. Bởi lẽ,  nó không chỉ khẳng định trình độ ngoại ngữ của mỗi người mà còn trao đến những cơ hội học tập và làm việc trong môi trường tốt nhất. Song để đat được điều ấy,  người học phải thiết lập mục tiêu và xác định hướng luyện tập sao cho phù hợp nhất. Nhưng rất nhiều người chưa học hay thậm chí trong quá trình luyện thi TOEFL đều tự hỏi” luyện thi TOEFL mất bao lâu”, thấu hiểu những băn khoăn, lo lắng ấy bài viết mong rằng sẽ đem đến thông tin bổ ích để bạn có thể yên tâm hơn trong việc chuẩn bị và thi TOEFL.

Luyện thi TOEFL mất bao lâu

luyện thi toefl

Việc học tập và rèn luyện hay tập trung vào một môn học nào đó chắc chắn chiếm một khoảng thời gian không hề ngắn. TOEFL cũng vậy, là một ngoại ngữ đòi hỏi phải luyện tập ở rất nhiều phần thì mới có thể đủ an tâm và khả năng để đương đầu với nó. Nhiều người chọn cách tự học, nhiều người lại đến trung tâm để hoc TOEFL, nhưng cho dù cách nào đi chăng nữa thì đều do bản thân người học có được bao nhiêu phần quyết tâm, phấn đấu, cố gắng và bỏ thời gian cho nó. Chỉ đến khi nào tích luỹ đủ kiến thức cần thiết thì người học TOEFL mới tự tin đi thi được.

Bí quyết vượt qua kì thi TOEFL

  • Mọi việc luôn cần thời gian để chuẩn bị

Trong trường hợp bạn đã có kiến thức vững, thì vẫn cần ít nhất vài tháng để chuẩn bị thật tốt và làm quen với các dạng bài TOEFL, luyện tập và chỉ có luyện tập thật nhiều thì mới có tự tin để thi mà khong gặp trở ngại gì,  Có vô vàn khóa học, trung tâm, và sách luyện thi song dẫu đi theo con đường nào, bạn vẫn nên đảm bảo mình có thời gian để luyện đề. Thông thường một bài thi hoàn chỉnh kéo dài đến hơn 3 tiếng, nên việc dành thời gian để nắm vững và củng cố các dạng đề, học cách thi thử trước ở nhà sẽ tăng khả năng chịu đựng và sức tập trung khi làm bài hay ứng phó tình huống không may xảy ra.

  • Học mà vui, vui mà học

Ôn thi TOEFL không có nghĩa là vùi đầu vào sách vở hay chỉ đi học, bởi nếu làm thế sẽ rất mệt mỏi và áp lực, thay vào đó, hãy xem phim và hoạt hình bằng tiếng Anh là cách giải trí kết hợp luyện nghe rất tốt. Đọc phụ đề tiếng Anh và nói theo, bạn sẽ luyện được ngữ điệu của người bản xứ, chưa kể học thêm được một phần văn hóa Mỹ và các thành ngữ

  • Chuẩn bị sẵn sàng

Dù có chuẩn bị kỹ đến đâu, sẽ vẫn có những thứ không mong đợi xảy ra trong lần đầu đi thi TOEFL. Chẳng hạn như việc tai nghe giữa các điểm thi rất khác nhau. Và bạn không thể biết trước phòng thi của mình hôm đó sẽ ồn đến mức nào. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng bằng cách trang bị những kỹ năng đi thi dưới đây vô cùng cần thiết:

Kỹ năng ghi chú nhanh và thành thạo máy tính được áp dụng rất nhiều trong cả 4 phần của bài thi. Vì quá trình thi sẽ diễn ra trên máy tính và đòi hỏi sự nhạy bén nên khi học, bạn có thể luyện tập ghi lại ý chính những gì bạn đọc và nghe thấy cũng như các chi tiết bên lề. Luyện tập làm điều này hàng ngày khi bạn đọc tin tức, website, xem Tivi cũng tiết kiệm đáng kể thời gian ôn thi.

  • Đi thi cần những điều gì

Mặc thật thoải mái: mặc những trang phục thoải mái nhất sẽ khiến bạn có tâm lý thoải mái và tự tin hơn, cũng nên nhớ xem xét nhiệt độ trong phong thi để đem theo áo khoác ngoài phòng khi quá lạnh.

Cơ thể và bụng không đói: 4 tiếng đồng hồ là một khoảng thời gian dài, và bạn chắc không muốn chiếc bụng rỗng làm mình mất tập trung khi đang thi. Ăn một bữa hợp lý trước khi đi thi và ghi nhớ: Tránh caffeine, không ăn quá nhiều đường bột. 2 loại thức ăn này sẽ khiến bạn mệt và buồn ngủ nhanh, nên đem theo nước nữa nhé.. Tạo tâm lý an toàn

  • Tâm lý thoải mái

Các thí sinh đã từng thi Toefl đều phải dành ít nhất 6 tháng đến 1 năm, và trung bình trải qua 2 kỳ thi mới cảm thấy hài lòng với điểm số của mình. Chính vì vậy, đăng ký thi sớm trước mốc thời gian bạn cần điểm, hoặc thi 2 lần là phương án nhiều người lựa chọn.

Nên học thế nào nếu quyết định thi TOEFL

luyện thi toefl

Với sự chuẩn bị vô cùng khó khăn và chu đáo kia, bạn rất cần có một ai đó hướng dẫn để bạn đi đúng đường và đạt kết quả tốt nhất. Vậy thì tại sao không nghĩ liền đến website https://luyentienganhduhoc.edu.vn, bạn sẽ nhận được sự tư vấn và hưởng những dịch vụ tốt nhất để luyện thi TOEFL đạt được mong muốn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager