Luyện thi TOEFL ibt cấp tốc có thể bạn cần

Trong thời đại phát triển và ngày càng mở rộng giao lưu với nhiều nước trên thế giới hiện nay thì việc có tront tay tấm bằng hay chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất quan trọng, nó không chỉ giúp ta thoải mái giao lưu với nhiều người mà còn tạo nên nhiều cơ hội trong học tập và làm viêc. Bài viết này mong muốn đem đến những thông tin bổ ích cho các bạn đang tìm hiểu về luyện thi TOEFL cấp tốc.

luyện thi toefl

Cấu trúc 1 bài thi TOEFL thường thấy

Một bài thi TOEFL bao gồm 140 câu hỏi, luôn được chia làm 4 phần mà trong bất kì bài thi lấy bằng chứng chỉ nào cũng có:

- Phần nghe hiểu

- Phần cấu trúc và lỗi trong văn viết

- Phần đọc hiểu và phần kiểm tra

- Phần kiểm tra viết

Ôn tập và luyện thi TOEFL sao cho hiệu quả

Việc thi toelf không phải là chuyện đơn giản nên một khi quyết định đi thi hãy quyết định khâu thời gian để đề ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể

Nếu hơn 1 năm nữa mới thi TOEFL

Ban hãy tập trung nâng cao vốn tiếng Anh cơ bản. TOEFL thực chất chỉ là một thước đo trình độ tiếng Anh, nên cho dù học hết các tips làm bài trong sách mà trình độ của mình không khá thì cũng khó mà lên đến điểm cao được.

Vậy, nâng cao vốn tiếng Anh cơ bản như thế nào?

- Các đĩa CD-ROM nên nghe

+ Bộ đĩa Langmaster. Bộ này có 13 đĩa. Hay nhất là đĩa từ điển, một từ mới sẽ có ví dụ, hướng dẫn cách phát âm, đọc luôn cả ví dụ mẫu (chưa có bộ từ điển nào có chức năng này) và giúp các bạn ôn tập từ mới hàng ngày.

+ Langmaster TOEFL (2 đĩa, một đĩa preparation, 1 practice test). Bộ đĩa này hướng dẫn rất kĩ lưỡng tất cả các kĩ năng thi TOEFL, chia thành từng chương mục rất khoa học. Đặc biệt phần nghe rất hay hoặc một số đĩa hay bài nghe trên Youtube.

 

+ Ngữ pháp:

Đây là thế mạnh của người Việt Nam. Phần này dễ lên điểm và dễ đạt điểm cao (bù lại cho phần nghe và đọc). Có rất nhiều sách ngữ pháp trên thị trường, và hầu hết các sách TOEFL đều có phần ôn tập lại ngữ pháp căn bản hay test.

+ Phần Nghe

Đây là phần mà người Việt Nam chúng ta thấy khó nhất (vì môi trường giao tiếp ngoại ngữ ở nước ta chưa được phát triển). Cách học nghe tốt nhất là gì? Là chép lại những gì mà bạn đã nghe được. Điều này rất có lợi khi thi, do nhiều khi các bạn sẽ phải đoán, và càng nghe chép nhiều khả năng đoán đúng của bạn càng cao, có khi đến 80%. Hơn nữa, để tăng phản xạ tiếng, nếu có điều kiện các bạn có thể nghe CNN, BBC hay một số đài phát tiếng anh khác.

+ Phần Đọc

Cơ sở để nâng cao phần này là vốn từ vựng của các bạn. Từ vựng nhiều không chỉ giúp các bạn trả lời đúng câu hỏi vocabulary mà còn cả các câu hỏi khác nữa. Có hai cuốn sách tham khảo rất hay đó là “Barron Essential Words for the TOEFL” (những từ cơ bản hay dùng) và “Toefl success” (từ nâng cao hơn) Học xong 2 cuốn này thì bạn đã có thể nắm chắt đến 70% phần vocabulary của Toefl reading. Hoặc bạn có thể tự mình sáng tạo ra cách học riêng để tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

Phần viết

Điều quan trọng nhất phải nhớ khi viết TOEFL là chúng ta chỉ có 30 phút và người chấm chỉ có 2 phút để đọc bài. Do vậy cấu trúc càng rõ ràng càng tốt. Tốt nhất các bạn nên xây dựng một template riêng cho bài essay của mình, nên hoc cách lập dàn ý cho các topic khác nhau để khi viết luôn có được ý tưởng trong đầu.

Nếu chỉ còn 3 tháng nữa là đến ngày thi?

luyện thi toefl

Lúc này, bạn chỉ nên chú tâm vào một việc duy nhất, đó là làm đề thi của các kì thi trước. Càng làm nhiều bạn càng quen hơn với cấu trúc đề thi, với áp lực làm bài.

Khi làm đề, bạn nên cố gắng tạo một môi trường càng giống thi thật càng tốt. Chọn một chỗ ngồi yên tĩnh không bị quấy rầy trong vòng 3 tiếng. Làm phần writing đầu tiên (30 phút), sau đó đến phần listening, structure và cuối cùng là phần reading. Dùng bút chì mềm đánh dấu như thi thật.

Mong rằng bài viết  này sẽ đem lại cho bạn những giây phút tìm hiểu bổ ích, song nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc hay bất kì vấn đề gì, có thể thử truy cập website https://luyentienganhduhoc.edu.vn bạn sẽ bất ngờ đấy.

 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager