Luyện thi SAT như thế nào hiệu quả nhất?

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kì thi SAT thì việc tìm hiểu luyện thi SAT như thế nào thực sự rất quan tọng. Như bạn biết đấy, Mỹ. Kỳ thi SAT được chấm theo thang điểm từ 600 đến 2400 với 3 phần thi chính là Toán, Đọc và Viết. Thực tế cuộc thi này nhằm kiểm tra kỹ năng tư duy cần thiết cho sự thành công trong việc học tập ở đại học, đánh giá kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của thí sinh. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua cả 3 phần thi một cách tốt nhất? Hãy cùng EFOS tìm hiểu các kinh nghiệm ngay sau đây.

luyện thi sat

Luyện thi SAT như thế nào hiệu quả nhất?

Luyện thi SAT như thế nào hiệu quả nhất?

Để có thể vượt qua kì thì dễ dàng thì việc chuẩn bị cho kì thi và thời gian ôn luyện cũng như tìm hiểu tài liệu là rất cần thiết. Bạn hãy bắt đầu khởi động bằng cách đọc tài liệu. Nếu bạn có hàng năm để học SAT, vậy thì hãy đọc, đọc, đọc nhiều hơn nữa – đây chính là điều mà Richard Bernstein, Giám đốc điều hành của Trung tâm giáo dục Huntington nhấn mạnh. Nếu có thời gian dài để ôn luyện vì việc đọc tài liệu sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, hệ thống kiến thức trong giáo trình, phân loại dạng bài dể không bất ngờ khi gặp chúng.

Thứ hai, bạn nên lập kế hoạch học tập khoa học. Không phải cứ học nhiều là bổ ích đâu nhé. Nếu học trong thời gian dài và không nghỉ,  não bộ của bạn sẽ hoạt động kém và không thể tiếp nhận thông tin kịp thời. Chính vì thế, hãy lên kế hoạch học tập chi tiết và khoa học nhất cho bản thân trong từng giai đoạn, hoạt động học nhóm với bạn bè cũng là một giải pháp hữu ích. Bạn vừa có thể học, vửa có thể , nghỉ ngơi, thư giãn.

Thứ ba, hãy luyện đề thường xuyên nhưng có kế hoạch. Bạn lưu ý nhé, luyện tập thường xuyên nhưng không có kế hoạch thì kết quả chắc chắn sẽ không tốt nhưu bạn mong đợi đâu.

Trong quá trình ôn luyện, bạn đừng cố tình bỏ qua những câu hỏi khó. Khác với các cuộc thi khác, đối với SAT, bạn hãy  tập trung nhiều vào phần bạn không chuyên vì kể cả với những phần bạn cảm thấy tự tin nhất, để đạt được điểm cao tuyệt đối là rất khó. Đừng chỉ chú ý tới điểm mạnh của mình mà bỏ qua những phần khác vốn khả năng lấy điểm dễ hơn.

Và cuối cùng, hãy ăn uống, ngủ nghỉ đủ vào khoảng thời gian gần lúc thi. Đây là khoảng thời gian khá nhạy cả và bạn cần có sức khỏe tốt thì mới có thể tự tin tham gia kì thi. Hãy cố gắng thư giãn, ăn đủ chất, ngủ đủ giấc, duy trì luyện tập hàng ngày đều đặn,…. Để có tinh thần thoải mái nhất nhé!

Các tài liệu ôn luyện SAT tốt nhất

Việc đọc tài liệu là quan trọng nhưng nên đọc tài liệu nào lại càng quan trọng hơn, đặc biệt alf trong khi bạn phải lựa chọn giữa một rừng tài liệu. Với nhiều năm akinh nghiệm, chúng tôi xin giới thiệu bạn các tài liệu sau.

The Official SAT Study Guide được xuất bản bởi College Board, đây được xem là sách gối đầu dành riêng cho các ứng viên SAT.  Với những thông tin mới nhất về bài thi New SAT cũng như các câu hỏi thực hành trọng tâm, quyển sách này sẽ giúp bạn haofn thành tốt kì thi,

luyện thi sat

The Official SAT Study Guide được xuất bản bởi College Board

Tài liệu thứ hai cũng khá hữu ích,  Kaplan SAT 2017 Strategies, Practice & Review with 3 Practice Tests được biên soạn dựa theo những thay đổi mới trong New SAT. Tài liệu này cho phép bạn ôn luyện thi thử 3 bài SAT Full Test, hơn 2000 câu hỏi luyện thi SAT với đáp án giải thích chi tiết, phương pháp học cho từng phần thi,….

Reading Workbook for the New SAT, The New SAT 1500+ Practice Questions,… cũng là sự lựa chọn không tồi.

Thi tốt cùng EFOS

Tham gia khóa học ôn luyện thi Sat cũng là phương pháp được nhiều bạn lựa chọn. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch ôn luyện ngay hôm nay để có thể sẵn sàng cho cuộc thi sắp tới. Bạn có thể tham khảo tổng hợp tài liệu luyện thi SAT cũng như kinh nghiệm thi SAT cụ thể của đơn vị chúng tôi tại luyentienganhduhoc.edu.vn.  Đội ngũ nhân viên tại EFOS sẽ tư vấn và hướng dẫn giúp bạn một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Các khóa học chất lượng, phù hợp, giá cả phải chăng sẽ giúp bạn thực hiện tốt các phần thi Sat và mang lại kết quả như mong đợi. Tham gia khóa học ngay cùng chúng tôi nào!!

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager