Luyện nghe tiếng Anh qua phim hiệu quả nhất

Xem phim tiếng Anh mang lại gì cho bạn?

Thứ nhất, đa số chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Anh qua các bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của nhiềubài nghe này là tiếng Anh được dùng không tự nhiên như các gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp. Bạn muốn luyện nghe tiếng Anh để giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, …

Luyện nghe tiếng Anh qua phim

Tiếp theo, nếu bạn chỉ nghe không thôi thì sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Nhất là nếu bạn nghe yếu, bạn nghe không được vài chữ, bạn có thể không hiểu gì luôn và dễ bỏ cuộc. Nhưng  nếu bạn xem phim, bạn sẽ có thể xem được sự việc đang diễn ra thế nào. Bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của nhân vật buồn, vui … như thế nào. người học  có thể xem được cảnh tượng, bối cảnh xung quanh… toàn bộ điều đó kết hợp với  các gì bạn nghe được hỗ trợbạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. vì thế bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

Hướng dẫn chi tiết phương pháp học tiếng anh qua phim ảnh


Mục tiêu mọi người hướng đến không phải là nghe được bao nhiêu từ, bao nhiêu câu, mà là hiểu được bao nhiêu % nội dung tập phim truyền tải khi không cần phụ đề.


Đầu tiên, bạn cần chọn phim phù hợp để luyện nghe. Bạn không nên xem phim điện ảnh có sẵn trên tivi như HBO hay Cinemax, hay Disney Channel … bởi vì các phim trên đó có sẵn hết phụ đề tiếng Việt, và tôi biết rằng mọi người xem một hồi sẽ chỉ đọc phụ đề thôi mà chẳng thèm nghe nữa. vì thế, người học hãy chịu khó mua hoặc tải về phim có phụ đề (subtitle) trên mạng. Bạn cần tìm phim có phụ đề tiếng Anh (nếu có kèm theo tiếng Việt thì tốt).


Như đã ở trên nói, các bộ phim dài trên 60 phút khiến bạn dễ bỏ cuộc. Do đó , loại phim tốt nhất bạn dùng để luyện nghe đó chính là phim truyền hình dài tập (thường chiếu trên kênh truyền hình Star World). nhiều phim này một tập chỉ khoảng 20 – 25 phút đổ lại nên dễ theo dõi. bên cạnh đó các phim loại này nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình huống giao tiếp đa dạng, khác nhau… rất thích hợp cho việc luyện nghe của bạn.

Luyện nghe tiếng Anh qua phim


Những phim tôi gợi ý bạn nên xem: Extr@ English, Friends, How I met your mother, Desperate Housewives… Season 1 bộ phim How I met your mother


Lưu ý: Nếu bạn mới bắt đầu học thì chưa nên xem phim truyền hình vội mà nên xem những đoạn video clip dạy tiếng Anh bằng tiếng Anh hoặc video clip cho thiếu nhi. Những đoạn clip này phát âm chậm, rõ ràng và từ vựng thông dụng hơn.


Cách luyện nghe tiếng Anh qua việc xem phim như sau:


Bước 1: Xem qua 1 lần tập phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim là gì. 


Bước 2: Xem lại với phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn xem để biết cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, xem được những từ bạn chưa nghe được là gì … Nếu cần bạn có thể dùng từ điển đểtra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.


Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.


Để có cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả tốt nhất qua phim bạn hãy liên hệ với chúng tôi:


Luyện tiếng anh du học


Website: luyentienganhduhoc.edu.vn
Hotline: 091.869.8596
Gmail: luyentienganhduhoc@gmail.com

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager