Luyện nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả nhất

 

Luyện nghe tiếng anh qua bài hát là quy trình giúp nâng cao kỹ năng nghe có kết quả tốt, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với phương pháp này nếu như không biết một số hướng dẫn cụ thể và chuyên môn.

Người học có biết không? Ngay từ còn trong bụng, các bà bầu được chuyên gia khuyên rằng nên cho con trẻ của mình nghe nhạc để kích thích thính giác và trí nhớ của trẻ. Những bài hát sẽ giúp trẻ quen dần với ngôn ngữ một cách tự nhiên và dễ ghi nhớ. Và nghe tiếng anh qua bài hát cũng là cách để những người học tiếng anh có thể tiếp cận ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng.

Nhiều người thắc mắc với chúng tôi về những khó khăn trong quá trình nghe nhạc không hiệu quả, từ đó dẫn đến tình trạng chán nản và từ bỏ phương pháp này. Chúng tôi  hiểu điều đó, việc nghe tiếng anh qua bài hát không hề dễ dàng , không phải là chuyện một sớm một chiều mà đó là cả quá trình, và để người học dễ dàng tiếp cận với phương pháp này

Chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để luyện nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả dưới đây:

  • Lựa chọn những bài hát yêu thích, đơn giản và rõ ràng

Một bài hát mà bạn yêu thích thì bạn sẽ nghe nhiều mà không chán, ngược lại điều này sẽ gây nhàm chán và dễ dàng từ bỏ. Sau khi đã lựa chọn được bài hát yêu thích thì yếu tố thứ 2  cần phải đảm bảo, đó là bài hát phải rõ ràng và đơn giản. Rõ ràng về câu chữ, đơn giản về cấu trúc ngữ pháp cũng như nội dung. Đối với những người mới luyện nghe thì điều này vô cùng quan trọng.

  • Cảm thụ âm nhạc một cách tự nhiên nhất

Đừng nghĩ rằng phải ép bản thân mình nghe được rõ ràng chỉ trong 2 hay 3 lần nghe.

  • Tập trung nghe cao độ

Sau khi đã làm quen với bài hát, quen với giai điệu âm nhạc thì đã đến lúc các bạn phải tập trung  nghe cao độ. Đầu tiên, hiểu tiêu đề bài hát để hiểu một cách bao quát nội dung của bài hát đó. Tiếp theo sau một thời gian, đọc lyrics bài hát, gạch chân những keyword, tra nghĩa, đến lúc này chắc hẳn bạn đã hiểu rõ bài hát muốn đề cập nội dung gì đúng không? Tiếp theo, tiến hành nghe cao độ, bạn có thể để chế độ chậm để nghe những từ mình chưa thể nghe, và cứ thế cho đến nhanh dần.

  • Nghe và hát theo ca khúc

Sau khi đã nghe được bài hát ở mức độ sơ cấp, bạn có thể bật bài hát có chế độ lyrics để tiến hành nghe và hát theo. Cứ lặp đi lặp lại điều đó nhiều cho đến khi nào không có từ nào khó hiểu nữa. Vậy là bạn đã hoàn thành việc nghe tiếng anh qua bài hát rồi đó!

Luyện nghe tiếng anh qua bài hát hiệu quả, mời các bạn tham khảo các bài hát khác:

Until you

Cry on my shouder

My love

Baby

Just give me a reason

Apologize

Because you live

The day you went away

Roar

Beautiful In White

From Sarah with love

Happy New Year

I cry

You rise me up

One time

Vậy là chúng ta đã biết cách luyện nghe tiếng anh qua bài hát thế nào rồi đúng không? Còn bây giờ, các bạn hãy áp dụng để xem nó hiệu quả và phù hợp với bản thân như thế nào nhé! Chúc các bạn thành công!

Để có cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả tốt nhất bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Luyện tiếng anh du học

Website: luyentienganhduhoc.edu.vn

Hotline: 091.869.8596

Gmail: luyentienganhduhoc@gmail.com

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager