Lợi ích của việc học IELTS từ sớm

  1. Giúp các bạn rèn luyện tư duy và phát triển toàn diện

Bắt đầu làm quen với tiếng Anh học thuật từ sớm giúp bạn rèn luyện được tư duy bằng tiếng Anh rất tốt. Khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh và tư duy logic cũng được phát triển vượt trội ở giai đoạn này.

Trong quá trình học tiếng Anh, các bạn học sinh được tiếp xúc với nguồn tài liệu và kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp các em có vốn từ phong phú và có sự hiểu biết nhiều hơn các bạn đồng trang lứa.

Hơn nữa, những kỹ năng như phân tích và giao tiếp được trau dồi từ nhỏ, giúp các bạn dễ dàng nắm bắt và chọn lọc thông tin để học tập và suy nghĩ về các vấn đề trong xã hội được hiệu quả hơn.

Ngoài ra, luyện IELTS còn giúp các bạn rèn luyện khả năng giao tiếp. Các bạn sẽ có được sự tự tin và khả năng hùng biện tiếng Anh thật chuyên nghiệp. Nhờ ôn luyện các kỹ năng này từ sớm, học sinh có thể mạnh dạn nói chuyện với người bản xứ, lên ý tưởng và chủ động bày tỏ quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó.

  1. Giúp các bạn học sinh mở rộng kiến thức văn hoá

Ngôn ngữ là chìa khoá mở ra kho tàng kiến thức mới mẻ cho học sinh. Ngoài ngôn ngữ tiếng Việt, những bạn học sinh đầu tư vào học tiếng Anh sẽ có cơ hội được tiếp cận với kiến thức từ những đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Bên cạnh những kiến thức học thuật, các bạn còn có thể tự mình tìm hiểu về phong tục tập quán và văn hoá của các nước từ các tư liệu của nước ngoài.

  1. Đạt được điểm số cao tiếng Anh trên lớp

Tiếng Anh là một trong những môn chính của chương trình học cấp 2 và cấp 3. Do đó, việc luyện IELTS góp phần không nhỏ trong việc củng cố kiến thức phục vụ cho các bài kiểm tra trên lớp. IELTS mang đến cho học sinh một nguồn kiến thức chuyên sâu, giúp cho việc đạt điểm cao trong môn tiếng Anh không còn khó khăn nữa.

  1. Cơ hội bước vào các trường THPT chuyên dễ dàng hơn

Ngày nay, tầm quan trọng của IELTS đã được ghi nhận và áp dụng vào giáo dục của Việt Nam. Rất nhiều trường THPT đã cân nhắc việc tuyển thẳng hoặc xét tuyển cộng điểm cho những học sinh đạt điểm IELTS yêu cầu. Nếu như có chứng chỉ IELTS từ sớm ở những năm học cấp 2, học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để được nhận vào các trường cấp 3 mong ước.

  1. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một lợi ích mà IELTS mang lại cho các bạn học sinh là được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Chắc hẳn đây là một tin vui cho các bạn học sinh cấp 3 vì được giảm tải một môn quan trọng, từ đó giảm được áp lực to lớn vì phải thi rất nhiều môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

  1. Cơ hội tuyển thẳng vào các trường đại học danh tiếng

Bên cạnh việc miễn thi tốt nghiệp môn tiếng Anh, IELTS còn là một trong những tiêu chí để xét tuyển của các trường Đại học. Là chứng chỉ học thuật mang tầm Quốc tế đi kèm chất lượng đào tạo chuẩn Quốc tế, IELTS ngày càng được các trường Đại học ưa chuộng và được coi là tiêu chuẩn để đánh giá sinh viên rõ ràng nhất. Với tấm bằng IELTS, cánh cổng trường Đại học mơ ước không còn quá xa vời với các bạn học sinh cấp 3.

  1. Miễn học tiếng anh ở Đại học và có ưu thế đầu ra

Hiện nay, một số trường Đại học trong nước cho phép sinh viên được miễn học tiếng Anh 1-2 năm đầu nếu có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu. Hơn nữa, IELTS cũng giúp bạn học tiếng Anh chuyên ngành ở các năm cuối Đại học một cách dễ dàng hơn.

Khả năng tốt nghiệp Đại học cũng phụ thuộc vào tấm bằng IELTS này. Có rất nhiều trường đã yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5 để nâng cao chất lượng giảng dạy và đảm bảo trình độ sinh viên sau khi ra trường. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường nên IELTS đóng vai trò rất quan trọng.

  1. Tấm vé thông hành cho con đường du học dễ dàng hơn

IELTS là một trong những điều kiện tiên quyết giúp mở rộng cánh cửa cho các bạn có ước mơ đi du học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới. Để hoàn thành hồ sơ đi du học, các bạn học sinh cần phải có điểm IELTS tương đối, tuỳ vào trường và ngành học yêu cầu. Đặc biệt, nếu điểm IELTS của bạn cao, khả năng giành được học bổng từ các trường THPT và Đại học là rất cao. Do vậy, các bạn học sinh hãy đầu tư và bắt tay vào rèn luyện IELTS từ những năm cấp 2 để không bỏ lỡ những cơ hội quý giá mà tấm bằng Quốc tế này mang lại.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager