Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh học thuật hiệu quả?

Từ vựng tiếng Anh học thuật là nền tảng vững chắc cho việc nâng cao hiệu quả học tiếng Anh, nhất là sẽ tốt cho các bạn có dự định du học hay định cư ở nước ngoài.

Từ vựng tiếng Anh học thuật là gì?

Từ vựng tiếng Anh học thuật là hệ thống các từ vựng được sử dụng trong môi trường học thuật, cụ thể là trong các tài liệu, sách vở, trong các buổi thuyết trình, thảo luận, báo cáo hay trong các bài tiểu luận, bài luận.

Từ vựng tiếng Anh học thuật

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Làm quen từ vựng tiếng Anh học thuật qua các bài đọc theo chủ đề

Học theo chủ đề là cách ghi nhớ từ vựng tiếng Anh học thuật mang lại hiệu quả cao. Trước tiên, bạn phải đọc lướt qua để nắm nội dung chính của bài. Sau đó, bạn sẽ đọc kỹ lại để nhận biết các từ vựng học thuật được sử dụng trong bài. Những từ vựng học thuật thường mang sắc thái trang trọng, nghiêm túc và chuyên môn. Nếu gặp những từ mới chưa biết thì đánh dấu và cố gắng đoán nghĩa của nó. Cố gắng đọc nhiều tài liệu học thuật để làm quen với nhiều từ vựng học thuật mới, từ đó vốn từ của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Đọc tin tức chuyên ngành

Các tin tức chuyên ngành bằng tiếng Anh là một tài liệu đáng giá để bạn làm quen với từ vựng tiếng Anh học thuật. Những trang báo nổi tiếng như CNN, The Economists, BCC sẽ cung cấp cho bạn nhiều bài báo về các chuyên ngành khác nhau. 

Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật hiệu quả

Đồng thời, các sự kiện, tin tức trên các trang báo được cập nhật hàng ngày nên các từ vựng sẽ được sử dụng nhiều lần trong các chuỗi bài báo, giúp bạn quen với chúng. Bên cạnh đó, việc đọc báo cũng giúp bạn hiểu được ngữ cảnh sử dụng từ vựng thích hợp. Đến lúc bạn viết bài thì từ ngữ sẽ trở nên khoa học hơn, không còn là ngôn ngữ giao tiếp như ngày thường nữa.

Học thuộc danh sách từ vựng tiếng Anh học thuật

Học thuộc lòng một khối lượng lớn từ vựng tiếng Anh học thuật là điều không dễ dàng gì. Do vậy, bạn cần phải có phương pháp học đem lại hiệu quả cao. Đó chính là chia từ vựng ra thành từng nhóm nhỏ để học. Học theo nhóm, học với giấy dán hay cũng có thể học qua các trò chơi về từ vựng.

Sử dụng từ điển từ đồng nghĩa

Một từ có nhiều nghĩa thì một nghĩa cũng có nhiều từ vựng để sử dụng. Trong từ điển khi tra từ, bên cạnh những từ ngữ sử dụng thông thường, nó còn chú thích những từ ngữ học thuật. Do vậy, bạn cần phải biết tất cả các từ đồng nghĩa để sử dụng phù hợp với ngữ cảnh. Đồng thời khi cần làm những bài luận mang tính học thuật sẽ có những từ ngữ học thuật để ta sử dụng một cách khoa học hơn.

Đối với từ vựng tiếng Anh học thuật nghe có vẻ khó nhưng nếu bạn xây dựng cho mình một cách học phù hợp với khả năng của bản thân thì sẽ mang lại hiệu quả rất lớn. Đồng thời tăng khả năng ngoại ngữ của bạn lên rất nhiều lần. Nếu cần sự giúp đỡ, hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web luyentienganhduhoc.edu.vn, đội ngũ nhân viên nhiệt tình sẽ tư vấn cho các bạn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager