Làm thế nào để có kỹ năng thảo luận nhóm tiếng Anh hiệu quả?

 

Thảo luận nhóm là một kỹ năng vừa phát huy được sức mạnh của trí tuệ tập thể, nhóm vừa phát huy được tính sáng tạo của cá nhân của từng thành viên trong nhóm. Vì vậy để có kỹ năng thảo luận nhóm tiếng Anh hiệu quả thì cần có các yếu tố sau.

Các yếu tố cần có để đạt kết quả trong kỹ năng thảo luận nhóm

Kỹ năng thảo luận nhóm tiếng Anh

Chuẩn bị

Trước khi đi đến buổi thảo luận thì bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị. vậy bạn cần chuẩn bị những gì? Tìm hiểu kĩ đề bài, tìm các từ vựng xung quanh chủ đề mà đề bài đưa ra với đầy đủ các dạng danh từ, động từ, tính từ,… và tập cách phát âm chuẩn những từ đó. Sau đó tìm những đoạn văn, đoạn video bằng tiếng Anh để minh họa cho chủ đề

Lắng nghe

Lắng nghe là kỹ năng thảo luận nhóm có vẻ khá đơn giản nhưng để thực hiện hiệu quả thì không phải dễ dàng. Không chỉ đơn thuần là ngồi nghe tiếng Anh mà bạn cần phải biết thu nhận những ý kiến, thông tin phù hợp với chủ đề đồng thời cũng đưa ra quan điểm cá nhân với những ý kiến không phù hợp yêu cầu.

Nói tiếng anh rõ ràng, phát âm chuẩn

Khi đưa ra quan điểm cá nhân, để người khác hiểu và tiếp nhận ý kiến của mình thì các bạn cần nói với tốc độ vừa phải để người khác nghe được, đồng thời phát âm chuẩn để các thành viên trong nhóm hiểu bạn đang nói cái gì.

Thảo luận nhóm tiếng Anh

Có những ý tưởng cá nhân

Khi thảo luận nhóm thì mỗi người sẽ có cho mình riêng một ý tưởng về bài làm cũng như về chủ đề. Khi đưa ra ý tưởng thì các bạn khác có thể bác bỏ hoặc yêu cầu giải thích về ý tưởng đó, cho nên bạn cần chuẩn bị cho mình những thông tin, những chứng minh để bảo vệ quan điểm của mình với nhóm.

Tôn trọng các thành viên

Khi thảo luận nhóm thì mỗi người sẽ có ý kiến của riêng mình, có thể đúng hoặc có thể chưa đúng. Do vậy không nên thiếu tôn trọng với ý kiến của người khác khi bạn cho rằng nó chưa đúng. Nếu chưa đúng thì cả nhóm sẽ cùng nhau thảo luận vì vậy sẽ không là vấn đề gì cả. Khi bạn tôn trọng ý kiến người khác thì họ sẽ tôn trọng lại ý kiến của bạn. Đó là quy luật với không chỉ kỹ năng thảo luận nhóm tiếng Anh mà còn với bất cứ buổi thảo luận nào.

Đừng quá đề cao bản thân mình

Trong một buổi thảo luận nhóm thì sẽ có nhiều ý kiến khác nhau về một vấn đề. Cho nên sự đóng góp của số đông sẽ tạo nên tạo ra hiệu quả của buổi thảo luận. ai cũng có những điểm mạnh riêng mình tạo nên sức mạnh tập thể. Bạn không nên đề cao bản thân sẽ tạo hiệu ứng ngược cho buổi thảo luận và bài làm.

Ghi chú

Thảo luận nhóm hiệu quả không chỉ là nghe và nói mà còn là ghi chép. Bạn sẽ bắt gặp được những ý kiến, quan điểm hay ho, bổ ích của các thành viên khác cũng như trong đầu bạn bất chợt lóe lên một ý tưởng nào đó, do vậy giấy và bút trong lúc này sẽ giúp bạn lưu lại những điều tốt cho chủ đề thảo luận.

Trên đây là một số yếu tố để kỹ năng thảo luận nhóm tiếng Anh đạt hiệu quả. Nếu cần biết thêm nhiều điều bổ ích hơn nữa thì đừng bỏ qua trang luyentienganhduhoc.edu.vn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager