Làm thế nào để bài thi viết IELTS đạt kết quả cao?

 

Làm thế nào để bài thi viết IELTS đạt kết quả cao? Đó là những băn khoăn của rất nhiều các bạn khi bước vào kì thi IELTS.

Để đạt được điểm cao trong kì thi IELTS không phải là điều đơn giản. Điều quan trọng đó là các bạn cần có thật nhiều kinh nghiệm để làm bài thi viết IELTS. Vậy làm thế nào để bài thi viết IELTS đạt kết quả cao nhất? Để trả lời cho câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về kinh nghiệm để đạt điểm cao trong bài thi viết IELTS.

bài thi viết IELTS

Làm thế nào để bài thi viết IELTS đạt kết quả cao?

Để giúp cho các bạn tự tin hơn bước vào kì thi IELTS và có đủ tự tin hơn khi làm bài thi viết IELTS, dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm để luyện thi IELTS đạt kết quả cao như sau:

- Đọc và hiểu câu hỏi: Điều quan trọng khi làm bất cứ một bài thi nào đó là bạn cần đọc câu hỏi thật kỹ và đọc nhiều lần để xác định chủ đề của bài viết. Bạn nên đọc kĩ được nội dung câu hỏi để tập trung trả lời một cách chính xác nhất.

- Không bắt tay vào viết vội vàng – suy nghĩ và lên kế hoạch viết rõ ràng: Bài thi IELTS thường khó hơn các bài thi tiếng Anh thông thường và thường có những câu hỏi đánh lừa. Vì thế, mà khi đọc câu hỏi bạn không nên bắt tay bắt tay vào viết ngay mà cần có thời gian để chuẩn bị câu trả lời chính xác và kĩ càng nhất.

- Không viết bài luận một mạch từ đầu đến cuối: Bài luận cũng được đánh giá là phần quan trọng của bài thi viết. Bạn cần chuẩn bị được đủ thời gian và có nội dung trả lời thật chính xác và đạt được kết quả cao nhất trong bài thi viết của mình.

- Không viết quá nhiều từ: Bạn nên cân nhắc bài thi viết của mình thật kĩ lưỡng, không phải viết càng nhiều mà sai lỗi chính tả và bài viết trở nên kém hiệu quả, cuối cùng thì bạn sẽ không đạt được kết quả như mong đợi. Lý tưởng nhất là bài viết task 1 khoảng từ 160 – 180 từ và bài viết task 2 khoảng từ 260 – 280 từ.

- Không viết lại toàn bộ phần câu hỏi đề bài: Điều nên tránh của rất nhiều người đó là bạn nên ghi lại toàn bộ các câu hỏi để đủ số lượng mà bạn cần lưu ý viết được câu trả lời cho chính xác để không quá mất nhiều thời gian khi viết câu trả lời. Thời gian, bạn viết câu hỏi sẽ tốn rất nhiều thời gian, thời gian đó bạn sẽ dành nhiều thời gian khi viết bài thi IELTS.

bài thi viết IELTS

Lưu ý trong việc sử dụng từ ngữ

Những lưu ý khi sử dụng từ ngữ bạn cần hết sức lưu ý để chuẩn bị để có thể chuẩn bị các từ ngữ phong phú tốt nhất. Bạn không nên sử dụng những từ phức tạp và dài, mà bạn nên sử dụng những từ ngữ một cách chính xác.

Hãy đặt mình vào vai trò của người chấm thi – bố trí cấu trúc bài viết thật tốt: Bố cục của bài viết rất quan trọng nên khi làm bài thi bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng và phân bố bài viết của mình một cách khoa học nhất. Cách này sẽ khiến giúp bạn ghi điểm với người chấm thi.

Kiểm tra lại và chỉnh sửa

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra lại bài viết của mình sau khi hoàn thành để chỉnh sửa lại lỗi chính tả và ngữ pháp.

Như vậy, với những chia sẻ của bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách làm bài thi viết IELTS đạt kết quả cao nhất. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các bạn đạt được kết quả nhất trong kì thi của mình.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager