Kinh nghiệm thi nói trong IELTS đơn giản – đạt kết quả cao nhất

Phần thi nói được đánh giá là phần thi rất quan trọng trong khi đi thi IELTS. Và phần thi nói được coi là rất nhiều người lo lắng làm thế nào đạt được kết quả cao nhất? Để giúp cho các bạn có thể thi nói tốt nhất trong kì thi IELTS thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm thi nói trong IELTS đơn giản – đạt kết quả cao nhất.

Kinh nghiệm thi nói trong IELTS

Kinh nghiệm thi nói trong IELTS đơn giản – đạt kết quả cao nhất

Để đạt được kết quả cao nhất trong kì thi IELTS thì bạn cần tập trung cao độ vào các phần thi như: nghe, nói, đọc, viết. Và phần thi nói luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều các bạn. Để luyện nói thành thạo nhất thì bạn cần lưu ý được các vấn đề sau đây:

Thứ nhất: trong phần thi nói IELTS, giám khảo chấm bài không đánh giá xem bạn nói gì mà chú trọng vào việc bạn nói thế nào. Vì thế trong bài nói của mình bạn cần tập trung vào việc dùng từ vựng, ngữ pháp chính xác nhất để biểu đạt được nội dung bài nói của mình.

Kinh nghiệm thi nói trong IELTS

Thứ hai: Khi trả lời các câu hỏi của giám khảo thì bạn cần trả lời một cách liền mạch, phát âm rõ ràng, dùng những từ ngữ và cấu trúc câu mà bạn nắm rõ và không mắc lỗi khi sử dụng những cấu trúc này thì bạn hoàn toàn có khả năng được 6.0.

Thứ ba: Để bài nói của bạn không bị gián đoạn thì bạn cần tập trung vào phần thi của mình và nói được một cách trôi chảy liền mạch. Để cho bài nói của bạn rõ ràng và mạch lạc, bạn nên kết hợp sử dụng từ nối (linking words) để liên kết ý tưởng trong bài.

Làm thế nào để luyện bài thi nói IELTS đạt được kết quả cao nhất?

Để nắm rõ hơn cách dùng các từ nối, học thêm các cụm từ vựng phức tạp bạn nên tham gia nhiều diễn đàn về Tiếng Anh và đọc thêm nhiều sách để có thể phát triển thêm nhiều kinh nghiệm về vấn đề sử dụng ngôn ngữ.

Luôn luôn tập luyện nói tiếng Anh với bạn bè và các đồng nghiệp ở khắp mọi nơi để giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn khi giao tiếp, trả lời các câu hỏi liên quan đến tiếng Anh hay một chủ đề nào đó.

Khi trả lời câu hỏi cần tập trung trả lời đúng vào câu hỏi của giám khảo, tránh tình trạng trả lời không chính xác hoặc thiếu từ ngữ.

Luyện tập phát âm các con số để chắc rằng bạn phát âm đúng. Có nhiều con số phát âm nghe rất giống nhau như “Thirty” và “Thirteen”, “Forty” và “Fourteen”, “Fifty” và “Fifteen”.

Sử dụng tốt các từ vựng một cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp bạn có thêm cách sử dụng và đạt hiệu quả cao nhất về các từ vựng.

Trong phần 2, giám khảo sẽ phát cho bạn một tấm card với nội dung yêu cầu và một vài tờ giấy. Sau đó bạn có 1 phút để chuẩn bị cho bài thi. Trước tiên hãy nghĩ đến yêu cầu của bài thi và chọn thì đúng, và sử dụng cùng một thì cho các câu hỏi còn lại trên tấm card.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm thi nói IELTS. Với những chia sẻ về các kinh nghiệm đó sẽ giúp cho mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm để luyện thi được IELTS một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Hy vong rằng, bài viết chia sẻ các kinh nghiệm chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn đạt được kết quả cao nhất trong kì thi IELTS.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager