Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Hiện nay, việc luyện và ôn thi IELTS đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, bởi có sự hỗ trợ của các trung tâm tiếng anh và các thầy cô bản ngữ. Nhưng đối với những người bắt đầu luyện thi IELTS thì đó không phải là một điều đơn giản. Vậy kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Lựa chọn được loại tài liệu phù hợp nhất với trình độ của bạn

Vì mỗi người đều có một trình độ tiếng anh và trình độ luyện thi IELTS khác nhau nên nếu là người bắt đầu thì bạn nên lựa chọn và chuẩn bị hành trang cho mình bằng những tài liệu phù hợp nhất. Và điều bật mí cho các bạn mới bắt đầu thì nên học phát âm sao cho chuẩn nhất.

Việc học phát âm sẽ rất quan trọng trong rất nhiều tình huống khác nhau. Vì vậy cần nắm được cách phát âm để không bị choáng trước nhiều giọng đọc trong đề thi cũng như thích nghi với những tình huống tiếng anh giao tiếp nói chung.

Ngữ pháp cho người mới bắt đầu nên chọn English Grammar In Use hoặc Grammar for IELTS.

Luôn luôn học cách giao tiếp với người nước ngoài

Bạn có thể trò chuyện với người nước ngoài bằng cách học các bài luyện tập tiếng anh tốt nhất thông qua các kênh Skype hoặc các kênh nước ngoài. Hoặc bạn cũng có thể tới những địa điểm tập trung nhiều người nước ngoài để học tập và giao tiếp. Hãy cố gắng nói chậm và phát âm chuẩn nhằm tạo thói quen và mang đến cảm giác tự tin nhất cho kì thi IELTS của mình đạt kết quả tốt nhất.

Cách tốt nhất là bạn có thể ghi âm các cuộc trò chuyện của mình với người nước ngoài để có thể phát hiện ra lỗi sai và khắc phục chúng trước khi vào cuộc thi thật. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh để thể hiện sự tự tin khi đứng nói trước đông người và trao đổi học tập với những người có kinh nghiệm đi trước.

kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Tập trung vào các kĩ năng nghe – nói – đọc – viết

Kĩ năng nghe

Kỹ năng nghe bị nhiều bạn đánh giá là khó nhưng nếu biết cách học và kiên trì thì việc nghe tiếng anh sẽ rất dễ. Cách tốt nhất để cho người mới bắt đầu không bị nhàm chán đó là nên lựa chọn các bộ phim bằng tiếng anh để có thể học được cách phát âm và cách giao tiếp tiếng anh, ngữ điệu một cách tốt nhất.

Đối với kĩ năng viết thì bạn nên tập trung nhất vì đây được coi là kĩ năng khó nhất trong bài nên bạn cần tập trung và cần có được các tư vấn tốt nhất từ các thầy cô để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn cho kì thi của mình.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn kinh nghiệm luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu đơn giản và cực kì hiệu quả. Để đạt được những kết quả như mong muốn, bạn cần nhiều yếu tố khác nữa như phương pháp làm bài... tuy nhiên để áp dụng được thì vẫn cần bạn phải bỏ thời gian, công sức và tiền bạc.

Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết cách ôn thi hay luyện thi IELTS như thế nào thì hãy liên hệ với Efos chúng tôi.

Efos sẽ mang đến các khóa học luyện thi IELTS hiệu quả nhất cùng với các khóa học sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả nhất cao nhất trong các bài thi IELTS.

Hãy đến với Efos để cùng trải nghiệm các khóa học nhé!

Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: luyentienganhduhoc.edu.vn để có thể tham khảo thời gian và lịch học các khóa học luyện thi IELTS tốt nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager