Hướng dẫn luyện thi TOEFL với các kĩ năng viết và nói

TOEFL là một trong những bài thi tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người sử dụng tiếng Anh hoặc Mỹ. Cũng giống như các dạng bài thông thường là gồm 4 kĩ năng. Và trong đó, các kĩ năng nói và viết là đánh giá đúng chuẩn nhất khả năng thông thạo tiếng của người dùng. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra hướng dẫn luyện thi TOEFL hiệu quả nhất.

Hướng dẫn luyện thi TOEFL

 Hướng dẫn luyện thi TOEFL chỉ với những bước cực kì đơn giản

Hướng dẫn luyện thi TOEFL theo các dạng bài thi

Với bài thi TOEFL sẽ có nhiều dạng khác nhau, tùy và từng dạng mà bạn lựa chọn sẽ có những kiểu thi khác nhau. Và gói gọn trong TOEFL sẽ có 3 dạng bài thi cơ bản: TOEFL iBT; TOEFL cBT và TOEFL pBT.

- TOEFL iBT: Bạn cần phải đảm bảo bài thi với 4 kĩ năng cơ bản: Nghe- đọc – viết – nói. Bạn có thể tự lên kế hoạch ôn cho mình bằng cách sử dụng các bài test có sẵn trên mạng để học.

- TOEFL cBT: Người dự thi sẽ thực hiện theo hình thức thi trực tuyến, với bài thi có 4 kĩ năng cần đạt được: nghe – cấu trúc ngữ pháp – đọc và viết luận. Đối với phần đọc hiểu bạn nên lập kế hoạch thật cụ thể. Bởi phần này đòi hỏi rất nhiều kĩ năng của những người dự thi.

- TOEFL pBT: bài thi được đánh giá với số điểm khá thấp và người thi cũng cần phải đạt tiêu chuẩn khả năng thành thạo 4 kĩ năng như trên.

Hướng dẫn luyện thi TOEFL

Hướng dẫn luyện thi TOEFL với các bài đánh giá khả năng thông thạo tiếng

Hướng dẫn luyện thi TOEFL bằng cách thông thạo kĩ năng nói và viết

Nói và viết là hai kĩ năng gặp khá là nhiều khó khăn cho những người học tiếng Anh. Bởi đặc thù ngôn ngữ, ngữ điệu khá là khác xa nhau và có nhiều yếu điểm khó khắc phục. Còn với viết thì cũng đòi hỏi ở người thi cả một cuốn từ điển sống về ngữ pháp, từ vựng. Và để thông thạo tốt những kĩ năng và khắc phục hạn chế, bạn có thể học theo phương thức như sau:

- Về kĩ năng nói: Điều hạn chế ở đây là người Việt rất ngại nói tiếng Anh trong giao tiếp hay học tập. Bởi với tâm lí sợ sai sẽ khiến họ cảm thấy nhanh nản chí và khó theo đuổi. Cách tốt nhất ở đây là hãy nói thật nhiều, nói bất cứ lúc nào có cơ hội và cởi mở bản thân trong cách giao tiếp với người có chuyên môn hay người nước ngoài. Nói có thể theo cách bắt chước cũng không vấn đề gì, miễn là mình tạo nên thói quen và cách phát âm cho mình là được.

Hướng dẫn luyện thi TOEFL

Hướng dẫn luyện thi TOEFL với khả năng thông thạo các kĩ năng nói và viết

- Về kĩ năng viết: Bạn hoàn toàn có thể viết theo các bài mẫu tham khảo để lược ra những cách viết cho riêng mình. Học hỏi thêm các bài tham khảo rồi dần dần tự hình thành một form riêng cho mình, kĩ năng viết nhanh – chính xác. Và điều quan trọng là bạn cần phải lập ra một kế hoạch học ngữ pháp và từ vựng. Hãy thống kê các kiến thức về từ khóa cũng như không những trau dồi cho cuốn từ điển ngoại ngữ của mình.

Nếu như  bạn mong có thêm nhiều tư vấn cũng như sự hướng dẫn luyện thi TOEFL chuyên nghiệp hơn nữa thì có thể đến với https://luyentienganhduhoc.edu.vn/. Tại đây bạn sẽ được hoàn thiện hơn về mọi kĩ năng cho bản thân và đảm bảo bài thi TOEFL của bạn sẽ đạt được số điểm cực kì cao.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager