Hướng dẫn luyện thi IELTS cực kì đơn giản – hiệu quả cao

Để có một kết quả cao trong kì thi IELTS không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh các bạn có kĩ năng cơ bản: nghe–nói-đọc-viết thì các bạn cần phải có người hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách luyện thi IELTS. Bài viết dưới đây, Efos sẽ hướng dẫn luyện thi IELTS cực kì đơn giản và hiệu quả nhất. Các bạn cùng đọc và tìm hiểu nhé!

luyện thi IELTS

Hướng dẫn luyện thi IELTS cực kì đơn giản – hiệu quả cao

Luôn luôn đọc câu hỏi trước và gạch chân khi đọc vào bài

Việc đọc câu hỏi và gạch chân vào câu hỏi đó là rất quan trọng, các bạn nên xác định được những thứ mà người ta yêu cầu. Và để mục tiêu cuối cùng của việc việc đọc bài cũng là để các em trả lời được các câu hỏi. Do đó, trong quá trình làm bài thi IELTS các bạn luôn luôn gạch vào từ khóa quan trọng nhất để có thể tìm kiếm được câu trả lời chính xác.

Phần lớn các câu hỏi sẽ xuất hiện theo thứ tự từ trên xuống dưới

Các câu hỏi thường có thứ tự sắp xếp từ trên xuống dưới nên khi đọc các bạn không nên đọc hết tất cả câu hỏi hoặc đọc hết cả một đoạn văn rồi mới bắt đầu làm bài, mà hãy đọc ngay 3 câu hỏi đầu và bắt đầu đọc vào bài, tìm thông tin và lựa chọn thông tin chính xác nhất, giúp tiết kiệm được mọi thời gian làm bài thi.

luyện thi IELTS

Lựa chọn bài có dạng câu hỏi để làm trước

Lựa chọn bài có dạng câu hỏi để làm trước sẽ tiết kiệm được thời gian và giúp cho các em không bỏ lại các dạng khác trong quá trình làm bài thi.

Thời gian cũng là yếu tố ảnh hưởng và quyết định kết quả của một bài thi

Thông thường, các bạn chỉ có 60 phút cho 3 bài đọc rất dài nên việc cân nhắn được thời gian như thế nào để cho cân đối nhất là điều rất quan trọng. Tránh việc tập trung qá vào một dạng bài mà bạn không có thời gian làm các bài tập khác. Với passage 1 – 16 phút, passage 2 – 22 phút – passage 3 – 22 phút. Vì sao lại có sự chênh lệch thời gian như vậy

Không nên tập trung và dừng lại ở 1 câu

Nếu như bạn không trả lời được thì không nên quá tập trung vào một câu. Thời gian trung bình cho mỗi câu hỏi trong IELLTS Reading là  1.5 phút bao gồm cả việc viết đáp án vào phiếu trả lời. Vì thế, nếu như các bạn cảm thấy mình đã đọc 1 câu khoảng 1 phút mà chưa ra đáp án thì các bạn nên chuyển qua câu khác. Đánh dấu câu khó đó lại và nếu có thời gian thì quay lại đọc hoặc nếu hết giờ thì chọn đại một đáp án nào đó mà thấy có khả năng nhất.

Như vậy, bài viết trên đây Efos đã hướng dẫn luyện thi IELTS cho các bạn. Hy vọng rằng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho các bạn có được kết quả tốt nhất trong kì thi IELTS của mình.

Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết cách ôn thi hay luyện thi IELTS như thế nào thì hãy liên hệ với Efos chúng tôi.

Efos sẽ mang đến các khóa học luyện thi IELTS hiệu quả nhất cùng với các khóa học sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả nhất cao nhất trong các bài thi IELTS.

Hãy đến với Efos để cùng trải nghiệm các khóa học nhé!

Các bạn có thể truy cập vào địa chỉ website: luyentienganhduhoc.edu.vn để có thể tham khảo thời gian và lịch học các khóa học luyện thi IELTS tốt nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager