Học tiếng Anh - hành trình nên có bạn đồng hành

Việc học tiếng Anh hoàn toàn có thể làm độc lập và "chơi solo". Nhưng điều đó quả thực quá cô đơn và gian nan. Hầu hết những nhà du hành trên con đường này đều có ít nhất một người thầy chỉ lối, hay một người bạn đồng hành cùng. Trong bài viết này mình muốn chỉ ra những lí do tại sao việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nhiều khi có một người bạn học cùng.

 

1. Chung mục tiêu - chung chí hướng - chung sự thành công

 

Có một người bạn học tiếng Anh cùng, các bạn sẽ cùng chia sẻ những từ vựng mới, kinh nghiệm học tập và thi cử, những mẩu tip nhặt được trên mạng, hay cùng nhau luyện tập kĩ năng và ngữ pháp. Có người cùng đăng kí thi một kì thi chứng chỉ cũng là một nguồn động lực tốt để bạn không "lầy". Ngoài ra, hai người sẽ là đôi bạn cùng tiến trong các kĩ năng khó có thể tự ôn đơn độc như speaking hay writing. Và biết đâu, các bạn sẽ cùng nhau đặt mục tiêu du học cùng một đất nước, hay cùng một khuân viên trường. 

 

2. Tư thế cạnh tranh

 

Khi nhìn đứa bạn của mình đạt 7. 7.5 hay 8. IELTS, chả phải máu ganh đua của ta sẽ lại tăng cao. Những lúc đó, sự tập trung và nỗ lực có thể đạt tới đỉnh điểm để bắt kịp người bạn của mình. Đối với người bạn kia, thấy mình nỗ lực lớn như vậy, anh ấy hãy cô ấy cũng sẽ buộc phải nỗ lực nâng cao khả năng thêm. Môi trường cạnh tranh luôn khiến con người phải phát triển bản thân, hãy tận dụng điều đó khi có bạn học thi chứng chỉ cùng.

 

3. "Chém gió" tiếng Anh với nhau

 

Bên cạnh những cuộc găng đo căng thẳng, hãy ngồi thư giãn và bắn tiếng Anh với nhau. Trao đổi với nhau những trải nghiệm của mình, vu vơ kể về những ý kiến cá nhân về cuộc sống, hay thuật lại hôm nay của bạn có gì thú vị. Việc nói chuyện phiếm bằng tiếng Anh này kéo bạn ra khỏi cái khuân học thuật; học tiếng Anh không chỉ để nói theo công thức trả lời câu hỏi và kiếm điểm cao trong kì thi, mà mục tiêu cuối cùng là tự tin giao tiếp trong ngôn ngữ thường nhật.

Đâu chỉ dừng lại ở nói chuyên, hai bạn có thể chat qua mạng xã hội bằng tiếng Anh. Giới trẻ, không chỉ ở Việt Nam, đều sử dụng những từ viết tắt hay "teen code". Chat với nhau bằng tiếng Anh giúp bạn làm quen dần với những ngôn ngữ xì tin mà không chỗ nào có thể dạy bạn được. Ví dụ như thay vì gõ "wait" thì sẽ là là "w8" (w-eight -> wait).

 

Đó là 3 lí do mình cung cấp tại sao các bạn nên có những người bạn học tiếng Anh cùng. Khi tham gia vào các khóa học của chúng tôi , các bạn sẽ sát cánh cùng với những người đồng hành chung chí hướng, cùng rèn luyện, cùng phấn đấu, và cùng thành công! Hy vọng các bạn sẽ sớm tìm được người đồng chí của mình!

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager