GMAT là gì? Thi GMAT có khó không?

 

Bạn đang muốn đi du học và được tư vấn về GMAT, bạn muốn biết chi tiết về GMAT và muốn biết thi GMAT có khó không. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về GMAT, GMAT cần thiết đối với những ai và thi GMAT có khó không nhé.

Sơ lược về GMAT

 1. GMAT là gì?

GMAT là từ viết tắt của Graduate Management Admission Test, là kỳ thi đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của học viên nộp đơn vào chương trình học cao học quản trị kinh doanh. Cụ thể là đánh giá các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, toán định lượng, khả năng viết bài luận phân tích trong quá trình học tập và làm việc.

Thi GMAT có khó không

GMAT không đánh giá kiến thức của bạn về quản trị kinh doanh, kinh nghiệm nghề nghiệp hay kỹ năng ở bất kỳ một lĩnh vực cụ thể nào.

Kỳ thi được tổ chức trên máy tính tại hơn 550 trung tâm khảo thí trên thế giới.

 1. Cấu trúc đề thi GMAT :

Bài thi GMAT có 4 phần thi, thời gian thi kéo dài 210 phút và được phân bổ như sau :

 • Phần 1 : Analytical Writing Assessment. Thời gian thi : 30 phút. Gồm 1 chủ đề nhằm đánh giá khả năng phân tích phê bình.

 • Phần 2: Intergrated Reasoning. Thời gian thi : 30 phút. Gồm 12 câu hỏi nhằm đánh giá khả năng lý luận đa chiều, giải thích đồ họa, phân tích bảng tính.

 • Phần 3: Quantitative. Thời gian thi: 75 phút. Gồm 37 câu hỏi, nhằm đánh giá khả năng toán, kỹ năng lý luận định lượng, giải lượng tính và số liệu ký đồ.

 • Phần 4: Verbal. Thời gian thi: 75 phút. Gồm 41 câu hỏi nhằm đánh giá khả năng đọc hiểu tài liệu, đánh giá và sửa lỗi văn bản cho đúng với tiêu chuẩn Anh ngữ và ý nghĩa của bài viết.

 1. Những lưu ý cho kỳ thi GMAT:

 • Thời gian cần chuẩn bị trước khi thi GMAT tương đối dài từ 3-6 tháng.

 • Thi GMAT sẽ có kết quả trong vòng 20 ngày kể từ ngày thi.

 • Bạn có thể chọn 5 nguyện vọng, các trung tâm sẽ gửi trực tiếp điểm thi của bạn đến những nơi mà bạn đăng ký. Trong trường hợp bạn chọn trên 5 trường để đăng ký nguyện vọng, bạn sẽ cần trả thêm phí.

 • Tài liệu ôn thi GMAT: sẽ có 2 phần, phần tài liệu được hội đồng thi GMAT cung cấp miễn phí và phần tài liệu có tính phí. Khi đến nộp hồ sơn đăng ký dự thi GMAT bạn nên chú ý các phần tài liệu này nhé.

Thi GMAT có khó không

Những đối tượng cần thi GMAT

Các sinh viên muốn nộp đơn xin học các chương trình cao học về quản trị hoặc kinh doanh ( vẫn quen gọi là quản trị kinh doanh) trên toàn thế giới. Hơn 5800 chương trình học cao học về kinh doanh và quản trị trên thế giới sử dụng điểm thi này như một yêu cầu đầu vào tối thiểu.

Thi GMAT có khó không?

Thật khó để trả lời câu hỏi “ Thi GMAT có khó không? “ , bởi cuộc thi GMAT cũng như các cuộc thi khác, khó hay không còn tùy thuộc vào khả năng, điểm mạnh – điểm yếu của từng ứng viên.

Để giảm độ khó của kỳ thi GMAT, chúng ta cần tập trung ôn luyện để cải thiện các điểm yếu của bản thân và phát huy các điểm mạnh của bản thân. Nhưng cho dù thế nào, các sinh viên dự thi GMAT cũng cần sắp xếp thời gian ôn thi hợp lý cho từng mục tiêu và từng giai đoạn trong suốt quá trình luyện thi.

 • Sau đây là một vài kinh nghiệm thi GMAT giúp các bạn tự tin hơn trong kỳ thi GMAT:

Điều đầu tiên, chúng ta xác định thi GMAT cũng như thi đại học tại Việt Nam, bạn cần xác định điểm tối thiểu cần thiết để đủ điểm cho nguyện vọng của mình. Sau đó lên kế hoạch ôn thi cụ thể.

Bài thi GMAT cũng như các bài thi khác, đều có giới hạn về thời gian. Do đó, bạn cần chú ý đến thời gian làm bài. Không tập trung quá lâu thời gian trong một câu hỏi, cần bố trí thời gian hợp lý giữa các câu hỏi để tránh bị “ điểm liệt” trong phần thi.

Trong phần thi số 3 ( Quantitative ) và phần thi số 4 ( Verbal ) bạn có thể sử dụng công cụ trợ giúp bất kỳ lúc nào trong khi làm bài, tuy nhiên bạn cần chú ý, thời gian trợ giúp sẽ bị tính giờ cho phần thi.

Lưu ý: bài thi được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó bạn cần chuẩn bị thật kỹ khả năng sử dụng tiếng anh của mình. Đặc biệt là kỹ năng đọc – viết.

Để biết thêm về khóa học tiếng anh và khóa ôn luyện GMAT bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website: https://luyentienganhduhoc.edu.vn/

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager