Du học Mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì?

Tiếng anh là đòi hỏi cơ bản nếu bạn muốn đi du học tại Hoa Kỳ. Nhiều người thường haythắc mắc không biết việc du học Mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì? Bài viết dưới đây sẽ giải mã những thắc mắc ấy.

du học Mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì

Đi du học Mỹ cần những bằng anh văn gì?


Du học Hoa Kỳ cần chứng nhận tiếng anh gì?


TOEFL:
Hầu hết các học sinh quốc tế từ nhữngdân tộc sử dụng anh ngữ như ngôn ngữchính thống đều phải text TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Điểm số đạt được sẽ làbằng chứng để có đủ khả năng anh ngữ tiếp thubài giảng. Trong thực tế, 2400 trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ đềuyêu cầu phải có điểm TOEFL. Nó có giá trị trong vòng 2 năm.

du học Mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì

Bằng TOEFL là một trong những chứng nhận phổ biến trên thế giới


GMAT:
Nếu bạn muốnhọc ngành kinh doanh, kỳthi GMAT (Graduate Management Administration Test) là điều thiết yếu. Mỗi năm có khoảng 240.000 người (khoảng 90.000học viên quốc tế và 150.000 sinh viên Mỹ) tham dự kỳtextnày. Ít nhất có 1.500khóa cao học về kinh doanh vàquản lý trên thế giới sử dụng kỳthi này như một phần của quá trình xem xét. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.

GRE:
GRE là kỳ thi không thể thiếu cho hầu hết các chương trình học Đại học ở Mỹ (trừ môn Luật, Business và Y). Khoảng 450.000 sinh viên tham dự kỳ kiểm tra này hàng năm (150.000 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ). Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm.


SAT:
SAT dành cho học viên thi vào Đại học. Hầu hết các trường Đại học phụ thuộc vào kỳ thi này để lấy học sinh vào học. Mỗi năm có hơn 1.8 triệu học sinh tham gia kỳ thi này. Kỳ thi SAT bao gồm các môn thi: từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Bởi kỳ thi SAT rất quan trọng để được vào học Đại học nên rất quan trọng phải rèn luyện để có điểm số cao nhất.


IELTS:
IELTS làchứng nhận tiếng anh tốt nhất cho những bạn Việt Nam muốn du học tại Hoa Kỳ. Có rất nhiều bạn du học sinh chọn bằng này để làm giấy tờ xét tuyển vào các trường đại học tạiMỹ. Chứng chỉanh văn này có 4 kĩ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết, vớimức độ khó cao hơn những chứng chỉ khác.

du học Mỹ cần chứng chỉ tiếng anh gì

Chứng chỉ tiếng anh IELTS được các bạn Việt Nam ưu tiên chọn lựa hàng đầu


Ngoài nhữngbằng trên thì những du học sinh cũng có thể thi nhiều loại chứng chỉ khác sao cho đáp ứng được yêu cầu của các trường mà bạn nộp giấy chứng nhận.


Trên đây là những chứng chỉ mà bạn cần có khi đi du học tại Mỹ. Nếu bạn muốn có được kĩ năng để nhận được chứng chỉ tiếng anh tốt nhất, hãy ghé ngay với luyentienganhduhoc.edu.vn. Đây là trung tâm có uy tín trong việc đào tạohọc sinh để nâng cao kĩ năngngoại ngữ để nhận được những bằng anh văn tốt nhất.Liên hệ ngay đến luyentienganh.edu.com để được hướng dẫn thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn nhận được bằng anh văn tốt nhất cho mình và tự giải đáp câu hỏi “du học Mỹ cần bằng tiếng anh gì”.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager