Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì tốt nhất

Hãy xác định công việc và ngành học của mình để chọn những phương pháp học và loại bằng tiếng anh để yêu cầu tốt nhất. 

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì tốt nhất

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì tốt nhất

Bằng tiếng anh vào trường đại học Mỹ.

Những người có ước vọng học cao học quản trị kinh doanh cần trang bị thêm chứng nhận GMAT (Graduate Management Admission Test). Bài thi này bao gồm ba phần: toán, ngôn ngữ học và viết luận.
Hai loại chứng chỉ khác cũng dành cho những ai muốn học sau ĐH (thạc sĩ hoặc tiến sĩ): GRE General Test và GRE Subject Test. GRE (Graduate Record Examination) General Test trải rộng trên nhiều lĩnh vực (trừ các lĩnh vực quản trị kinh doanh, luật và y tế).
Nội dung thi bao gồm: ngôn ngữ học, toán và viết luận. GRE Subject Test bao gồm tám môn thi : sinh hóa, sinh học phân tử và tế bào, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, văn học, toán học, vật lý và tâm lý học. Khung điểm tùy thuộc từng môn thi. Chỉ có thể thi một môn trong một lần thi, chọn môn tùy theo yêu cầu cụ thể của trường.

Nên chọn bằng tiếng anh TOEFL hoặc IELTS 

TOEFL (Test of English as a foreign language) do Viện ETS phác thảo nhằm kiểm tra năng lực tiếng Anh của những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ. Bà Shannon Maguire, tư vấn viên giáo dục của Viện Giáo dục quốc tế Hoa Kỳ tại TP.HCM, cho biết: “Mức điểm tối thiểu để vào học bậc ĐH là 500 (TOEFL trên giấy - PBT) hoặc 173 (TOEFL trên máy tính - CBT) tùy từng trường”. TOEFL được chấp nhận ở hầu hết các trường ĐH tại Mỹ, Canada và các trường ở những nước khác vận dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy.

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì tốt nhất

Chọn bằng tiếng Anh phù hợp với ngành học

Bài thi IELTS đánh giá khả năng tiếng Anh trên bốn kỹ năng: nghe, đọc hiểu, viết và nói. Trong đó, phần thi nghe kéo dài khoảng 30 phút, đọc hiểu: 60 phút, viết: 60 phút và nói 11-14 phút. Thí sinh tham dự phần thi nói sẽ tham gia vấn đáp trực tiếp với chuyên viên khảo thí, bao gồm trả lời các câu hỏi ngắn, thuyết trình về một đề tài quen thuộc và thảo luận đề tài ấy với chuyên viên khảo thí.
Trung bình một tháng có hai kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hội đồng Anh, đăng ký dự thi chậm nhất một tuần trước ngày thi. Lệ phí thi hiện nay là 130 USD.

Các loại kiểm tra lấy bằng tiếng Anh

Sau khi xác định du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và học thì có hai loại kiểm tra trên máy: Computer Based và Computer Adaptice Test (CAT)
Trong loại đầu: Các bài kiểm tra được trình bày như trong bài viết giấy. Ai cũng có câu hỏi như nhau theo một thứ tự đã định và bạn có thể nhay cóc trong phần thi của mình, trong khi CAT thì khác hẳn. Hình thức của nó trung bình là so với thí sinh. Không còn việc viết vào bài kiểm tra nữa bạn chỉ nhìn thấy một câu hỏi trên màn hình trong thời gian ngắn. Bài đọc không hiện gì hết trên màn hình. Nhưng điểm khác nhau lớn nhất giữa CAT và thi giấy là cách làm.
Trong kỳ thi giấy, bạn có thể trả lời câu hỏi theo thứ hạng , đôi lúc nhảy cách, thay đổi câu trả lời bằng cách tẩy xóa họăc điền vào ô khác. Trong chứng chỉ CAT, đề bài sẽ chuyển đổi căn cứ vào câu trả lời trước đó của bạn. Bạn phải trả lời xong câu hỏi trên màn hình trước khi chuyển sang câu hỏi tiếp theo và trả lời xong, bạn không thể quay lại được nữa. Để đánh giá điểm, CAT nhận định độ khó của câu hỏi và đánh giá khả năng của bạn. Sự đánh giá này được quy định theo thang bậc từ 200-800.
Trên đây là những thông tin giải đáp những thắc mắc du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì tốt nhất. hãy truy cập vào trang web www.luyentienganhdulich.edu.vn để được tư vấn những bằng du học phù hợp nhất. 
 

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager