Đã có mẹo nhớ lâu các từ mới, học tiếng anh thật dễ dàng biết bao

Lâu nay học thuộc từ mới là một bước quan trọng nhưng đầy khó khăn khi học tiếng anh của chúng ta,giờ đây có mẹo nhớ lâu các từ mới điều ấy thật đơn giản.

Tại sao bạn lại không thể nhớ từ tiếng anh

Học từ mới khó không?

Học tiếng anh một cách thụ động, thiếu linh hoạt, căng thẳng và gò bó là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể nhớ từ. Ngoài ra còn là do cách học thiếu sinh động của bạn nữa, nếu bạn định học thuộc từ bằng cách viết đi viết lại từ ấy thì bạn sẽ chẳng thể nhớ lâu được đâu, hãy cùng tìm ra mẹo nhớ lâu các từ mới để việc học tiếng anh trở lên thú vị hơn nha!

Mách nhỏ bạn vài bí quyết để xóa tan nỗi lo học tư mới khi học tiếng anh nào

 1. Mẹo nhớ lâu các từ mới tiếng anh đầu tiên: Tìm cho mình một không gin và thời gian hợp lý

Việc bạn thược bài nhanh hay chậm và có nhớ được lâu hay không phục thuộc rất nhiều vào các yếu tố ngoại cảnh xung quanh bạn. Bạn nên tìm cho mình một không gian rộng, thoáng, tĩnh lặng, nhưng đừng quá im lặng vì có thể tạo sự căng thẳng và dễ gây buồn ngủ. Bạn có thể học ở mọi tư thế bạn muốn từ đứng, ngồi đến nằm hay kể cả quỳ đều được miễm là bạn thấy thoải mái, nhưng có một điểm bạn cần lưu ý là tránh đổi tư thế liên tục, việc này sẽ làm cho bạn có cảm giác mất tập trung và mệt mỏi, dễ mất hứng khi học và bị gián đoạn suy nghĩ. Còn về thời gian thì sao? Mẹo nhớ lâu các từ mới  chính là tìm thời điểm thích hợp nhất với bạn đừng để nước đên chân mới nhảy nha. Tìm một thời gian thích hợp rất quan trọng, nó giúp bạn có được sự thoải mái khi học và như thế bạn sẽ học nhanh và nhớ lâu hơn.

Không gian thích hợp cho bạn học từ là đâu?

 1. Giữ tinh thần thoải mái là bí quyết thứ hai của mẹo nhớ lâu các từ mới

Điều quan trọng nhất khi bắt tay vào học là bạn pải có một tinh thần thoải mái tuyệt đối, không lo âu và phiền muộn về bất cứ một vấn đề gì. Hãy dành toàn bộ tâm trí cho việc học và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Còn nếu bạn cứ mãi lo nghĩ về một vấn đề gì đó thì sẽ không thể nào thuộc bài nổi đâu. Khi bạn học đừng đẻ tivi hay đài gì làm phiền bạn nha. Cuối cùng là hãy đặt một mục tiêu rõ rang cho mình, bạn phải ní với chính mình rằng mình nhất quyết làm cho được và khi đó bài vở cứ việc đi sâu vào trí nhớ của bạn một cách dễ dàng, yên tâm được rồi!

 1. Đừng quá quan trọng việc mình học được bao nhiêu

Đừng để số lượng từ khổng lồ đánh bại bạn nó chỉ là con số vô nghĩa thôi hãy để tinh thần bạn thoải mái thì bạn có thể cân cả thế giới ấy chứ. Còn một điều nũa đó là hãy biết cách lược bỏ nhứng cái không cần thiết chỉ tập trung vào cái quan trọng thôi nha.

 1. Vài quy tắt nhỏ trong mẹo nhớ lâu các từ mới mà bạn cần khi nhớ

 • Học thuộc khi bạn đã hiểu
 • Hãy luôn liên tưởng và hình dung khi học
 • Đừng để đầu óc trên mây khi học nha
 • Tìm cho mình một động lực mạnh mẽ trươc khi bắt đầu
 • Học kết hợp giưa nghe, nói, đọc và viết
 • Học từ từ, từ sơ sơ đến sâu hơn
 • Đọc lại 3 lần, dò lại 3 lần nghe
 • Không học từ theo thứ tự
 • Kết hợp giữa học và chơi thì sao, thú vị lắm đó bạn

Học từ thật vui!

Hãy để luyentienganhduhoc.edu.vn đồng hành cùng bạn trên con đương chinh phục anh ngữ nha!

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager