Có mấy cách phát âm tiếng anh

 

Chúng ta thường nghe nói đến 4 kỹ năng nghe, nói , đọc viết trong tiếng anh mà xao nhãng mất cách quan trọng nhất trong tiếng anh kỹ năng “PHÁT ÂM TIẾNG ANH” . Đây là kỹ năng mà hầu hết các người luyện tiếng anh đều bỏ sót hoặc không chú trọng ngay từ khi mới bắt đầu học tiếng anh . Ngay cả chương trình giáo dục từ bậc tiểu học đến phổ thông trung học đều bỏ qua kỹ năng PHÁT ÂM TIẾNG ANH này.

Cách phát âm tiếng anh chuẩn giúp phần cho kỹ năng nghe tiếng anh  

Một ví dụ rất đơn thuần, bạn đã học thuộc một từ tiếng anh rất đơn thuần là từ tiếng anh “Hello” đúng không ? . Bạn hoàn toàn tưởng rằng mình đã thuộc lòng từ vựng này , tuy nhiên cách học từ vựng tiếng anh như vậy là sai lầm , thực sự nếu bạn không biết phát âm tiếng anh chuẩn của từ “hello” thì khi bạn nghe âm thanh của từ “ Hello“  lên cao , bạn sẽ không hiểu được từ đó là từ gì . Mặc dù bạn biết thuộc lòng nghĩa của từ này đơn thuần .

Làm thế nào tự học để có được cách phát âm tiếng anh chuẩn?

Chúng tôi sẽ đưa cho bạn cách học phát âm tiếng anh chuẩn qua 3 quà trình sau

Bước 1 : Học cách phát âm tiếng anh bằng bảng phiên âm tiếng anh

Để có  kỹ năng phát âm tiếng anh chuẩn , điều chú trọng đầu tiên bạn phải học kỹ bảng phiên âm chữ cái cách phát âm các ký tự phát âm trong tiếng anh .

Hãy tham khảo bảng chỉ dẫn cách phát âm sau và cách đọc tiếng anh từng phiên âm dưới đây.

Cách phiên âm tiếng Anh

Bước 2 : Luyện cách phát âm tiếng anh chuẩn từng từ

Để phát âm tiếng anh đúng từng từ , bạn hãy dùng công cụ tra từ tiếng anh có phiên âm , tốt nhất là dùng công cụ tra từ tiếng anh ở từ điển oxford . Nên dùng bản online vì có phiên âm tiếng anh kèm theo bạn nhé . Ví bạn đã thuộc nắm rõ cách đọc các phiên âm tiếng anh ở Bước 1 , vì vậy ở bước 2 này bạn hãy vận dụng chúng và đọc chính xác theo phiên âm khi tra từ điển. Hãy  kiểm duyệt lại tính chính xác bằng cách mở audio âm thanh đó lên để kiểm tra . Khi bạn giao tiếp tiếng Anh, nếu không chắc chắn về cách phát âm của một từ, không hiểu rõ. 60% các từ tiếng Anh có cách nói khác với cách viết, nếu không kiểm tra từ điển, bạn sẽ phát âm sai.

Khi phát âm bằng tiếng Anh, luôn tự hỏi mình: “Từ này phát âm như thế nào nhỉ? Nó bao gồm những âm nào?”. Nếu bạn không hiểu rõ, hãy kiểm tra từ điển. Nếu có ít kinh nghiệm ứng xử hoặc phát âm tiếng Anh, bạn phải làm điều này một cách thường xuyên.

học tập cho đến khi nào bạn cảm thấy giống với âm thanh từ đó ở điển nhất .

Sau khi luyện phát âm tiếng anh từng từ xong . Hãy luyện phát âm từng câu nói .

Bước 3 : Luyện tập phát âm theo giao tiếp trong Phim

Trong phát âm tiếng anh , phát âm từng từ chuẩn vẫn chưa đủ , bạn nên phát âm chuẩn cả 1 câu nói và phát âm đúng nhịp điệu cao thấp của câu nói theo như người địa phương . Để làm được điều này bạn hãy tập phát âm theo các nhân vật trong phim .

Bạn cần chú ý những từ tiếng Anh luôn được phát âm sai một cách có hệ thống. Bạn có tạo lập danh sách từ mình thường sử dụng và  rà soát lại cách phát âm các từ này. Hoặc bạn có thể theo dõi mục Để tìm hiểu thêm về cách học tiếng anh cùng những thắc mắc trong quá trình xin vui lòng và để lại ý kiến tại luyentienganhduhoc.edu.vn

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager