Chia sẻ kinh nghiệm về thi IELTS - Thi IELTS cần những gì

Thi IELTS là kết quả của một quá trình lâu dài luyện thi cực kì nghiêm khắc. Tuy nhiên cứ không phải bản thân mình luyện thi trong một thời gian dài thì sẽ đạt được kết quả cao. Mà trong quá trình luyện thì cần phải biết rõ về bản chất và nắm rõ những thông tin cần thiết để có một kế hoạch thực sự hiệu quả. Vậy bạn đã biết những gì về kì thi IELTS và đã luyện như thế nào hay phải làm như thế nào khi biết về thi IELTS cần những gì.

thi IELTS cần những gì

Thi IELTS cần những gì để chuẩn bị tốt nhất

Thi IELTS cần đến trình độ tiếng Anh và khả năng nghe nói đọc viết

Đây là một chuyện đương nhiên trong mỗi một kì thi tiếng Anh cũng như việc đánh giá việc bạn có thể đi du học hay định cư hay không. Và tất nhiên kì thi IELTS sẽ đánh giá những khả năng này theo thang điểm và quyết định rằng bạn đạt tiêu chuẩn đi ra nước ngoài hay không.

thi IELTS cần những gì

Thi IELTS cần đến trình độ tiếng Anh trên mức sơ cấp

Thi IELTS cần biết về các hình thức thi như thế nào

Hình thức thi sẽ được thực hiện theo cách công bằng nhất và đánh giá theo cái nhìn khách quan. Trong khi thi, sẽ có những phân bổ thời gian hợp lí dành cho những phần thi. Chủ yếu diễn ra trong vòng một ngày:

Phần thi nghe: 30 phút –  1 lần nghe duy nhất và bắt buộc đến khả năng tập trung của bạn. Đồng thời có thể đánh giá được khả năng nắm bắt vấn đề, nhìn nhận và tổng quát ngắn gọn và thể hiện đúng ý nghĩa vấn đề đó đưa ra.

Bài thi sẽ có 4 phần, gồm các đoạn đàm thoại và độc thoại và khả năng khó sẽ được nâng cao lên theo các phần khác nhau.

Phần thi đọc: 60 phút – dưới hình thức là kiểm tra thông qua một vài câu hỏi để đánh giá được khả năng nắm bắt ý chính, khả năng đọc lướt – đọc hiểu. Bạn sẽ được đọc thông qua các sách báo, các đoạn trích sau đó nắm bắt ý chính và trả lời câu hỏi.

thi IELTS cần những gì

Thi IELTS cần tham gia vào các hình thức thi đánh giá khả năng

Phần thi viết: 60 phút – có 2 hình thức viết là theo kiểu học thuật và khái quát. Bạn sẽ được viết luận theo chủ đề đang nhận được nhiều mối quan tâm. Bạn phải thể hiện trong bài viết của mình những quan điểm, nhận thức, suy nghĩ của mình. Bên cạnh đó còn thể hiện khả năng nhìn nhận vấn đề, tranh luận hay phản bác các ý kiến.

Phần thi nói: 10 – 15 phút, khả năng nói này sẽ được đánh giá qua cách trả lời các câu hỏi quen thuộc đến bản thân và những vấn đề xung quanh mình. Khả năng giao tiếp, nhanh nhạy trong cách trả lời và linh hoạt chính là những yếu tố cần thiết cho phần thi này.

thi IELTS cần những gì

Thi IELTS cần những gì để đảm bảo việc vượt qua kì thi dễ dàng nhất

Thi IELTS cần biết gì để có sự chuẩn bị tốt nhất?

Bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng về bài test về IELTS để biết trước những cấu trúc câu hỏi hay cách thể hiện bài thi của mình một cách thông minh nhất. Nhưng tuyệt đối không được coppy như y nguyên mà cần linh hoạt trong cách biến của họ thành của mình.

Bên cạnh đó, hãy tham gia thêm các khóa học về luyện thi IELTS để có những nền tảng vững chắc nhất. Một chương trình học bài bản và chuyên nghiệp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc luyện thi. Về vấn đề này thì bạn có thể liên hệ đến với https://luyentienganhduhoc.edu.vn/. để tìm hiểu thêm.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager