Cách luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Kỹ năng nghe tiếng anh có thể  nói là đóng vai trò rất quan trọng trong tất cả các kỹ năng tiếng anh

Vì sao kỹ năng nghe được cho là quan trọng nhất

 

 

 

Hãy tưởng tượng rằng khi giao tiếp với người nước ngoài, ta có thể không nói được hoàn chỉnh, nhưng chỉ cần nghe hiểu đối phương nói gì, ta vẫn có thể dùng những cử chỉ hành động để diễn tả. Việc này giống như một người bị “ Câm “ giao tiếp vậy . Bạn có biết vì sao khi ta bị “ Điếc “ thường dẫn đến tình trạng “ Câm “ không. Vì ta không thể nghe được âm thanh giao tiếp, lâu dần ta sẽ mất luôn khả năng nói một ngôn ngữ.

Cách luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

Hơn nữa, ở các kỳ thi toeic, (là kỳ thi test khả năng giao tiếp của người học tiếng anh ) , người thi  chỉ cần làm bài test liên quan đến khả năng nghe tiếng anh hiệu quả nhất cùng với đọc hiểu và đạt một mức điểm nhất định là có thể đánh giá được khả năng giao tiếp tiếng anh của người đó rồi nhé.

Thế nên bạn đã hiểu kỹ năng nghe tiếng anh và phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả quan trọng như thế nào đối với người mới bắt đầu học tiếng anh rồi chứ?

Cách luyện nghe Tiếng Anh hiệu quả

Mặc dù kỹ năng nghe là quan trọng nhất, và để nghe tiếng anh hiệu quả thì không khó nhưng những người luyện nghe tiếng anh thường cảm thấy nản vì không thể nghe kịp và đo lường được khả năng tiến bộ của mình. Nguyên nhân vì sao nào? Đó là vì người luyện nghe tiếng anh chỉ mãi mê làm theo một số hướng dẫn nghe và nghe và nghe tiếng anh.. Những cách nghe tiếng anh này hoàn toàn sai lầm . Thậm chí có những cách nghe tiếng anh còn đề cao cả việc người dùng nên nghe tiếng anh liên tục mặc dù không nghe hiểu gì . Đây là một cách nghe tiếng anh hoàn toàn sai lầm trong việc phát triển cách luyện nghe hiệu quả. Việc nghe tiếng anh liên tục, không có nghĩa sẽ tăng kỹ năng luyện nghe !!!!

Vì sao chúng tôi lại có thể khẳng định với bạn như vậy

Hãy hình dung khi chúng ta nghe một từ tương đối khó như “Frequency” . Ta chỉ có thể nghe được từ này khi tâm thức của ta, đã nhìn và luyện tập qua âm thanh tiếng anh của từ “Frequency”, nhưng  nếu ta chưa gặp và tiếp xúc với nó lần nào thì cho dù có nghe cả ngàn lần thì chúng ta cũng không thể nhớ và biết từ đó là gì ? Chúng ta chỉ như nghe một âm thanh tiếng anh lạ, một âm thanh lạ sẽ dần bị lãng quên vì nó không in sâu vào tiềm thức con người .

Thêm một câu chuyện về cách nghe tiếng anh, nhiều người học lại đặt ra , tại sao trẻ em ở nước ngoài khi còn nhỏ chưa tiếp xúc với tiếng anh , chưa biết từ vựng thì lại có thể nghe tiếng anh hiệu quả như vậy. Thực tế chính xác là trẻ em từ khi mới sinh ra sẽ không biết được âm thanh đó liên quan đến chữ gì , nhưng sự lặp đi lặp lại của cha mẹ bằng cách sinh hoạt với trẻ , cùng một số cử chỉ hành động khi phát ra âm thanh đó , vô tình làm cho trí não của trẻ định hình và tạo được phản xạ khi âm thanh đó phát lên là tương ứng với hành động gì.

Để có cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

 

Luyện tiếng anh du học

Website: luyentienganhduhoc.edu.vn

Hotline: 091.869.8596

Gmail: luyentienganhduhoc@gmail.com

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager