Cách đọc và nói chuyện tiếng anh

Trong tiếng anh dùng cách phát âm tiếng anh chính xác rất quan trọng, bởi có nhiều từ rất như đúc nhau chỉ cần phát âm khác đi một chút thì nó sẽ biến thành từ khác và có thể gây hiểu nhầm. Ngoài ra nếu cậu không biết cách phát âm trong tiếng anh chuẩn, cậu cũng sẽ gặp rất nhiều trướng ngại trong việc tập đọc tiếng anh . quan trọng là tiếng anh giao tiếp, mà tiếng anh xã giao có thể coi là đặc biệt nhất. Vậy có cách nào khắc phục và giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn không?

Cách phát âm và đọc tiếng Anh chuẩn

Cách đọc và nói chuyện tiếng anh

Truy lùng cách phiên âm và cách đọc khi gặp từ mới


Khi đã biết cách đọc IPA rồi, việc đầu tiên và việc hệ trọng, là thói quen cậu nên duy trì nhất, đó chính là luôn tìm từ điển khi gặp từ mới. Có những từ nhìn quen và bạn nghĩ là nó phát âm như vậy nhưng lại không phải vậy. Tiếng Anh khá phong phú. Ví dụ ở một cách viết nhưng lại được phát âm khác nhau. Do đó, lời khuyên là nên tra từ điển lập tức khi thấy từ mới để có thể phát âm đúng ngay từ đầu, tránh trường hợp không đúng từ đầu và về sau rất khó vất vả để sửa.

Tập câu tiếng anh sau khi luyện từ

Tiếng Anh cũng giống Tiếng Việt là sự kết hợp giữa từ, câu, đoạn văn,…. Bạn đọc thông thạo tất cả các từ, nhưng khi bạn đưa vào câu, từ nào cũng đọc như từ nào thì  sẽ làm ra sự đều đều, không thú vị khiến người đối diện sẽ vẫn không hiểu ra được  ý nghĩa bạn muốn truyền tải, đặc biệt khi bạn thuyết trình. Vì vậy, bạn cần phải luyện ngữ điệu, ngữ pháp tiếng anh khi ghép vào câu: từ nào bắt buộc nhấn mạnh, từ nào có thể đọc lướt qua … Bạn càng luyện tập nhiều, cách nói của bạn sẽ càng thuần thục và khi đó, cho dù bạn đàm phánvới người đến từ Ấn Độ, Australia, châu  u, Anh hay Mỹ, họ đều có thể biết qua được bạn. Khi nghe tiếng Anh, quan sát cách phát âm của người bản xứ. Khi luyện tập bạn có thể luyện phát âm từng từ một hoặc theo cụm. Có nhiều cách học, bạn có thể tập bằng cách nói từng âm, luyện nói chuẩn từng từ hoặc luyện nói theo cụm.

Cách phát âm và đọc tiếng Anh chuẩn

Cách đọc và nói chuyện tiếng anh

Ngoài ra việc học trên vở , mọi người có thể tìm và xem những video truyền hình dạng sitcom của các nước có tiếng anh là ngôn ngữ đầu tiên. Trong các video này đều thuộc những câu giao tiếp bạn có thể thấy bất cứ ở đâu trong trường hợp bình thường. Hãy lắng nghe, tập theo cách họ phát âm, nhấn nhá và bắt chước theo. Ngoài phim, bạn có thể tìm các video clip ca nhạc có lời hoặc thậm chí lời được viết phiên âm và tập đọc/hát theo. Vì vậy, hãy luôn lắng nghe cách phát âm tiếng Anh của người bản xứ nhé.

Thu âm giọng nói của chính mình

Hãy luyện tập hàng ngày hoặc sau vài ngày như một thói quen và đưa cho một người siêu tiếng anh hơn bạn – thầy cô hoặc một người bạn nước ngoài – nghe và đưa ra ý để bạn có thể chỉnh sửa được cách phát âm.  Hay thậm chí chính bạn là người có thể giúp đỡ cho mình. Có các từ bạn biết cách phát âm nhưng trong lúc đó nói bị  xao lãng và bạn đọc nó không đúng. Khi nghe lại chính bản thu âm của mình, bạn gặp lỗi sai của mình và sẽ cẩn thận khi phát âm nó những lần sau. Bắt đầu từ những bước nhỏ, luện tập phát âm chuẩn xác từ những từ thuần túy nhất, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự không giống khi so sánh giọng nói chuyện bây giờ với những ngày bắt đầu luyện tập.
Để tìm hiểu thêm về cách học tiếng anh cùng những thắc mắc trong quá trình xin vui lòng và để lại ý kiến tại luyentienganhduhoc.edu.vn

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager