Cách chọn ngày thi IELTS

Hãy cùng EFOS tìm hiểu cách chọn ngày thi chứng chỉ IELTS phù hợp để có kết quả tốt nhất nhé. 

  • Chọn ngày thi sớm từ 12 tháng

Bạn không nên đăng ký ngày thi quá sát với ngày cần lấy chứng chỉ IELTS, để phòng trường hợp có thể đăng ký thi lại nếu điểm chưa ưng ý. Chọn ngày thi sớm hơn từ 1-2 tháng là thời điểm thích hợp nhất. Bạn vừa có nhiều thời gian để chuẩn bị và lên kế hoạch ôn tập phù hợp, vừa tránh các tình huống phát sinh dẫn đến việc chuyển hoặc huỷ ngày thi. Trong trường hợp đến gần ngày thi mà bạn chưa thực sự tự tin, bạn có thể xin đổi ngày thi lùi lại để có thời gian ôn tập kỹ hơn, giúp ổn định tâm lý.

  • Tránh những ngày thi vào quý mới

Các chủ đề mới của IELTS Speaking thường được bổ sung khi hết quý. Vì vậy, việc thi vào đầu quý mới sẽ có xác suất trúng đề mới khá cao. Do vậy, bạn nên tránh đăng ký thi những ngày đầu của quý mới (thngs 1, tháng 5, tháng 9).

  • Chọn ngày thi vào cuối quý (tháng 4, tháng 8, tháng 12)

Ở thời điểm cuối quý, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về các đề thi trước đó. Do vậy, bạn có thể chuẩn bị kỹ hơn về tâm lý lẫn các kỹ năng làm bài thi của mình. Ngoài ra, việc đăng ký thi vào cuối quý sẽ có lợi cho việc luyện Speaking. Khi đó, bộ đề Speaking đã đầy đủ, bạn sẽ có thời gian để ôn luyện kỹ càng hơn.

  • Chủ động xếp ngày thi Speaking

Hãy lưu ý rằng bạn có quyền lựa chọn ngày thi IELTS Speaking để có được lịch thi lợi thế nhất cho bản thân. Bạn có thể đổi ngày giờ thi Speaking bằng cách liên hệ với IDP hoặc BC (nơi bạn đăng ký thi) yêu cầu đổi lịch thi phù hợp. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là không nên thi Speaking trước các kỹ năng khác. Trong trường hợp xấu bạn làm phần thi Speaking không tốt ngay từ đầu, bạn rất dễ bị mất tâm lý để có thể thi tiếp các kỹ năng còn lại. Do vậy, để giữ vững phong độ tốt nhất, bạn hãy đăng ký thi Speaking sau các kỹ năng khác 1 đến 2 ngày, tránh để quá lâu dẫn đến tình trạng nản chí và mất tinh thần đi thi.

  • Không nên đăng ký các lần thi quá liên tục

Nếu như lần đầu đi thi IELTS không mang lại cho bạn kết quả như ý, bạn cũng không nên đăng ký thi lại một cách dồn dập liên tục, các ngày thi quá sát nhau ( thi 2-3 lần trong 1 tháng). Lịch thi dày đặc như vậy sẽ khiến bạn không có thời gian để nhìn nhận lại mình sai ở đâu từ lần thi trước, rút kinh nghiệm và tìm cách để tiến bộ và ôn luyện thêm. Hãy để cho mình một khoảng thời gian để ôn luyện lại những phần còn yếu trong một vài tháng. Điều này còn giúp bạn ổn định lại tinh thần sau lần thi không đạt, tránh trường hợp thi liên tục nhưng kết quả vẫn không mong muốn gây nản chí và ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager