Bí quyết tự luyện thi IELTS thành thạo cho kĩ năng nghe và đọc

Như bạn đã biết, thi IELTS hay bất cứ kì thi English nào thì cần phải có 4 kĩ năng: listening (nghe), reading (đọc) writing (viết) và Speaking (nói). Một phương học học tập rèn luyện thi từng kĩ năng chính là cách thức hiệu quả nhất trong các bí quyết tự luyện thi IELTS. Vậy làm thế nào để tự mình luyện thi hiệu quả nhất bước đầu với kĩ năng nghe và đọc? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn các bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả.

bí quyết luyện thi IELTS

Bí quyết tự luyện thi IELTS hiệu quả nhanh chóng nhất

Bí quyết tự luyện thi IELTS về kĩ năng nghe

Listening là một trong những điều quan trọng khi bạn học Tiếng Anh hay cả luyện thi. Vì nếu nghe được cách phát âm, ngữ điệu dễ dàng thì mọi phân đoạn luyện tập sau đó sẽ giúp bạn học được tốt hơn. Về kĩ năng nghe, bạn nên làm phong phú hơn trong list những cuộc hội thoại, film, video của mình. Tức là như thế nào?

Trong điều kiện ít được tiếp xúc và giao tiếp với người nước ngoài để biết được âm ngữ người bản xứ. Bạn có thể luyện nghe thông qua phim ảnh, các video clip của người nước ngoài giọng Anh hay Mỹ tùy vào mình lựa chọn. Đặc biệt là khi xem thì cố gắng không để phần phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Nếu không sẽ giảm đi phần hiệu quả của quá trình luyện nghe của mình.

bí quyết luyện thi IELTS

Bí quyết tự luyện thi IELTS thành thạo kĩ năng nghe

Nếu muốn khả năng nghe của mình tốt hơn, hãy học theo cách của những đứa trẻ. Hãy thử nhớ xem lúc học tiếng Việt của mình có thực sự là một kế hoạch bài bản như học tiếng anh bây giờ ? Thực ra, ngôn ngữ hình thành theo cách nghe nhiều đâm ra quen rồi từ đó hình thành từ vựng cho riêng mình.

Nghe nhiều, nghe thường xuyên chính là cách hiệu quả nhất để cải thiện kĩ năng của mình. Nghe như thế nào ? Qua bài hát, qua các video trên mạng, phim ảnh,… Bên cạnh việc nghe như vậy thì cũng dần hình thành vốn từ vựng phong phú cho mình hơn.

Bí quyết tự luyện thi IELTS về kĩ năng đọc

Khi đã nghe được, bạn có thể tự mình bắt chước theo âm điệu của họ để dần tạo nên thói quen phát âm của mình. Nếu bắt đầu vào quá trình đọc thì nên đọc bắt đầu từ những đoạn văn câu thoại đơn giản, tốc độ chậm vừa phải đủ để mình tự nghe. Sau đó mới lên dần những mức độ khác, phức tạp hơn, nhanh hơn.

Hãy bắt đầu quá trình đọc từ việc tự mày mò rồi mới nhờ vào hướng dẫn. Tức là để biết được cách phát âm của một từ tiếng Anh như thế nào. Đầu tiên hãy tự mình giở từ điển ra, sẽ có hướng dẫn cách phát âm ngay bên cạnh. Khi đã nhận biết được và tự phát âm, nếu không chắc chắn có thể nhờ sự hỗ trợ của các thiết bị khác. Như vậy sẽ tạo nên thói quen của bạn tự mày mò hơn là phụ thuộc, sẽ giúp cho bạn nhanh nhớ hơn.

bí quyết luyện thi IELTS

Bí quyết tự luyện thi IELTS thành thạo kĩ năng đọc

Cũng trong quá trình học như những đứa trẻ, nghe được bao nhiêu như thế nào thì nói như vậy. Đơn giản hơn là theo kiểu bắt chước mà trẻ con vẫn hay làm. Đọc càng nhiều càng thành thạo đó là bí quyết đơn giản nhưng cực kì hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy những bí quyết luyện thi IELTS trên vẫn chưa đủ, có thể đến với https://luyentienganhduhoc.edu.vn/.  để cùng nhau rèn luyện thêm mọi kĩ năng cơ bản và chuyên nghiệp nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager