Bí quyết thi IELTS Writing

Bạn sắp sửa bước vào cuộc thi IELTS? Bạn không tự tin vào phần thi viết IELTS? Trước khi vào phòng thi đừng quên mang theo 10 bí quyết thi IELTS Writing giúp bạn tự tin hơn vượt qua 60 phút căng thẳng trong phòng thi.

bí quyết thi IELTS Writing

Bí quyết thi IELTS Writing giúp bạn tự tin hơn để hoàn thành mục tiêu cuộc thi này.

Bí quyết thi IELTS Writing

Bạn biết đấy, đối với bài thi viết sẽ không có câu trả lời đúng hoặc sai, các giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng anh của bạn cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua việc diễn giải thông tin và thể hiện ý kiến. Bạn nên đọc các yêu cầu bài thi thật cẩn thận để đảm bảo bài viết đầy đủ các ý. Bạn cũng cần chú ý đến số lượng từ, theo yêu cầu nếu viết dưới 150 từ cho Phần viết 1 và dưới 250 từ cho phần viết 2 thì bạn sẽ bị mất điểm.

Ngoài ra, khi viết bài bạn hãy nhớ trình bày dưới dạng một bài viết, không phải dưới dạng ghi chú hoặc gạch đầu dòng đâu nhé!. Hơn nữa, nếu biết cách sắp xếp các ý  tưởng thành từng đoạn nhỏ, các ý chính và ý hỗ trợ được trình bày cẩn thận thì bài thi của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Nhiều thí sinh nghĩ rằng để đạt điểm cao thi Viết thì câu văn cần dài. Thực tế không phải vậy, nếu câu quá dài, chúng sẽ trở nên ít mạch lạc và bạn khó có thể kiểm tra ngữ pháp.

bí quyết thi IELTS Writing

Biết cách sắp xếp các ý tưởng thành từng đoạn nhỏ

Khi làm bài thi Viết, ở phần 1 bạn phải chọn và so sánh các thông tin cần thiết từ biểu đồ cho sẵn, hãy sử dụng vốn từ của bạn và đừng quá cố gắng giải thích hay làm rõ nguyên nhân sự thay đổi của các thông tin trong biểu đồ. Đến phần thi thứ hai trong bài Viết, yêu cầu sẽ là viết một bài luận. Để không quên các ý nào khi viết, bạn nên phác thảo ý tưởng trước khi bắt đầu viết, nên có phần giới thiệu, các ý chính, ý hỗ trợ và sẽ rất tốt nếu bạn có thể đưa vào bài viết các kinh nghiệm thực tiễn để giải thích rõ các ý. Phần thi này có 40 phút, hãy dành khoảng 5 phút để lên ý tưởng và 5 phút cuối giờ để xem lại bài viết cũng như các lỗi chính tả trong bài.

Một điểm lưu ý khác là bạn đừng cố gắng học thuộc lòng bài viết mẫu vì giám khảo sẽ thấy câu trả lời của bạn không hề khớp với đề bài.

Cùng học hỏi Bí quyết thi IELTS Writing tại EFOS

EFOS hân hạnh là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong suốt chặng đường thi IELTS và các cuộc thi tiếng Anh khác. Đơn vị chúng tôi với đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, sẽ giúp bạn vượt qua các cuộc thi khó nhằn này. Hiểu được nỗi lo của các thí sinh, EFOS mang tới rất nhiều khóa học bổ ích, chắc chắn sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức và tự tin bước vào cuộc thi. KHông chỉ vậy, trình độ tiếng anh giao tiếp của bạn cũng cải thiện đấng kể. Mặc dù có nhiều trung tâm Tiếng Anh mọc lên hiện nay nhưng EFOS vẫn là sựa lựa chọn số một của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, những bạn trẻ có nhu cầu học tiếng Anh. Bạn cũng yên tâm về học phí tại EFOS nhé!. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về đơn vị cũng như Bí quyết thi IELTS Writing có thể truy cập tại trang web: https://luyentienganhduhoc.edu.vn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager