Bí quyết thi IELTS điểm cao là gì?

Rất nhiều bạn lo lắng về việc làm thế nào để có thể đạt điểm cao trong cuộc thi Ielts khó nhằn? Nhiều bạn chỉ cắm cúi học từ vựng hay học các quyển sách tham khảo không chất lượng. Bí quyết thi IELTS điểm cao dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu cách học tốt nhất cho từng phần thi

 

bí quyết thi IELTS điểm cao

Bí quyết thi IELTS điểm cao là gì?

Bí quyết thi IELTS điểm cao phần Đọc

Nhiều bạn trẻ từng đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS chia sẻ rằng việc  học tiếng Anh qua nghe nhạc, đọc sách báo, truyện comic – truyện hài vừa giải trí, vừa tăng vốn từ vựng và sự hiểu biết. Mỗi ngày học một ít, chăm chú, từ từ bình tĩnh học vậy là bạn có thể tăng vốn từ tiếng Anh của mình. Khi bắt gặp các từ mới, không vội tra từ điển,  hãy học cách đoán ý dựa vào văn cảnh. Trong phần thi Reading, bạn nên đọc lần lượt, đọc câu nào chắc câu đó và nhớ ghi luôn vào answer sheet, hạn chế việc nhảy bài hay nhảy đoạn vì có thể bạn sẽ bỏ sót nhiều ý.

Bí quyết thi IELTS điểm cao phần Nghe

Khi nghe, bạn cần phải biết đâu là bẫy để tránh. Rất hiều bạn chỉ  tập trung vào những từ đọc chậm, đọc rõ ràng, trong khi đáp án lại không nằm ở đó. Ngay khi được giao bài thi, bạn nên xem section 4 trước vì đây là phần khó nhất nhưng lại ít thời gian nhất. Đừng dừng lại ở một câu quá lâu bởi việc dừng lại ở câu này sẽ khiến một loạt các câu hỏi sau bị ảnh hưởng, bạn không thể nghe thấy. Khi ôn phần Nghe, bạn chỉ nên nghe 3 lần, một lần để làm bài, lần thứ hai nghe lại để xác định các câu mình sai, sai như thế nào để lần sau rút kinh nghiệm. Và nghe lần thứ 3 và nhìn vào tape script để hiểu rõ hơn cách phát âm và diễn đạt ý.

bí quyết thi IELTS điểm cao

Không nên dừng lại quá lâu ở một câu nghe

Bí quyết thi IELTS điểm cao phần Viết

Trong phần Viết, bạn phải thể hiện theo một cấu trúc logic chặt chẽ giữa các đoạn. để có thể làm tốt phần này, bạn cần chịu khó đọc sách để học cấu trúc và từ vựng. Làm giàu có vốn từ và ngữ pháp của mình. Các cuốn sách luyện thi Writing như quyển Cambridge, Academic Writing hay Insight into IELTS đều rất bổ ích, bạn có thể tham khảo. Ở phần 1 có sơ đồ, bảng biểu , muốn đạt điểm cao, các bạn nên tránh những từ đơn giản như increase, decrease, rise,… hãy tập trung học những cụm từ có tính học thuật cao để có thể lấy điểm tối đa.

Bí quyết thi IELTS điểm cao phần Nói

Bước vào phần thi Nói bạn phải thật bình tĩnh. Hãy điều chỉnh lại giọng nói và cách phát âm trước khi nói để không bị sai. Cố gắng hạn chế khoảng trống trong bài thi nói, kéo dài phần trả lời càng nhiều càng tốt nhưng đừng nói vô tội vạ và chẳng liên quan gì tới đề bài nhé!. Cách tốt nhất để giúp bạn tư tin khi thi Nói chính là chăm chỉ tiếp xúc với người bản ngữ.

Học cùng EFOS

bí quyết thi IELTS điểm cao

Học Ielts cùng EFOS

Tự học luôn tốt nhưng nếu không biết cách học hiệu quả thì sẽ rất khó để bạn hoàn thành bài thi tốt. EFOS hân hạnh là bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong suốt chặng đường thi IELTS và các cuộc thi tiếng Anh khác. Với đội ngũ giáo viên giảng dạy có nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, phương pháp dạy dễ hiểu, EFOS sẽ giúp bạn vượt qua các cuộc thi khó nhằn này. Bạn cũng yên tâm về học phí tại EFOS nhé!. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về đơn vị cũng như Bí quyết thi IELTS có thể truy cập tại trang web: https://luyentienganhduhoc.edu.vn.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager