Bí quyết luyện thi IELTS speaking (IELTS nói)

Phần thi IELTS nói (IELTS speaking) là một trong những phần thi mà nhiều thí sinh lo sợ do ngại nói và ngại phải giao tiếp. Bài viết này nhằm chia sẻ một số lời khuyên và kỹ năng để các bạn có thể vượt qua kỳ thi IELTS speaking một cách suôn sẻ.

Để vượt qua được phần thi IELTS speaking, điểm số bạn cần đạt được là 6.0. Và sau đây là một số lời khuyên giúp bạn đạt được số điểm 6.0 nếu bạn chăm chỉ luyên tập và quyết tâm vượt qua kỳ thi.

Bí quyết luyện thi IELTS speaking (IELTS nói)

1. Cố gắng tìm cách luyện tập nói tiếng Anh bằng cách giao tiếp nhiều với bạn bè, người trong gia đình bằng những câu tiếng Anh đơn giản. Chỉ là giao tiếp những câu nói đơn giản hằng ngày nhưng nó sẽ luyện cho bạn nói một cách tự nhiên, không bị ngượng.

2. Đừng sợ sai khi thi nói vì giám khảo của phần thi này sẽ không chấm bạn sai hay đúng mà sẽ chấm cách bạn phản xạ với câu hỏi của họ, và họ sẽ đánh giá cách bạn trình bày ý kiến một cách lưu loát để đánh giá mức độ của bạn. Vì vậy, hãy trình bày và nói theo suy nghĩ của mình một cách thật tự nhiên.


Bí quyết luyện thi IELTS speaking (IELTS nói)

3. Hãy tưởng tưởng giám khảo như một người bạn của mình và bạn đang trao đổi các thông tin với bạn của mình bằng cách trình bày các ý kiến bằng tiếng Anh.

4. Cố gắng sử dụng đa dạng vốn từ vựng để giám khảo thấy rằng bạn có vốn từ vựng phong phú, tránh lập lại những gì giám khảo đã sử dụng để tạo ấn tượng về cách sử dụng từ ngữ đồng nghĩa để trả lời.

5. Không cần phải nói nhanh, nói với tốc độ vừa phải, không quá chậm để tránh bị vấp lỗi phát âm trong lúc nói. Đồng thời, nếu có lỡ phát âm sai, giảm khảo vẫn có thể dễ dàng hiểu những gì bạn muốn nói đến.

6. Trước khi trả lời, dành 1 phút suy nghĩ phải nói gì để tránh nói lan man chủ đề của câu hỏi, cố gắng diễn đạt cụ thể càng tốt, trành trường hợp chỉ trả lời có (yes) hoặc không (No) hoặc thâm chí là I don’t know. Lời khuyên phổ biến nhất cho bạn là “I think”, “In my opinion” (theo tôi thì) và sau đó là diễn tả cách bạn nghĩ về điều đó một cách đơn giản nhất nếu bạn không thể nói được nhiều thứ phức tạp. giám khảo sẽ thách thử khả năng diễn đạt trong một khoảng thời gian của bạn, bạn có thể nói được bao nhiêu. Vì vậy, việc rèn luyện nhiều là rất cần thiết.

 Bí quyết luyện thi IELTS speaking (IELTS nói)

Xem giám khảo là một người bạn để phần thi IELTS speaking trở nên đơn giản

7. Cố gắng sử dụng đúng ngữ pháp khi trả lời (đặc biệt là các thì trong tiếng Anh), 3 thì trong tiếng Anh cơ bản và thường xuyên được sử dụng trong phần thi nói là thì hiện tại, quá khứ và tương lai. Cố gắng nắm được cách dùng của 3 thì này để nói và trả lời một cách lưu loát nhất.

8. Cách phát âm con số rất cơ bản nhưng nhiều người thường phát âm sai vì có sự nhầm lẫn nhẹ, chẳng hạn như sixty và sixteen, chỉ cần nhầm lẫn một tí thì giám khảo có thể bắt lỗi và không cho điểm cao. Vì vậy, cố gắng chú ý từ những điều đơn giản nhất có thể.

9. Nếu bạn không thể trả lời vấn đề một cách phức tạp thì hãy sử dụng những từ ngữ đơn giản để diễn đạt cho giám khảo dễ hiểu. Và lời khuyên là bạn nên học nhiều từ vựng mỗi ngày để có đươc vốn từ phong phú trong phần thi nói IELTS.

Hy vọng với những bí quyết mà bài viết cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong phần thi IELTS speaking sắp tới. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến bí quyết luyện thi IELTS speaking tại trang web https://luyentienganhduhoc.edu.vn.  Tại đây, bạn sẽ nhận được mọi sự tư vấn và hỗ trợ cho các kỹ năng học tiếng Anh của mình một cách đầy đủ nhất.

091.869.8596
Liên hệ qua Zalo
Messager